Vợ bị rách tử cung, không thể sinh con được nữa chỉ vì chồng đòi quan hệ vào lúc này

Ngày 24/03/2020 16:44 PM (GMT+7) 68 lượt xem

Nhiều người đàn ông sau một thời gian dài nhịn "yêu" vì vợ mang bầu nên sau khi vợ sinh đã lập tức đòi hỏi. Nếu phụ nữ không thẳng thắn từ chối có thể sẽ phải nhận hậu quả.

Tử cung là cơ quan quan trọng của chị em phụ nữ, đây cũng là nơi sinh ra "sự sống mới". Mỗi người phụ nữ nên bảo vệ tử cung của mình, không nên vì chiều theo ý chồng mà vô tình gây tổn hại tử cung. 

Ni Jing, 33 tuổi đến từ Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc kết hôn từ năm 2017, mối quan hệ giữa vợ và chồng rất tốt đẹp. Sau một thời gian dài, Ni Jing cũng đã có con. Mẹ chồng ở quê đã lên chăm sóc cho con dâu, qua thái độ của mẹ Ni Jing cảm nhận được bà rất thích có cháu trai.

Lúc đầu, mẹ chồng đối xử với Ni Jing rất tốt nhưng sau khi thấy cô sinh con gái, bà thay đổi hẳn thái độ, thường xuyên mặt nặng mày nhẹ với cô và hay nói mỉa rằng cô không sinh được con trai. Điều này khiến Ni Jing rất buồn.

vo bi rach tu cung, khong the sinh con duoc nua chi vi chong doi quan he vao luc nay - 1

Quan hệ với chồng sau khi sinh được 1 tháng, Ni Jing đã bị rách tử cung. (Ảnh minh họa)

Sau khi sinh được 1 tháng, người chồng vì “nhịn” quá lâu nên đã ngay lập tức đề nghị vợ quan hệ. Ban đầu, Ni Jing khá phân vân vì cô sợ sẽ ảnh hưởng sức khỏe nhưng nghĩ tới những lời lạnh lùng của mẹ chồng, Ni Jing đã đồng ý làm chuyện ấy với chồng.

Ngày hôm sau, Ni Jing thức dậy bàng hoàng khi thấy những vết máu trên tấm trải giường. Chồng cô ngay lập tức đưa cô đến Bệnh viện Nhân dân Chiết Giang, bác sĩ nói rằng cơ thể Ni Jing sau khi sinh vẫn chưa hồi phục tốt, quan hệ sớm sau khi sinh đã khiến vết thương của tử cung bị rách hai lần và có thể cần phải cắt bỏ.

Lúc này người mẹ chồng và chồng của Ni Jing mới thú nhận đã bàn bạc với nhau muốn Ni Jing sinh con thứ hai sớm nên mới ép cô phải quan hệ khi chưa hết cữ. Cuối cùng không ngờ lại gây ra hậu quả nghiêm trọng, Ni Jing không còn có thể mang thau được nữa. 

Những thời điểm phụ nữ tuyệt đối không nên quan hệ

1. Không có biện pháp tránh thai

Nếu bạn không có kế hoạch sinh con, bạn phải thực hiện tốt biện pháp tránh thai. Một số chuyên gia nói rằng phụ nữ không nên sảy thai quá ba lần trong đời, điều này rất có hại cho tử cung. Tuy nhiên, một số phụ nữ không chú ý phòng tránh thai dẫn đến có thai rồi sảy hoặc phá thai nhiều lần. 

Phá thai thường xuyên có thể dẫn đến vô sinh, gây tổn thương cho tử cung nữ giới. Nếu bạn chưa có ý định có con thì tuyệt đối không nên quan hệ mà không có biện pháp tránh thai.

vo bi rach tu cung, khong the sinh con duoc nua chi vi chong doi quan he vao luc nay - 3

Nếu chưa muốn có con, phụ nữ phải sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai khi quan hệ. (Ảnh minh họa)

2. Quan hệ ngay sau khi sinh

Sau khi sinh em bé, quá trình phục hồi tử cung sau sinh ít nhất là 6-8 tuần. Bác sĩ khuyến cáo vợ chồng không nên quan hệ trong vòng 3 tháng sau khi sinh. Điều này sẽ gây ra hậu quả không thể khắc phục cho tử cung nữ.

Một số phụ nữ nghĩ rằng họ còn trẻ và cơ thể họ đang hồi phục tốt nên quan hệ sớm sau khi sinh. Nhưng trên thực tế, chúng ta không thể đánh giá sự phục hồi của tử cung bằng cảm giác, nên đến bệnh viện để xem xét sau sinh để tránh tổn thương thứ phát cho tử cung.

3. Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ kinh nguyệt, khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể tương đối kém, và đây là giai đoạn rụng nội mạc tử cung. Nếu quan hệ vào thời điểm này, nó có thể gây tổn hại buồng trứng, tử cung và dễ nhiễm trùng. 

vo bi rach tu cung, khong the sinh con duoc nua chi vi chong doi quan he vao luc nay - 4

Trong kì kinh nguyệt, phụ nữ nên tránh quan hệ tình dục. (Ảnh minh họa)

4. Không vệ sinh cá nhân trước khi quan hệ 

Đàn ông thường không chú ý nhiều đến vệ sinh cá nhân. Họ có thể không tắm vào mùa hè trong nhiều ngày, cơ thể khi ấy có nhiều vi khuẩn nếu vội vàng quan hệ mà không vệ sinh cơ thể trước có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của tử cung.

Phụ nữ nên vệ sinh cơ thể và yêu cầu nửa kia cũng vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ để tránh truyền bệnh cho nhau. Đồ lót cũng nên được thay đổi thường xuyên, chú ý vệ sinh cá nhân để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Theo Minh Thùy (Dịch từ Sohu) (Khám phá)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề