Quảng Trị: Vợ chồng về từ Bình Dương "lọt" chốt y tế dương tính SARS-CoV-2

Ngày 05/08/2021 16:54 PM (GMT+7) 72 lượt xem

Hai vợ chồng người Quảng Trị trở về từ Bình Dương bằng xe máy "lọt" chốt kiểm tra y tế tại phía Nam (giáp tỉnh Thừa Thiên Huế), vừa có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 5/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị thông tin về 2 trường hợp dương tính là H.A.M.N. (SN 1994, trú tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông) và H.T.S. (SN 1996, trú tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Đây là hai vợ chồng vừa trở về từ vùng dịch.

Theo đó, 2 vợ chồng nêu trên lưu trú tại tỉnh Bình Dương, ngày 1/8 trở về Quảng Trị bằng xe máy. Quá trình di chuyển về quê, 2 người đi cùng đoàn xe máy, đến tỉnh Thừa Thiên Huế thì có xe của Cảnh sát giao thông dẫn đường.

Thời gian qua, có hàng chục ngàn người trở về từ các tỉnh phía Nam.

Rạng sáng 3/8, khi đến địa phận tỉnh Quảng Trị, do mệt quá nên 2 vợ chồng ngủ lại dọc đường. Theo đúng quy định, 2 người này bắt buộc phải khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, đặt tại phía Nam tỉnh Quảng Trị.

Thế nhưng, do không nắm rõ quy định, nên khoảng 5h sáng 3/8, khi ngủ dậy 2 vợ chồng di chuyển qua chốt kiểm soát dịch Covid-19, vượt chặng đường 70 km đến Trung tâm Y tế huyện Đakrông mới khai báo y tế.

Lúc 7h30, sau khi 2 người này khai báo y tế, Trung tâm Y tế huyện Đakrông đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, rồi chuyển 2 người đến khu cách ly tập trung tại huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị).

Đến 4/8, qua xét nghiệm sàng lọc cho thấy 2 vợ chồng này dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp đó, 5/8 kết quả xét nghiệm của 2 vợ chồng bằng phương pháp PCR đều dương tính với SARS-CoV-2.

Một lãnh đạo Sở Y tế cho biết, sáng ngày 3/8, chốt kiểm tra y tế đóng tại Km791+500 đã đón đoàn mấy trăm chiếc xe máy về từ các tỉnh phía Nam. Có thể, lực lượng chức năng nghĩ rằng không còn đoàn nào khác đi qua.

"Do không nắm rõ quy định nên hai vợ chồng chạy thẳng qua chốt, rồi về quê mới thực hiện khai báo y tế. Qua kiểm tra, hai người này đến trực tiếp Trung tâm y tế khai báo chứ trong hành trình di chuyển không ghé địa điểm nào khác", vị lãnh đạo này thông tin.

Được biết, ngoài 2 trường hợp này, từ ngày 28/7 đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 ca được phát hiện trong các khu cách ly tập trung.

Hiện các bệnh nhân trên đang được điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề