Trung Quốc phê duyệt vaccine Covid-19 thứ 7

Ngày 13/06/2021 22:11 PM (GMT+7) 3 lượt xem

Trung Quốc vừa phê duyệt thêm một loại vaccine Covid-19 nội địa, giúp sản lượng vaccine bất hoạt của nước này có thể nâng lên khoảng 6 tỷ liều mỗi năm.

Loại vaccine mới nhất vừa phê duyệt được phát triển bởi Viện Sinh học Y tế thuộc Viện Khoa học Y tế Trung Quốc có trụ sở tại Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I và II đã chứng minh tính an toàn và khả năng miễn dịch của vaccine.

Loại vaccine nội địa mới vừa được phê duyệt tại Trung Quốc. Ảnh: Mạng Vân Nam.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng kháng thể được kích hoạt bởi vaccine có thể vô hiệu hóa chéo các biến thể của SARS-CoV-2. Năng lực sản xuất của loại vaccine này ước đạt 500 triệu đến 1 tỷ liều mỗi năm.

Theo chuyên gia Trung Quốc, đây là vaccine Covid-19 bất hoạt thứ năm được phê duyệt chính thức ở nước này và điều này sẽ đưa năng lực sản xuất vaccine bất hoạt của Trung Quốc lên khoảng 6 tỷ liều mỗi năm. Các loại vaccine này đều cần tiêm 2 mũi, cách nhau từ 2-4 tuần.

Ngoài 5 loại vaccine trên, Trung Quốc còn có 2 loại vaccine tái tổ hợp khác đã được đưa vào sử dụng khẩn cấp, trong đó 1 loại của CanSino chỉ cần tiêm 1 mũi duy nhất và vaccine của Anhui Zhifei Longcom phải tiêm 3 mũi.

Tính đến ngày 8/6, 808,96 triệu mũi vaccine Covid-19 đã được sử dụng tại Trung Quốc. Quan chức nước này cũng đã xác nhận với truyền thông rằng Trung Quốc nhắm đến việc tiêm cho ít nhất 70% dân số trong diện tiêm chủng vào cuối năm nay.

Để sớm đạt mục tiêu, Trung Quốc không chỉ phê chuẩn nhiều loại vaccine hơn để mở rộng nguồn cung, mà còn đưa thêm nhiều đối tượng dân số vào danh sách tiêm chủng để nhiều người hơn có cơ hội tiếp cận với vaccine.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề