Ông bố Sài Gòn trồng hoa tulip đẹp rực rỡ, vợ ghen "đỏ mắt" vì mê hoa hơn mê vợ

Ngày 17/03/2020 08:26 AM (GMT+7) 71 lượt xem

Ông bố Sài Gòn trồng hoa tulip đẹp rực rỡ, vợ ghen "đỏ mắt" vì mê hoa hơn mê vợ

Mỗi lần đăng những đóa hoa tự tay mình vun trồng vào trong hội yêu hoa, anh Lý Đức (sinh sống tại thủ đô Oslo, Na Uy) lại nhận được rất nhiều lời khen và lượt thích của mọi người. Đối với anh. một ngày dài mệt mỏi với công việc chỉ cần tự tay tưới hoa, ngắm nhìn những đóa hoa chúm chím nở và chia sẻ thành công cho mọi người, trao đổi giao lưu về niềm đam mê hoa cũng đủ để giải tỏa mọi căng thẳng, sảng khoái và thư giãn hơn.

Phải nói hoa mang đến cho anh nguồn sinh lực vô cùng lớn trong cuộc sống, chính vì vậy dù đi đến những nơi đâu, hoa cũng đi theo anh đến đó.

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 1

Anh Lý Đức hiện đang sinh sống ở Na Uy. 

Anh Đức kể, ngày trước ở Sài Gòn anh rất thích hoa, chính vì vậy anh trồng hoa xung quanh nhà. Đến khi sang Na Uy sinh sống, anh không thể thôi được niềm đam mê ấy và đã quyết tâm xây dựng cho mình một khu vườn nhỏ bên xứ người này. Anh dành khoảng đất rộng 150m2 trước nhà để xây dựng khu vườn hoa cho riêng mình. Mỗi một tháng anh lại trồng một loài hoa khác nhau nên khu vườn nhà lúc nào cũng rực rỡ các sắc hoa, nào hoa hồng, hoa tulip, dạ yến thảo,…

Chia sẻ về thời gian đầu xây dựng khu vườn thơ của mình, anh Đức gặp khá nhiều khó khăn bởi thời tiết Na Uy có một mùa đông lạnh giá, tuyết phủ trắng vườn không thể trồng được bất kỳ cây gì. Mãi đến khi thời tiết ấm hơn anh mới quay trở lại công việc phủ sắc hoa cho khu vườn nhỏ của mình được.  

“Thời gian đầu mình gặp nhiều khó khăn vì không hiểu về khí hậu và thời tiết cũng như cách chăm sóc sâu bệnh. Cây chết nhiều lắm. Sau này biết và hiểu hơn mình mới có thể xây dựng được khu vườn như hiện nay”, anh Đức chia sẻ.

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 3

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 4

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 5

Căn nhà nhỏ của anh ở Na Uy luôn tràn ngập hoa. 

Theo anh Đức, với khí hậu ở Na Uy, anh thường trồng hoa từ tháng 3 đến tháng 10 và để cho khu vườn nghỉ đông từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Trong khoảng 8 tháng thời tiết ấm, anh sẽ thay đổi trồng các loại hoa trong vườn. Cứ 2 tháng một anh lại trồng một loại hoa mới nên mặc dù khu vườn nhỏ nhưng luôn mang lại cảm giác có rất nhiều hoa cho mọi người ghé thăm. Ai cũng phải ngạc nhiên vì mỗi lần đến thăm nhà anh đều luôn có cảm giác mới mẻ.

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 6

Những bông hoa nở to khiến nhiều người thích thú. 

Trong các loại hoa từng trồng, anh Đức thích nhất hoa tulip. 4 năm sang đây, năm nào cũng vậy, khu vườn của anh cũng tràn ngập đủ sắc hoa đỏ, vàng, hồng của tulip.  

“Ở đây có mùa đông lạnh nên mình thường mua củ hoa tulip về trồng từ tháng 9, tháng 10 năm trước. Sau mùa đông từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau, tháng 3 ấm hơn cây mới bắt đầu mọc lên và chỉ đến cuối tháng 4, 5 là hoa nở rực rỡ.

Hoa tulip mỏng manh nhưng có sức sống mãnh liệt lắm. Mùa đông nào cũng vậy, tuyết rơi nhiều cao gần một thước, bồn hoa đóng đá  mà mầm hoa nhỏ xíu vẫn mọc lên xuyên thủng tuyết nhìn thương lắm. Mình không biết cây có bị sao không, có sống được không nhưng năm nào chúng cũng đều vượt qua mùa đông giá lạnh và nở hoa rất đẹp”, anh Đức cho hay.

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 7

Những mầm tulip nhú xuyên lớp tuyết dày. 

Sau tháng ngày vun trồng chăm sóc, miệt mài tưới tắm cho những luống hoa, tháng 5 anh bắt đầu hưởng những thành quả của mình khi từng cây ra nụ, chúm chím hé nở, đặc biệt anh được thỏa mãn đắm chìm vào vườn hoa tulip rực rỡ, những bông hoa tulip to đẹp không thua kém gì những cánh đồng hoa tulip ở Hà Lan.  

“Mình yêu hoa và dành thời gian cho hoa nhiều. Ngày nào mình cũng mua hoa về trồng và nhiều khi mua về không có chỗ trồng nữa. Không những vậy tối ngày, đêm hôm 4-5 tháng trời mình ra ngoài vườn chăm sóc chúng nên vợ mình than phiền rất nhiều rằng mê hoa hơn mê vợ”, anh Đức cười.

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 8

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 9

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 10

Khu vườn tulip rực rỡ sắc màu của anh ở trời Tây. 

Hàng ngày lúc nào có thời gian rảnh anh Đức lại ra khu vườn của mình. Buổi sáng sớm khi những tia nắng ban mai chiếu xuống khu vườn, anh ngắm nhìn sự bình yên thơ mộng nơi đây. Buổi trưa khi mặt trời lên cao, anh lại ngắm nhìn và thỏa mãn với những bông hoa đua nhau nở to như bàn tay.

Đối với anh, chỉ cần một ngày bắt đầu và kết thúc bằng ly cà phê ở giữa khu vườn tự tay mình kỳ công gây dựng, ngắm nhìn những bông hoa ngập tràn sắc hương tự tay mình vun trồng cũng đã đủ để cảm thấy cuộc sống đầy ý nghĩa và hạnh phúc.

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 11

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 12

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 13

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 14

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 15

Tulip nở bông to như bàn tay. 

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 16

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 17

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 18

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 19

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 20

ong bo sai gon trong hoa tulip dep ruc ro, vo ghen "do mat" vi me hoa hon me vo - 21

Hoa hồng nhà anh cũng nở rực rỡ sau mùa đông giá lạnh. 

Theo Hồng Nhung (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề