Quyết không dự trữ thực phẩm mùa dịch, nữ ca sĩ hoang mang vì không có sữa cho con uống

Ngày 26/03/2020 06:43 AM (GMT+7) 92 lượt xem

Gia đình ca sĩ Hồ Bích Ngọc thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch COVID-19 và dự định sẽ chỉ ở yên trong nhà cho tới khi tình hình thuyên giảm.

Nên duyên với chồng từ một phòng tập gym và có câu chuyện tình cổ tích đầy lãng mạn, nữ ca sĩ Hồ Bích Ngọc giờ đây khiến nhiều bạn bè ganh tỵ khi có tổ ấm nhỏ vô cùng hạnh phúc bên chồng Thụy Sỹ - Urs Baumgartner và chàng quý tử Ari đáng yêu.

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 1

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Hồ Bích Ngọc.

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 3

Chị đã có con trai đầu lòng Ari.

Gia đình chị Hồ Bích Ngọc hiện tại đang định cư tại đất nước Tây Ban Nha xa xôi - nơi đây là điểm dừng chân mơ ước từ lâu của anh Urs Baumgartner. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, do tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia trên toàn cầu nên cuộc sống, sinh hoạt và chuyện chăm con nhỏ của vợ chồng chị nữ ca sĩ cũng ảnh hưởng không ít.

Xin chào chị Hồ Bích Ngọc, không biết những ngày qua tình hình dịch bệnh tại Tây Ban Nha - nơi anh chị đang sinh sống, diễn biến như thế nào?

Xin chào quý độc giả!

Tính đến ngày 25/3 Tây Ban Nha đã có hơn 47.610 ca lây nhiễm trong đó 3.434 người chết. Cả nước sẽ "đóng cửa" thêm 2 tuần lễ là tổng cộng 4 tuần và lần này thậm chí còn khắt khe hơn 2 tuần trước.

Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Ai không có việc khẩn cấp hay cần mua thực phẩm mà lang thang tụ tập sẽ bị cảnh sát và quân đội bắt phạt. Đến đêm hôm 21/3 có 3.000 người bị bắt giữ và phạt hành chính vì không tuân theo quy định "đóng cửa".

Không còn nhìn thấy máy bay trên bầu trời. Trước đây mỗi phút có thể đếm được khoảng hơn 20 chiếc. Giờ chỉ thỉnh thoảng có chiếc trực thăng mỗi ngày lượn 1 vòng để kiểm tra tình hình.

Trên biển không còn tàu thuyền, dù lượn hay người đi lượt sóng. Xe cộ trên đường ngày cuối tuần không có chiếc nào. Trong tuần thì thỉnh thoảng vẫn có xe lưu thông nhưng mật độ rất thấp.

Siêu thị đóng cửa sớm hơn, 7h30 tối thay vì 9 tối như thường lệ. Lượng người mua sắm cũng ít đi, chỉ hơi đông vảo ngày đầu tuần vì dường như ai cũng shopping cho 1 tuần lễ. 95% người vào siêu thị đều mang bao tay và đeo khẩu trang.

Với tình hình dịch bệnh và cả nước "đóng cửa" như thế đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia đình của chị?

Chúng tôi sống cách Barcelona (thành phố lớn thứ 2 Tây Ban Nha) 20km. Nơi này rất yên tĩnh và có thể nói là chúng tôi may mắn được sống giữa thiên nhiên với núi, rừng và biển và chúng tôi có một khu vườn khá lớn nên dù bị bắt buộc không ra khỏi nhà chúng tôi vẫn cảm thấy không quá bức bối, nhất là bé trai nhà tôi vẫn có thể tung tăng chơi ngoài vườn mà tôi không lo sợ cháu sẽ nhiễm bệnh.

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 4

Gia đình chị Bích Ngọc ít ra ngoài hơn mà sinh hoạt gọn trong khuôn viên nhà.

Từ hơn một năm nay chồng tôi làm việc tại nhà. Tất cả các cuộc họp đều trên Skype và anh chỉ đi nước ngoài công tác chứ không cần đều đặn đến văn phòng công ty mỗi ngày. Vì thế không có nhiều thay đổi khi có lệnh "đóng cửa". Có chăng chính là việc anh không phải bay đi công tác liên tục từ bây giờ và có thể đến hết tháng 4.

Anh đã huỷ chuyến đi Thuỵ Sỹ, Pháp, Bỉ, Việt Nam, Myanmar và Ấn Độ. Thật ra đó cũng là điều giúp anh có thời gian dành cho tổ ấm của chúng tôi nhiều hơn. Anh chơi với con trai được nhiều hơn, sơn phết lại nhà cửa. Tuy nhiên công việc chính của anh với siêu thị của Thuỵ Sỹ có phần bận rộn hơn nhiều vì lượng mua sắm ở đó tăng hơn 40%.

Chúng tôi đang cho sửa sang lại căn nhà, công việc đang tiến triển rất tốt, đã được 70% rồi thì bây giờ vì lệnh "đóng cửa" những người thợ không thể làm tiếp được nên chúng tôi có chút bất tiện trong việc sinh hoạt và nhất là tôi phải luôn để mắt đến con trai vì bé hay hiếu động, tìm tòi và nhặt những mảnh gỗ hay đinh ốc.

Điều làm tôi lo lắng nhất là khó tìm mua sữa tươi cho con uống. Từ trước ngày có lệnh "đóng cửa" tôi được biết siêu thị vẫn sẽ mở cửa bình thường nên tôi quyết định không mua dự trữ quá nhiều. Tôi chỉ mua sữa cho con dùng trong 5 ngày.

Đến ngày thứ 6 tôi quay lại siêu thị thì tôi không thể mua được sữa và yogurt cho con. Tôi tìm thêm vài siêu thị vẫn không có. 3 ngày sau đó tôi vẫn không mua được sữa, tôi rất stress và tự hỏi mình có làm đúng hay không. Mọi người kêu gọi đừng tích trữ thực phẩm, tôi làm theo lời kêu gọi nhưng giờ con tôi không có sữa để uống. Sau đó tôi nhớ ra có một siêu thị nhỏ không nằm trong khu dân cư. Tôi đến và thật may mắn tôi tìm được 3 bình cho con đủ dùng trong khoảng 5 ngày.

Anh chị đã thực hiện những biện pháp nào để phòng tránh dịch, nhất là cho bé Ari?

Chúng tôi uống nhiều nước cam. Chúng tôi không ra ngoài ngoại trừ đi mua thức ăn. Chúng tôi đeo khẩu trang và bao tay, dùng nước sát trùng tại siêu thị họ để sẵn để chùi tay nắm của xe đẩy mua hàng.

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 5

Giờ đây ở những nơi công cộng họ đều dán những vạch phân cách, cách nhau khoảng một mét rưỡi. Tôi cũng rửa tay cho con và cho mình nhiều hơn. Chúng tôi cũng như mọi người ở đây đang làm đúng theo quy định của chính phủ để tránh lây nhiễm cho cộng đồng và bảo vệ chính mình.

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 6

Khoảng thời gian này, việc chăm sóc và nuôi dạy Ari có gặp khó khăn gì không, thưa chị?

Ari con trai tôi là một cậu bé hiếu động nhưng rất cẩn thận và vâng lời ba mẹ. Tôi không cảm thấy có thay đổi nhiều trong cách chăm sóc và nuôi dạy con. Có chăng là tôi không thể đưa bé ra công viên chơi với những đứa trẻ khác nữa nhưng may mắn Ari hạnh phúc với khu vườn ở nhà.

Bé thích nghịch đất cát, tưới cây, leo lên leo xuống những hòn đá. Tôi để bé thoải mái. Chơi xong tôi đều tắm rửa cho bé sạch sẽ. Có nhiều hôm từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều mà tôi phải tắm cho bé ba lần vì bé chơi ngoài vườn. Bà nội của Ari lúc nào cũng nói sao mà Ari sạch sẽ tươm tất quá (cười).

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 7

Ari rất thích chơi với ba. Trong thời gian này vì không đi công tác nên chồng tôi có thời gian chơi với con nhiều hơn. Chơi xe lửa, đá banh, xếp gỗ, chơi từ trong nhà ra đến ngoải vườn và lúc nào Ari cũng thích thú cười, la hét trong niềm thích thú như một cậu bé hạnh phúc nhất trên trái đất.

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 8

Anh chị có phải thắt chặt kinh tế, chi tiêu trong gia đình không?

Hiện tại chúng tôi may mắn không gặp khó khăn về tài chính vì chồng tôi vẫn làm việc 100% công suất. Vì thế, mọi chi tiêu trong gia đình vẫn diễn ra bình thường.

Trong thời gian tới mà dịch còn kéo dài, anh chị có dự định gửi con về Việt Nam hay sang bên nội không, thưa chị?

Chúng tôi không định đi đâu vì tôi cảm thấy nhà mình là nơi an toàn nhất. Mặc dù số người lây nhiễm quá nhanh nhưng nếu chúng tôi giữ đúng quy định và vệ sinh sạch sẽ thì nơi này vẫn an toàn.

Chị có biết các ông bố bà mẹ ở bên đó chăm con như thế nào trong mùa dịch này?

Tôi nghe người thợ sửa nhà của tôi nói rằng hàng xóm của ông ấy có đến ba đứa con nhỏ và việc phải ở nhà suốt trong một căn hộ không có vườn là một cực hình với các bé vì trẻ em ở Châu Âu rất thích các hoạt động ngoài trời do điều kiện khí hậu thuận lợi.

Tôi không nhìn thấy trẻ con trong siêu thị hay ngoài công viên nữa. Thỉnh thoảng lắm tôi mới thấy có người dắt con đi dạo cùng với thú nuôi của họ. Trẻ em trong khu vực tôi ở cũng chỉ chơi trong vườn nhà của chúng. Tôi nghe tiếng chúng nói cười khi tôi chơi ngoài vườn với con trai.

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 9

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 10

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 11

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ và chúc gia đình chị sức khỏe!

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 12

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 13

quyet khong du tru thuc pham mua dich, nu ca si hoang mang vi khong co sua cho con uong - 14

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Chi Chi - Ảnh NVCC (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề