Phi Nhung: "Tôi từng thấy Trấn Thành cho tiền bà lượm rác lúc đêm khuya và chùi nước mắt"

Ngày 24/03/2020 11:45 AM (GMT+7) 64 lượt xem

Lần đầu tiên Phi Nhung lên tiếng về đồng nghiệp khi thấy Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng bị nhắc chuyện làm từ thiện.

Những ngày qua, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện đã khiến dư luận "dậy sóng". Hàng loạt sao Việt đã có hành động quyên góp, ủng hộ chống dịch COVID-19 và hạn mặn ở miền Tây. Bên cạnh đó, một số nghệ sĩ lại bị nhắc nhở chuyện "không thấy làm từ thiện". Trong đó, Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng đều thẳng thắn đáp trả rằng họ có làm từ thiện cũng chỉ cần "trời biết, đất biết, bản thân biết và người được giúp biết".

Mới đây, nữ ca sĩ Phi Nhung đã đề cập đến vấn đề này, cô cho biết đây cũng là lần đầu tiên mình lên tiếng về đồng nghiệp. Đó là việc Đàm Vĩnh Hưng và Trấn Thành bị "trách nhẹ". Cô bày tỏ: "Bà con thấy, hai người này không thấy làm từ thiện. Các bạn ơi, nhiều ca sĩ làm từ thiện không phải ai cũng biết đâu nhé, không riêng về 2 người này. Dĩ nhiên cũng có tôi trong đó, tôi thì bà con biết nhiều rồi... nên là phần phước của Phi Nhung".

phi nhung: "toi tung thay tran thanh cho tien ba luom rac luc dem khuya va chui nuoc mat" - 1

Phi Nhung cho biết nhiều nghệ sĩ làm từ thiện không phải ai cũng biết.

Nhắc về Trấn Thành, Phi Nhung đã kể câu chuyện mà mình được chứng kiến: "Trấn Thành, bạn ấy làm âm thầm. Những lúc đi làm về khuya... tôi đã thấy anh dừng lại cho bà cụ bao nhiêu tiền không biết mà bà hứa sẽ không di lượm rác ban đêm nữa...

Tôi thấy anh ấy chùi nước mắt, thật xúc động. Không để bạn thấy mình nhìn nên đi thẳng về nhà và suy nghĩ, thấy rất vui. Nếu ca sĩ chúng tôi mà làm việc từ thiện âm thầm vậy chắc báo chí và khán giả sẽ đọc không hết báo chí khen ngợi đâu".

phi nhung: "toi tung thay tran thanh cho tien ba luom rac luc dem khuya va chui nuoc mat" - 3

Không biết Trấn Thành cho bà cụ bao nhiêu tiền mà bà hứa không đi lượm rác nữa, Phi Nhung chia sẻ.

Nói đến Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung nhận xét đây là "một trong những nghệ sĩ làm nhiều việc thiện nhất". Cô cho hay: "Thôi khỏi nói, từ thiện đối với anh mấy chục năm nay, anh đâu nói, trừ khi việc lớn anh mới lên tiếng thôi. Cả tôi cũng vậy".

Phi Nhung cũng tâm sự rằng việc cô chia sẻ không phải vì thân thiết với họ: "Lời thật mất lòng nhưng con nhà Phật thấy không đúng là lên tiếng... Mặc dù anh em ít có nói chuyện, trừ khi có công việc làm chung thì mới chào hỏi... nên tôi thấy không đúng thì phải lên tiếng ngay, chứ để mọi người hiểu lầm tội nghiệp cho anh em đồng nghiệp".

phi nhung: "toi tung thay tran thanh cho tien ba luom rac luc dem khuya va chui nuoc mat" - 4

Phi Nhung cho rằng Đàm Vĩnh Hưng là một trong số những nghệ sĩ làm việc thiện nhiều nhất.

"Còn các em nhỏ mới vào nghề, tôi rất vui khi các bạn làm từ thiện. Dù là việc nhỏ đưa lên báo chí tôi cũng mừng. Mừng vì các em đang tập biết thương nguoi nghèo nên lên báo chí cho dù đánh bóng tên tuổi cũng được, miễn các bạn tập yêu thương người nghèo là đã hạnh phúc lắm rồi... Có sao nói vậy, không biết văn chương gì cả nhưng thấy việc khán giả chê thì tôi thấy buồn vì chưa hiểu đồng nghiệp của chúng tôi, đừng nghĩ xấu đồng nghiệp. Thà là nghĩ xấu Phi Nhung cũng được, chứ đồng nghiệp tốt mà bị bà con hiểu lầm, Nhung thấy tội lắm...", nữ ca sĩ bày tỏ.

Nhưng lời chia sẻ của Phi Nhung nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Nhiều fan cũng hiểu thêm về việc các nghệ sĩ làm từ thiện, không cần phải "cờ đèn kèn trống" mà rất âm thầm. Đàm Vĩnh Hưng cũng cảm ơn Phi Nhung khi đọc được những dòng tâm sự nữ ca sĩ viết về mình và Trấn Thành.

Anne (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề