Sóc Trăng có chùm ca mắc Covid-19 ở một đám tang, Bạc Liêu có 5 ca cùng nhà

Ngày 05/08/2021 15:51 PM (GMT+7) 81 lượt xem

Ngày 5/8, ông Nguyễn Việt Phú, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết người liên quan chùm ca mắc Covid-19 tại một đám tang trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, đám tang của bà T.T.T. (ấp Trà Lây 2, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú) được tổ chức từ 13h ngày 29/7 đến 9h ngày 31/7 tại tư gia.

Thời điểm tổ chức đám tang, địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trước đó, bà T. nhập viện điều trị tại khoa Nhiễm - Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, đến ngày 27/7 thì xuất viện về nhà. Ngày 29/7, bà T. tử vong với tiền sử bệnh ung thư.

Tại thông báo tìm người đến dự đám tang, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Tú, cho biết: "Hiện nay đã có 3 ca mắc Covid-19 liên quan đến những người thân và người đến dự đám tang của bà T.".

Do đó, huyện yêu cầu người đến dự đám tang bà T. liên hệ ngay với Trạm y tế và cơ quan chức năng địa phương để khai báo công tác phòng, chống dịch.

Vừa có thêm nhiều ca mắc Covid-19 tại Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Bạc Liêu: 5 người cùng nhà mắc Covid-19

Ngày 5/8, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, cho biết vừa ghi nhận 5 trường hợp mắc Covid19 sống cùng nhà tại ấp Vĩnh Bình A (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu).

Trong 5 trường hợp này, người lớn tuổi nhất là 55 tuổi và nhỏ nhất mới 12 tháng tuổi.

Qua điều tra truy vết, 5 trường hợp trên có liên quan đến một ca mắc Covid-19 ở khu cách ly điều trị đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu vào ngày 3/8. Đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận được 16 trường hợp F1 và 11 trường hợp F2.

Liên quan đến chùm ca bệnh này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế một phần địa bàn ấp Vĩnh Bình A (xã Vĩnh Thanh) với 63 hộ, 198 nhân khẩu, từ ngày 4/8 đến khi có thông báo mới.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề