Sashimi ếch: Món ăn thách thức sự can đảm của mọi thực khách

Ngày 17/03/2020 08:38 AM (GMT+7) 71 lượt xem

Sashimi ếch: Món ăn thách thức sự can đảm của mọi thực khách

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực lâu đời và vô cùng đặc trưng. Những món ăn ở đất nước mặt trời mọc luôn thể hiện sự tinh tế, cẩn thận và cần nhiều kỹ thuật. Đầu bếp Nhật Bản cũng đề cao tinh thần võ sĩ đạo, tức là chế biến có trách nhiệm, đảm bảo món ăn đạt đến độ hoàn hảo, mang tới trải nghiệm tuyệt vời nhất cho thực khách.

Tuy nhiên ở đây cũng nổi tiếng với những món ăn kỳ quặc, kinh dị bậc nhất. Là một thử thách thực sự đối với những người đam mê ẩm thực, món sashimi ếch khiến không ít người cảm thấy kinh hãi và ghê rợn. Món ăn này được thực hiện bởi các đầu bếp của nhà hàng Asadachi ở quận Shunjuku, Tokyo (Nhật Bản).

sashimi ech: mon an thach thuc su can dam cua moi thuc khach - 1

Quá trình thực hiện món ăn được trình diễn ngay trước mắt thực khách - đây là một loại hình ăn uống phổ biến ở Nhật. Đầu bếp sẽ coi nấu ăn là một màn phô diễn những kỹ năng của mình trước nhiều người. Trước tiên, họ nhanh chóng chặt đầu, bỏ nội tạng, lột da ếch trong tích tắc để giữ nguyên độ tươi sống. Toàn bộ phần thịt của con ếch được nằm gọn trong một bát đá lạnh với một lát chanh.

Phần ăn này ngay lập tức được chuyển cho thực khách thưởng thức khi những chiếc chân ếch còn giãy giụa. Món thịt tươi sống này được ăn kèm với nước tương. 

sashimi ech: mon an thach thuc su can dam cua moi thuc khach - 3

Điều kinh dị của món ăn này đó là đầu bếp sẽ bày những phần ếch đã chế biến kèm với chiếc đầu còn nguyên da, mắt của ếch. Thậm chí, người ta còn thấy quả tim con ếch đập phập phồng. Khi ăn, đôi mắt của con ếch dường như đang nhìn chính bản thân mình bị ăn thịt. Đây quả là một thử thách đáng sợ mà không phải ai cũng có đủ can đảm để thưởng thức món ăn này.

Phần da và nội tạng của con ếch sẽ không bị bỏ phí mà được ninh nhỏ lửa để tạo thành món súp cho khách hàng ăn tráng miệng sau khi đã ăn món sashimi.

sashimi ech: mon an thach thuc su can dam cua moi thuc khach - 4

Không chỉ có sashimi ếch, nhà hàng Asadachi còn có thực đơn dài những món ăn “kì lạ” như rùa mai mềm, tinh hoàn lợn, rượu ngâm rắn, kỳ nhông nướng, tim động vật còn đập…

Ông Mamie Nishide, một đầu bếp tại Trường dạy nấu món ăn Nhật Bản ở New York, khẳng định món sashimi ếch này không phải là món ăn thông thường ở Nhật Bản. "Đây là một món ăn kỳ quái", ông Nishide nhận xét.

H.M (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề