Thời điểm “thân mật” dễ thụ thai: Không phải sáng hay tối, “lúc này” là tốt nhất

Ngày 17/03/2020 09:05 AM (GMT+7) 79 lượt xem

Thời điểm “thân mật” dễ thụ thai: Không phải sáng hay tối, “lúc này” là tốt nhất

Video xem thêm: Nên "yêu" vào lúc nào để có em bé ?

Khi một cặp vợ chồng có dự định sinh con, đương nhiên sẽ tìm những biện pháp nhằm tăng cơ hội thụ thai. Nhiều người chọn canh kỳ kinh nguyệt để tìm ngày rụng trứng. Nhưng như vậy chưa đủ. Trong thực tế, thời điểm thụ thai còn có thể chọn chi tiết hơn để từng giờ.

thoi diem “than mat” de thu thai: khong phai sang hay toi, “luc nay” la tot nhat - 1

80% các cặp vợ chồng cảm thấy rằng họ nên quan hệ tình dục vào ban đêm bởi vì làm chuyện ấy vào ban đêm là thuận tiện nhất. Hai vợ chồng thoải mái sau một ngày làm việc và “chuyện ấy” xong còn có thể nghỉ ngơi. Vậy nhưng tỷ lệ thụ thai lúc này không cao.

thoi diem “than mat” de thu thai: khong phai sang hay toi, “luc nay” la tot nhat - 3

Đồng thời, một số ông chồng ủng hộ làm chuyện ấy để “tìm con” vào buổi sáng vì họ cảm thấy cơ thể ở giai đoạn này có nhu cầu cao, quan hệ có thể làm tăng khả năng thụ thai của phụ nữ. Tuy nhiên người vợ vào buổi sáng thường rất bận rộn, đối với chuyện ấy không có nhiều ham muốn. Và vì phụ nữ nếu bị ép buộc, rất có thể những cảm xúc tiêu cực sẽ xảy ra, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

thoi diem “than mat” de thu thai: khong phai sang hay toi, “luc nay” la tot nhat - 4

Các cặp vợ chồng đang trong quá trình chuẩn bị tìm con, nếu đã xác định được ngày rụng trứng và sau đó không thụ thai thành công, có thể là do không đúng thời điểm. Theo storknet.com, thời điểm tốt nhất để thụ thai là từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối.

thoi diem “than mat” de thu thai: khong phai sang hay toi, “luc nay” la tot nhat - 5

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Modena ở Ý phát hiện ra rằng có sự gia tăng về số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới vào mỗi buổi chiều muộn. Họ đã phát hiện ra rằng tinh trùng người đàn ông trung bình mạnh hơn 35% trong khoảng thời gian từ 5 giờ chiều đến 5:30 chiều so với 7 giờ sáng. Điều này có nghĩa là người đàn ông trung bình sẽ có nhiều tinh trùng vào cuối buổi chiều hơn so với buổi sáng.

Hầu hết phụ nữ cũng chủ yếu rụng trứng vào buổi tối. Với hai điều kiện này, thời điểm tốt nhất để thụ thai là từ 5 giờ đến 7 giờ chiều.

thoi diem “than mat” de thu thai: khong phai sang hay toi, “luc nay” la tot nhat - 6

Những thời điểm khác trong ngày cũng có thể giúp tăng cơ hội thụ thai là 6h sáng đến 9h sáng là thời điểm nồng độ testosterone của nam giới đạt đỉnh.

Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề