Noo Phước Thịnh góp 200 triệu đồng, Đông Nhi ủng hộ 40.000 vật dụng y tế chống dịch COVID-19

Ngày 25/03/2020 14:09 PM (GMT+7) 90 lượt xem

Các nghệ sĩ Việt Nam vẫn đang tích cực đồng hành cùng các cơ sở y tế trên cả nước, góp sức đẩy lùi dịch bệnh từng ngày.

Theo như chia sẻ từ đại diện của cặp vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng, thì cặp đôi đã cùng FC của mình tự chuẩn bị 35.000 khẩu trang và các vật dụng y tế để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, phía Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã trao 10.000 khẩu trang, 200 chai nước muối sinh lý, 100 chai dung dịch sát khuẩn cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, ở Bệnh viên Chợ Rẫy (tặng người nhà bệnh nhân) là 5.000 khẩu trang, 100 chai dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, 20.000 khẩu trang, 200 chai nước muối sinh lý và 100 chai dung dịch sát khuẩn cũng được gửi đến Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

noo phuoc thinh gop 200 trieu dong, dong nhi ung ho 40.000 vat dung y te chong dich covid-19 - 1

Đại diện Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng các thành viên FC đến Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng và các bệnh viện ở TP.HCM trao tặng vật phẩm y tế.

Trước đó, Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ của ca sĩ Thuỷ Tiên để mua máy lọc nước giúp người người dân các tỉnh miền Tây chống hạn mặn. Đáng tiếc là một bộ phận cư dân mạng đã cho rằng cặp vợ chồng nổi tiếng này "keo kiệt" khi từng tổ chức đám cưới bạc tỷ nhưng chỉ từ thiện số tiền "ít ỏi". Nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bênh vực, ủng hộ Đông Nhi và Ông Cao Thắng, cho rằng việc từ thiện xuất phát từ tâm, không thể soi xét ít hay nhiều. 

Ngoài Đông Nhi - Ông Cao Thắng, nhiều người nổi tiếng khác cũng đang từng ngày chung tay đẩy lùi bệnh dịch bằng các hình thức khác nhau. Mới đây nhất, nam diễn viên Lý Hùng đã cùng gia đình gửi tặng Bệnh viện Chợ Rẫy máy thở trị giá 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho các công tác cứu chữa trong mùa dịch. 

noo phuoc thinh gop 200 trieu dong, dong nhi ung ho 40.000 vat dung y te chong dich covid-19 - 3

Lý Hùng cùng bố ruột đã tới trao tận tay chiếc máy thở cho ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, anh đã trực tiếp đến nơi nhập chiếc máy thở để kiểm tra kỹ chất lượng trước khi quyết định mua.

"Những ngày qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gia đình tôi vô cùng lo lắng. Bố tôi muốn gia đình cùng chung tay với nhà nước trong giai đoạn này nên chúng tôi đã quyết định mua máy thở để tặng Bệnh viện Chợ Rẫy, mong hỗ trợ các bệnh nhân bị nhiễm bệnh sớm hồi phục. Sở dĩ gia đình chọn mua máy thở là bởi sau đợt dịch bệnh COVID-19 này, máy sẽ được dùng để chữa trị cho những người bị bệnh phổi hay các bệnh nhân khác chữa trị cần đến sự trợ giúp của máy thở", nam diễn viên chia sẻ.

Lý Hùng nói thêm: "Tôi muốn góp một phần sức nhỏ vào công cuộc chống COVID-19 của cả nước, đồng thời kêu gọi các nghệ sĩ chung tay. Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi tôi từng trị bệnh. Tôi muốn tạ ơn các y bác sĩ nơi đây".

Nam ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng đã có mặt tại Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở Hà Nội để trao số tiền 300 triệu đồng. Trong đó, 200 triệu đồng được nam ca sĩ ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Số tiền còn lại được dùng để giúp đỡ người dân miền Tây trước hạn mặn.

noo phuoc thinh gop 200 trieu dong, dong nhi ung ho 40.000 vat dung y te chong dich covid-19 - 4

Noo Phước Thịnh trực tiếp trao 200 triệu đồng chống dịch COVID-19 cho Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - bà Trương Thị Ngọc Ánh.

Nam ca sĩ cho biết, khi theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh, anh rất lo lắng và muốn đóng góp một phần trách nhiệm cho xã hội. Noo Phước Thịnh chia sẻ: "Số tiền ủng hộ không nhiều nhưng là tấm lòng của mỗi chúng tôi, là lời khẳng định trách nhiệm của chúng tôi trước những khó khăn của đất nước. Mỗi người đóng góp một số tiền nhỏ sẽ góp thành nguồn lực lớn, tạo nên sức mạnh để nhân dân Việt Nam quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và chấp hành mọi chủ trương, quyết sách mà Đảng, Chính phủ đề ra".

Cũng trong thời gian này, phía gia đình nhà chồng Tăng Thanh Hà tiếp tục có những động thái ủng hộ, giúp đỡ người dân trong mùa dịch. Sau khi ủng hộ 30 tỷ đồng, trong đó có 5 tỷ giúp đỡ người dân miền Tây chống hạn mặn, 25 tỷ chuyển thành trang thiết bị chống dịch COVID-19, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết sẽ miễn phí mặt bằng siêu thị miễn thuế Mộc Bài làm khu cách ly tránh dịch. Hiện địa điểm này đã được bàn giao cho lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. 

noo phuoc thinh gop 200 trieu dong, dong nhi ung ho 40.000 vat dung y te chong dich covid-19 - 5

Bố chồng Tăng Thanh Hà - tỷ phủ Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết sẽ miễn phí mặt bằng siêu thị miễn thuế Mộc Bài làm khu cách ly tập trung.

Theo chia sẻ từ đại diện của bố chồng Tăng Thanh Hà, khu cách ly tập trung nằm trong siêu thị miễn thuế Mộc Bài này sẽ nhận những công dân Việt Nam trở về từ Campuchia. Các yêu cầu cần thiết để trở thành khu cách ly tập trung như an ninh trật tự, an toàn vệ sinh phòng dịch... đều được nơi này đáp ứng.

Hiện tại, số tiền quyên góp được chuyển đổi thành vật dụng, trang thiết bị y tế, phòng cách ly áp lực âm tại các bệnh viện đang ngày càng tăng lên với tấm lòng đồng hành của những nghệ sĩ, người nổi tiếng.

Trước đó, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã quyên góp 2 tỷ đồng để lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm. Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng đã giúp trang bị 2 phòng cách ly áp lực âm. Phía gia đình nhà chồng Tăng Thanh Hà đã cho lắp đặt 9 phòng cách ly áp lực âm với tổng chi phí hơn 6 tỷ đồng.

Một số nghệ sĩ khác như Min, Tóc Tiên, Tùng Dương... cũng đã đứng ra mua các vật dụng cần thiết như khẩu trang, nước rửa tay, đồ bảo hộ phòng dịch... gửi tới các đoàn thể, cơ quan y tế.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề