Tây Ban Nha: Vì sao gần 4.000 nhân viên y tế nhiễm Covid-19?

Ngày 24/03/2020 11:41 AM (GMT+7) 63 lượt xem

Gần 4.000 nhân viên y tế đã bị nhiễm Covid-19 tại Tây Ban Nha, chiếm hơn 10% tổng số người nhiễm virus tại quốc gia này. Một đoạn clip đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy, nhiều bệnh nhân nhiễm Coivd-19 tại Tây Ban Nha phải nằm dọc hà

Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, tính đến ngày 23.3, nước này đã ghi nhận tổng cộng 33.089 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2.206 người tử vong. Tây Ban Nha là quốc gia chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 nặng thứ hai ở châu Âu, chỉ đứng sau Italia.

Đáng chú ý, có gần 4.000 nhân viên y tế Tây Ban Nha bị nhiễm Covid-19 kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát tại nước này, chiếm hơn 10% tổng số ca nhiễm. Đây là một trong những quốc gia có nhiều nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 nhất thế giới.

Nguyên nhân chính khiến nhiều nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 tại Tây Ban Nha là do thiếu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế trong khi họ phải tiếp xúc và chăm sóc cho hàng ngàn ca nhiễm mới virus mỗi ngày.

 

tay ban nha: vi sao gan 4.000 nhan vien y te nhiem covid-19? - 1

Cảnh sát tuần tra trên đường phố Madrid trong dịch Covid-19 (ảnh: Reuters)

“Có một số liệu mà chúng tôi không hài lòng chút nào, đáng lẽ, chúng tôi phải cố gắng kiểm soát dịch bệnh tốt hơn, đó là 3.910 nhân viên y tế đã bị nhiễm Covid-19”, ông Fernando Simon - Giám đốc Trung tâm điều phối các tình huống khẩn cấp và cảnh báo thuộc Bộ Y tế Tây Ban Nha, cho biết.

Ông Fernando Simon nói thêm rằng, những nhân viên y tế và người cao tuổi luôn được Tây Ban Nha ưu tiên làm xét nghiệm Covid-19.

87% số người tử vong vì Covid-19 tại Tây Ban Nha ở độ tuổi từ 70 trở lên.

Không chỉ thiếu thốn vật tư y tế, Tây Ban Nha còn đang đối mặt với tình trạng thiếu giường bệnh nghiêm trọng do số bệnh nhân nhiễm virus cần nhập viện điều trị quá đông.

 tay ban nha: vi sao gan 4.000 nhan vien y te nhiem covid-19? - 3

Bệnh viện tạm tại Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha (ảnh: CNN)

Một đoạn clip mới đây được thực hiện tại Bệnh viện Infanta Leonor, Madrid, cho thấy cảnh tượng đau lòng, nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải nằm dọc hành lang để chờ được nhập viện.

Một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 khác thì phải ngồi chờ hàng chục tiếng đồng hồ trên các băng ghế của bệnh viện với hy vọng có giường điều trị.

Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha đã ghi nhận gần 10.000 ca nhiễm Covid-19. Chính quyền Madrid đã chuyển đổi một trung tâm hội nghị lớn thành bệnh viện tạm để có thêm giường cho bệnh nhân nhưng như vậy có lẽ vẫn là chưa đủ.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Vương Nam – Reuters, Daily Star (Dân Việt)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề