Sức khỏe bệnh nhân thứ 18 nhiễm COVID-19 ra sao?

Ngày 17/03/2020 08:26 AM (GMT+7) 81 lượt xem

Sức khỏe bệnh nhân thứ 18 nhiễm COVID-19 ra sao?

suc khoe benh nhan thu 18 nhiem covid-19 ra sao? - 1

Khu vực cách ly được kiểm soát nghiêm ngặt. Ảnh: Đ.H

Hôm nay 7/3, Viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân N.V.T (27 tuổi, quê Thái Bình). Đây là ca thứ 18 mắc COVID -19 ở Việt Nam.

Trước đó, khi phát hiện dương tính với SARS-CoV2, bệnh nhân được đưa đến Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để cách ly đặc biệt vào lúc 2h40 ngày 7/3.

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã cử 3 đội phản ứng nhanh, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan tới bệnh nhân tại khu cách ly bệnh nhân này tại trường Quân sự, Quân đoàn 1 (TP Tam Điệp).

Tối 7/3, ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết: Hiện tại bệnh nhân T. không sốt, không ho, có đau rát họng, các chỉ số sinh hóa đều bình thường, siêu âm chưa phát hiện bệnh lý, toàn thể trạng chưa có gì bất thường. 

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, công tác cách ly bệnh nhân N.V.T. được thực hiện rất nghiêm ngặt. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại khu cách ly đặc biệt. Phía ngoài khu cách ly, bệnh viện đã rào chắn xung quanh bằng băng vải màu vàng. Phía bên trong sát nơi cách ly đặc biệt được rào chắn bằng băng vải màu đỏ. Tất cả các lối ra vào khu cách ly bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều có bảo vệ canh gác 24/24h.

Trước đó, ngày 4/3, bệnh nhân cùng em gái lên sân bay quốc tế Bussan để về Việt Nam. Đến Việt Nam, anh T. nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn sau đó được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1 ở Ninh Bình. 

18h ngày 4/3 bệnh nhân về tới khu cách ly tập trung. Sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20h cùng ngày, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao. 

Ngày 5/3 và 6/3, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị. 

Theo M.Đ (Tiền Phong)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề