Việt Nam có 27 bệnh nhân điều trị khỏi COVID-19, 21 ca khác đủ điều kiện công bố khỏi bệnh

Ngày 28/03/2020 06:52 AM (GMT+7) 86 lượt xem

Trong tổng số 163 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam, tính đến tối ngày 27/3 đã có 27 bệnh nhân được điều trị khỏi.

Số bệnh nhân khỏi bệnh và âm tính tăng nhanh

Tối 27/3, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam lên 163. Cũng trong ngày 27/3, có 3 ca đã khỏi bệnh, ra viện chuyển về cơ sở theo dõi, nâng số ca khỏi bệnh lên 20.

Tối muộn cùng ngày (27/3), Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 7 bệnh nhân đã khỏi bệnh, như vậy đến lúc này nước ta đã có 27 bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19. 7 bệnh nhân mới công bố khỏi bệnh có xét nghiệm âm tính trên 3 lần gồm các bệnh nhân số: 45, 53, 64, 65, 66, 79, 90 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, dự kiến ra viện ngày 29-30/3, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khoẻ.

Bệnh nhân điều trị khỏi sẽ tiếp tục chuyển cơ sở y tế khác để theo dõi.

Như vậy, ngoài 3 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, các bệnh nhân mắc COVID-19 giai đoạn 2 (tính từ ngày 6/3 đến 27/3) đều đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại 19 cơ sở y tế trong cả nước. Đa số đều có sức khoẻ ổn định.

Về sức khoẻ của 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, có 1 bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO; 2 bệnh nhân còn lại thở oxy. Hiện 1 bệnh nhân đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập.

Liên tục trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các trường hợp ca bệnh này.

Việt Nam chưa sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh, mà sử dụng bộ test kit do Học viện Quân y sản xuất.

Việt Nam chưa sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh

Về tổ chức xét nghiệm phát hiện các trường hợp nghi ngờ, đến nay, Việt Nam chưa sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh mà đang sử dụng bộ sinh phẩm xét nghiệm (test kit) do Học viện Quân y sản xuất, đã được các cơ quan quản lý, khoa học trong nước và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận.

Liên quan đến vấn đề phòng và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, ngày 27/3, tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Chợ Rẫy, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức khóa tập huấn sử dụng máy thở và theo dõi thở máy.

Đây là khóa đầu tiên trong tổng số 3 khóa tập huấn được Tiểu ban điều trị tổ chức cho các bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố phía Nam. Học viên là các cán bộ y tế làm việc tại các khoa Cấp cứu, Hồi sức, Truyền nhiễm của các bệnh viện Đa khoa tỉnh, thành phố.

Khoá tập huấn diễn ra từ ngày 27/3-4/2, giúp các bác sỹ tăng cường năng lực sử dụng máy thở, theo dõi người bệnh, nhất là người bệnh nhiễm COVID-19. Các cán bộ được đào tạo sẽ là những cán bộ hạt nhân, cán bộ “tiền tuyến” trong điều trị người bệnh và sẵn sàng lên đường hỗ trợ các bệnh viện khác khi có điều động.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề