Tiết lộ chiêu lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ khách hàng của nữ việt kiều

Ngày 16/03/2020 21:52 PM (GMT+7) 81 lượt xem

Một căn hộ đem bán cho nhiều người bằng cách thay đổi số nhà. Khách hàng mua xong thì không công nhận hợp đồng mua bán mà tìm cách thương lượng, nhưng những thương lượng đó cũng không được thực hiện.

Ngày 28/2, cơ quan công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vũ Bảo Trinh, SN 1973, Việt kiều Mỹ, lưu trú tại chung cư La Bonita số 6-8 đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM và đồng bọn để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước thời điểm đối tượng bị bắt, những nạn nhân của nữ việt kiều này tỏ ra “nóng lòng”, bởi vụ án đã khởi tố trong khi bị can - đối tượng lừa đảo vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

tiet lo chieu lua dao chiem doat hang tram ty dong tu khach hang cua nu viet kieu - 1

Cơ quan chức năng thu giữ hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ án.

Ngày 21/11/2018, Văn phòng Chính phủ ra Văn bản số 1363/VPCP-NC gửi bộ Công an yêu cầu khẩn trương kiểm tra xác minh thông tin về việc chủ đầu tư tòa nhà chung cư La Bonita có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản “một căn hộ bán cho nhiều người”.

Nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính Phủ trước ngày 15/12/2018.

Trong một đơn thư gửi cơ quan báo chí, tập thể nạn nhân cho biết, sau khi Phó Thủ tướng ra văn bản chỉ đạo đến thời điểm trước khi bị bắt, kẻ chủ mưu Vũ Bảo Trinh và đồng bọn vẫn chưa bị khởi tố bị can, vẫn ngoài vòng pháp luật.

Các đối tượng này đã kịp thời chuyển nhượng tòa bộ công ty Kiến Quân (chủ sở hữu 100% công ty Nam Thị) cho siêu lừa Phạm Thị Tuyết Nhung và đồng bọn (công ty Angel Homes, Angel Lina).

Trước khi bị bắt, Phạm Thị Tuyết Nhung lại tiếp tục chuyển nhượng nhằm tẩu tán tài sản cho nhóm cổ đông với đại diện pháp luật là Lê Sỹ Thực.

Vũ Bảo Trinh và đồng bọn còn thao túng tòa nhà, bằng việc sang nhượng quyền quản lý tòa nhà trái phép, thu những khoản tiền vô lý do, ai phản đối hay tố cáo thì cúp điện, cúp nước, dọa nạt, chửi bới, khóa thẻ thang máy…

Ngoài ra, Trinh cùng đồng bọn có hành vi hăm dọa, đe dọa, sử dụng giang hồ tấn công những người phản đối, chống lại chúng.

Liên tục chuyển nhượng các căn hộ trái phép, lôi kéo tín dụng đen và giang hồ bao vây tòa nhà để người dân khiếp sợ không đến ở, không dám vào lấy nhà.

Chính vì vậy, mặc dù tòa nhà đã bán chồng tối thiểu 3 lớp đến 6 lớp, nhưng rất ít người dám mang hồ sơ bản gốc đến nộp cơ quan công an. Bởi vì nạn nhân sợ bị trả thù và bị hăm dọa sẽ mất hồ sơ.

Đến nay, có thể ít nhất đã có hơn 10 bộ hồ sơ đầy đủ làm rõ hành vi bán chồng nhà của Vũ Bảo Trinh và đồng bọn. Hồ sơ của 5 đến 7 ngân hàng bị lừa để cho vay tín chấp, hồ sơ của Tập đoàn Cao Su Việt Nam không lấy được tiền và tài sản đã cho vay…

tiet lo chieu lua dao chiem doat hang tram ty dong tu khach hang cua nu viet kieu - 3

Vợ chồng Trinh đang làm việc với khách hàng.

Được biết, vào cuối tháng 10/2018, khi bị nhiều khách hàng giăng băng rôn phản đối và bị báo chí phản ánh, công ty Kiến Quân (chủ sở hữu 100% công ty BĐS Nam Thị và tòa nhà La Bonita) đã nhanh chóng sang nhượng toàn bộ cho công ty Tư vấn Thiết kế Angel Homes do bà Phạm Thị Tuyết Nhung (tên thường gọi Lina) làm CTHĐQT với giá 350 tỷ.

Thế nhưng công ty Angel Homes lấy lý do bị công ty Nam Thị cũ (tức bà Vũ Bảo Trinh và Tô Văn Chí Tâm) quấy phá nên không giải quyết được cho khách hàng.

Sau đó, vào ngày 2/11/2019, Phạm Thị Tuyết Nhung bị bắt về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của hàng trăm khách hàng mua 9 dự án đất nền ma tại TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Thanh Chung, SN 1977, ngụ quận Bình Thạnh, một trong những người đầu tiên mua căn hộ tại dự án La Bonita và “dính bẫy” cho biết, bà mua căn hộ tại tầng 14, dự án La Bonita năm 2014 với giá hơn 2,7 tỷ đồng.

Bà gán 1 căn nhà tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và 1 miếng đất thổ cư tại huyện Củ Chi (TP.HCM) để lấy ký hợp đồng mua bán căn hộ A2-14 thuộc tòa nhà La Bonita do bên Nam Thị là chủ đầu tư.

Cuối năm 2014, bà Chung tiếp tục mua thêm 1 căn hộ (B1 – 05) tại dự án trên, cũng thông qua hình thức định giá và trao đổi tài sản nhà, đất.

Thời điểm ký kết 2 hợp đồng mua bán này, ông Hoàng Thái Anh là người đại diện theo pháp luật ký hợp đồng, bà Vũ Bảo Trinh là người làm chứng. Nhưng thực tế mọi giao dịch đều thực hiện với bà Trinh.

Bà Chung cho hay: “Sau đó, tất cả giấy tờ đất đai và nhà cửa của tôi bị công ty Nam Thị sử dụng lấy bán và sang nhượng cho nhiều cá nhân khác nhau, dưới yêu cầu của bà Trinh.

Khi tôi biết chuyện đã yêu cầu bà Trinh giải quyết, nhưng bà này trơ tráo không công nhận hợp đồng mua bán căn hộ với tôi nhằm trốn vi phạm việc bán chồng căn”.

Vụ việc xảy ra và kéo dài gần 5 năm nay, bà Trinh và công ty Nam Thị đã không bàn giao nhà (dù có biên bản bàn giao) cho bà Chung.

Bà Trinh cùng đồng sự đã tìm cách thương lượng, hứa hẹn đủ điều với khách hàng nhưng không thực hiện.

Theo bà Chung, thực tế căn hộ bà mua ở tầng 14 (tức là tầng 16 hiện nay) đã bị bán từ năm 2014 cho bà Vương Thị T., sau đó bà T. bán lại cho bà Nguyễn Thị Thanh T.. Còn căn hộ B1-05 cũng bị bán cho nhiều người khác.

Vụ việc sau đó được đem ra UBND phường 25, quận Bình Thạnh hòa giải.

Tại đây bà Trinh không chấp nhận 2 hồ sơ mua bán của bà Chung, đồng thời đề nghị trả cho bà Chung 2 tỷ đồng để chấm dứt câu chuyện. Tuy nhiên, bà Chung không đồng ý mà yêu cầu phải giao nhà.

Theo Hoàng Việt (Người đưa tin)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề