Quý Ròm "Kính Vạn Hoa": Vợ bầu lần 2 vẫn là trụ cột trong nhà, tôi chỉ phải chăm con

Ngày 24/03/2020 11:45 AM (GMT+7) 72 lượt xem

Diễn viên Ngọc Trai chia sẻ niềm hạnh phúc khi sắp có bé thứ 2 cùng kinh nghiệm chăm vợ bầu.

Ngọc Trai được khán giả biết tới nhiều sau vai diễn Quý "Ròm" của phim Kính Vạn Hoa. Tuy nhiên, thành công quá lớn khi tuổi còn nhỏ đã trở thành thách thức lớn trên con đường nghệ thuật của anh. Nam diễn viên đã phải chật vật đi tìm con đường thực sự thuộc về mình suốt một thời gian dài. 

quy rom "kinh van hoa": vo bau lan 2 van la tru cot trong nha, toi chi phai cham con - 1

Vai diễn trong "Kính Vạn Hoa" đưa tới thành công nhưng cũng nhiều áp lực cho Ngọc Trai.

Thời gian gần đây, Ngọc Trai được yêu mến nhiều hơn ở cả vai trò diễn viên và MC. Đặc biệt, anh còn được công chúng đặc biệt yêu thích với vai trò "ông bố bỉm sữa thứ thiệt". Anh thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm chăm con phụ giúp vợ trên trang cá nhân và thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng.

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, Ngọc Trai hạnh phúc chia sẻ thêm về kinh nghiệm chăm vợ bầu lần 2 và mong ước tổ chức đám cưới trong lương lai gần. 

quy rom "kinh van hoa": vo bau lan 2 van la tru cot trong nha, toi chi phai cham con - 3

Giờ đây, anh đã trở thành "ông bố bỉm sữa" được nhiều người yêu thích.

- Đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng nhiều tới công việc và cuộc sống của anh?

Như mọi người cũng biết, công việc của tôi là phải tiếp xúc với nhiều người như đóng phim, đi sự kiện... Mà những hoạt động nào cần tụ tập đông người thì đều đã bị cấm hết rồi.

Có thể nói, đại dịch này ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của tôi. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để tôi có thể dành nhiều thời gian cho gia đình của mình. Tôi tập trung chăm sóc, trò chuyện và kể chuyện cho con. Đôi khi tôi còn chọc cho con khóc nữa. (Cười lớn)

quy rom "kinh van hoa": vo bau lan 2 van la tru cot trong nha, toi chi phai cham con - 4

Vợ Ngọc Trai khi mang thai con đầu lòng.

Thực ra tôi khá vụng nên chỉ có thể phụ vợ chăm con, quét nhà, rửa bát, giặt đồ... là những công việc tôi đã cố gắng học làm trong suốt một năm qua. Còn phụ cô ấy trong công việc buôn bán thì tôi không làm được. Vợ tôi rất giỏi, gần như là trụ cột chính trong gia đình còn tôi chỉ cần làm tốt việc chăm sóc con là được. Có lần tôi lao vào phụ vợ chuẩn bị hàng hóa nhưng cuối cùng lại làm hỏng hết. 

- Được biết vợ anh đang mang bầu lần 2, so với mang bầu con đầu lòng có nhiều khác biệt?

Lần đầu tiên vợ mang bầu rất cực, cô ấy nghén nặng lắm. Lần này mới ở trung tuần tháng thứ 2, may mắn là mọi thứ vẫn bình thường. Tôi mong rằng những tháng tiếp theo cũng suôn sẻ để vợ đỡ vất vả. 

Về kinh nghiệm chăm sóc vợ bầu lần này với lần trước có tăng lên nhiều hay không, tôi cũng không rõ. Nhưng tôi thấy đỡ bỡ ngỡ hơn lần trước rồi. Khi có những vấn đề này kia thì tôi biết được rằng có nên đi khám hay không, liệu có phải bản thân đang lo lắng quá không. Hồi trước, hễ có gì là tôi lại đưa vợ đi khám, đi khám hoài luôn. Mỗi lần như thế bác sĩ lại bảo: "Đâu có gì đâu em."

quy rom "kinh van hoa": vo bau lan 2 van la tru cot trong nha, toi chi phai cham con - 5

Anh tiết lộ lần đầu vợ mang bầu thì có chuyện gì khác lạ là đưa đi khám ngay lập tức.

Tôi nghĩ tôi chỉ cần làm tốt những gì mà lần trước tôi làm là được rồi. Tôi sẽ cố gắng đưa tới cho vợ không gian thoải mái nhất như: không chọc vợ nổi khùng, chăm chỉ làm hết mọi thứ vợ muốn...

Có nhiều người nghĩ rằng bé trong bụng mẹ sẽ không biết gì hết nhưng thực ra bé biết hết. Vậy nên, thời gian chăm mẹ bầu đến lúc sinh nở rất quan trọng. Sở dĩ, con tôi dễ nuôi, gặp ai cũng cười là vì khi vợ bầu, tôi tránh để vợ buồn, chuyện gì cũng phải để vợ vui. 

- Vợ anh có phải kiêng khem nhiều thứ khi mang bầu?

Vợ tôi bầu vẫn thích ăn gì thì ăn, chỉ hạn chế đồ mang tính mát trong giai đoạn đầu tiên vì ăn đồ mát quá sẽ không tốt.

Một số người hay truyền tai nhau bầu bì thì không nên ăn cái này, nên ăn cái kia rồi làm theo nhưng tôi nghĩ vậy là không nên. Gia đình tôi sẽ hỏi thẳng bác sĩ, bác sĩ bảo có thể ăn được là ăn thoải mái. 

quy rom "kinh van hoa": vo bau lan 2 van la tru cot trong nha, toi chi phai cham con - 6

Sau khi vợ sinh, Ngọc Trai tự tay chăm con vì không muốn chỉ biết tới những chuyện này qua sách vở.

- Anh từng chia sẻ kế hoạch sau khi sinh con đầu lòng sẽ dành một năm để lo việc kinh tế, sau đó thì mong sẽ có bầu bé thứ 2. Phải chăng vợ chồng anh đang làm đúng như kế hoạch?

Mình chia sẻ kế hoạch vậy thôi chứ con cái là của trời cho mà, đâu có tính toán trước 100% được. (Cười) Lúc đầu, tôi nghĩ sau khi có bé Búp thì vợ chồng sẽ tập trung lo kinh tế vài năm để chuẩn bị lo cho bé thứ 2. Tuy nhiên, nếu cứ mải miết kiếm tiền như vậy thì chênh lệch tuổi giữa hai con sẽ khá lớn. Trẻ con thường thích những bạn bằng tuổi hoặc lớn hơn thôi, vậy nên vợ chồng tôi mong muốn hai con sinh gần nhau một chút. 

Hai vợ chồng có nói vui với nhau rằng con chuột hay con trâu cũng được, nhưng con chuột có vẻ tốt hơn vì mọi người đều bảo là "chuột vàng" mà. Tính vậy ai ngờ trời thương nên được luôn. (Cười)

quy rom "kinh van hoa": vo bau lan 2 van la tru cot trong nha, toi chi phai cham con - 7

Anh thường xuyên xuất hiện với hình ảnh cho con ăn...

- Thường trẻ con sẽ dễ tị nạnh hoặc tủi thân khi thấy bố mẹ chăm sóc em bé nhiều hơn. Anh chị đã chuẩn bị tâm lý cho Búp để làm anh như thế nào?

Đúng vậy, có nhiều bé sẽ ganh với em. Vì bình thường, tới giờ đó, lúc đó, ông bà và bố mẹ sẽ chơi với bé. Nhưng bỗng dưng có em, thì mọi người đều tập trung vào chăm sóc em hết. 

Vậy nên thời gian đầu tôi cho rằng hai vợ chồng nên chia nhau ra. Mẹ sẽ chăm em bé còn bố sẽ chơi với bé lớn. Trong quá trình chơi với con thì trò chuyện để bé lớn hiểu giờ mình đã có em, sau đó để 2 bé tiếp xúc với nhau dần dần.

Tuyệt đối không được thả luôn, để bé lớn muốn làm gì em bé thì làm. Dù bé đã trở thành anh chị nhưng vẫn là trẻ con chưa hiểu hết chuyện, biết đâu bé sẽ làm đau em thì sao. 

quy rom "kinh van hoa": vo bau lan 2 van la tru cot trong nha, toi chi phai cham con - 8

... hay đưa con đi chơi.

- Anh nghĩ sao về việc sử dụng đòn roi khi dạy con?

Khi dạy con thì mình cần mưa dầm thấm lâu, cố gắng giải thích cho con hiểu câu chuyện. Nếu bé quá hư, không nghe lời thì chỉ nên đánh nhẹ một cái vào mông, không nên đánh con bằng đòn roi. Từng có một lần bé tới ấn vào chiếc quạt trong nhà, rất nguy hiểm. Tôi đang rửa chén thì nghe tiếng lục đục nên thấy lạ, bởi bình thường bé tự chơi rất ngoan.

Quay lại thấy con đang bấm quạt rồi định đút tay vào, tôi hoảng quá la lên rồi chạy tới hất cái quạt ra. Tôi nóng quá nên có đánh vào tay bé khá mạnh. Đánh xong tôi hết hồn nhưng lỡ đánh mất rồi.

Con mình sẽ quên lẹ lắm, xong đó rồi bé sẽ lại cười hì hì nhưng bản thân tôi thì cứ nghĩ: "Ước gì mình đừng đánh con." Tự dưng mình thấy rất có lỗi với con. Từ đó, tôi bắt đầu kìm bản thân lại cho tới tận bây giờ để không đánh con. 

quy rom "kinh van hoa": vo bau lan 2 van la tru cot trong nha, toi chi phai cham con - 9

Hình ảnh dễ thương của Ngọc Trai và bé Búp thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng.

- Anh thường chia sẻ chuyện cùng con đi chơi không ngại lấm bẩn dù bị vợ la. Anh nghĩ sao về việc nhiều gia đình luôn cố gắng giữ con sạch sẽ vì sợ dễ bị bệnh?

Tôi cho rằng không có ai là thiên tài ngay khi sinh ra, phải tiếp xúc nhiều thì mới biết. Tôi cho con tiếp xúc với nhiều thứ nhất có thể, đương nhiên vẫn ở trong vòng an toàn, để sau này con sẽ có phản xạ phù hợp trong nhiều trường hợp. Nếu cứ giữ con khư khư thì khéo sau này con đi ra đường còn không biết chỗ nào là thảm cỏ, có được đi lên thảm cỏ hay không...

Ngay khi con ra khỏi bụng mẹ đã cần phải học nhưng mình sẽ để con tiếp xúc từ từ, giống như mình đang dò đài vậy để xem con thích cái gì. Có những thứ không thích hợp thì mình sẽ cố gắng đưa con vào guồng, nhưng không thể ép con 100% theo ý mình được. Vì gò ép 100% sẽ giống như bạn đang bắt con sống cuộc đời của bạn. 

quy rom "kinh van hoa": vo bau lan 2 van la tru cot trong nha, toi chi phai cham con - 10

Anh thoải mái cho con chơi trên mặt đất dù người có thể bị lấm bẩn.

- Anh có dự định để con học trường quốc tế như lựa chọn của nhiều phụ huynh hiện nay?

Nếu điều kiện cho phép thì vợ chồng tôi cũng muốn cho con học trường quốc tế. Nhưng nếu điều kiện không cho phép mà mình ráng cắn răng cắn lợi cho con đi học, đến lúc bé tiếp xúc với môi trường giàu có, thấy bạn bè có cái này cái nọ rồi về đòi bố mẹ thì mình có mua nổi không?  Nếu để con cảm thấy thua kém bạn bè sẽ rất đáng sợ. 

- Động lực nào để anh quyết định chia sẻ việc chăm con lên trang cá nhân? Sắp đón bé thứ 2 rồi, anh có dự định tổ chức đám cưới sớm hơn hay tập trung tất cả để chăm sóc con?

Tôi xem facebook như một bản ghi chú để nhắc nhở mình. Sau này, khi facebook nhắc lại những gì tôi đã viết ra, tôi sẽ xem mình đã làm được như vậy hay chưa hay bản thân chỉ đang nói láo? 

quy rom "kinh van hoa": vo bau lan 2 van la tru cot trong nha, toi chi phai cham con - 11

Ngọc Trai cho biết dạy con cũng chính là lúc bố đang học làm bố.

Còn về việc đám cưới, tôi cũng rất mong có thể làm được. Vì người đàn ông nào cũng muốn tổ chức được đám cưới cho vợ của mình. Nhưng tự lực tổ chức đám cưới không phải điều đơn giản. Nếu về xin bố mẹ để tổ chức đám cưới thì cũng đơn giản thôi, tuy nhiên, bản thân tôi không muốn như vậy. Hiện tại, tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất mọi điều để lo cho vợ cho con và mong có thể tự tổ chức đám cưới. 

Xin cảm ơn anh!

Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề