Nhà ở Trúc Bạch, MC xinh đẹp VTV lần đầu hé lộ 14 ngày tự cách ly cùng con

Ngày 17/03/2020 07:06 AM (GMT+7) 92 lượt xem

Vì dịch COVID-19, thiệt hại về kinh tế là vô cùng lớn nhưng với cô, đây vẫn là một khoảng thời gian ý nghĩa.

Video: 2 mẹ con MC Bạch Lan Phương quay clip hài hước mùa dịch COVID-19

Tối ngày 6/3/2020, cả Hà Nội đã có một đêm mất ngủ khi sau chuỗi 21 ngày liên tiếp ổn định, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 17, nữ bệnh nhân này có địa chỉ nhà ở phố Trúc Bạch. Ngay đêm hôm đó, một đoạn phố Trúc Bạch bị phong toả, toàn bộ hộ dân từ nhà số 125 đến nhà 139 bị cách ly.

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 1

Không còn nhiều nguời đi qua con phố này, thậm chí những người lái xe, giao đồ ăn cũng hạn chế nhận khách ở đây. Và cũng từ tối ngày 6/3 đó đến tận hiện tại, MC Bạch Lan Phương - nữ MC xinh đẹp nổi tiếng của đài VTV cũng đã cùng con gái nhỏ Khánh An ở nhà liên tục tới giờ phút này. MC Bạch Lan Phương sinh sống tại phố Trúc Bạch và có một cửa hàng kinh doanh tại đây.

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 3

10 ngày đóng cửa kinh doanh chỉ ở trong nhà và sắp tới là cả 14 ngày, thiệt hại về kinh tế với MC Bạch Lan Phương là vô cùng lớn nhưng với cô, đây vẫn là một khoảng thời gian ý nghĩa bên con gái.

Trong một cuộc trò chuyện, bà mẹ trẻ chia sẻ nhiều hơn về những ngày sống chậm lại của hai mẹ con cô khi là một trong những người dân sống tại phố Trúc Bạch.

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 4

Một đoạn phố Trúc Bạch bị phong toả có làm đảo lộn cuộc sống của chị và con gái?

Việc một đoạn phố Trúc Bạch bị phong toả thật sự làm đảo lộn cuộc sống của mình và con gái. Từ tối 7/3 mình đã nhận được vô số tin nhắn, điện thoại hỏi thăm về bệnh nhân số 17, đến nỗi mình cũng cố ngồi trả lời đến sáng cho mọi người yên tâm. Cả Hà Nội đêm hôm đó dường như không ngủ. Mình và bé cũng không ra đường, không gặp ai và cũng không ai muốn lại gần khu vực này hết, mặc dù chỉ có một đoạn đường bị phong toả thôi.

Hiện tại công việc kinh doanh và đi quay của chị có nhiều biến động?

Bất kể ai chỉ nghe đến 2 từ Trúc Bạch thôi là họ đã không muốn đến gần rồi. Vì vậy, mặc dù cơ sở kinh doanh của mình không nằm trong khu vực bị cách ly nhưng mình vẫn đóng cửa 14 ngày. Mình cũng không ra khỏi nhà vì vậy mọi hoạt động đều dừng lại hết.

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 5

Con gái chị hiện học ở khu vực nào? Chị có ủng hộ quan điểm cho trẻ nghỉ học tới khi hoàn toàn hết dịch?

Con gái mình học lớp 2, ở khu vực Vạn Phúc. Có rất nhiều ý kiến tranh luận về việc cho trẻ nghỉ học hay không, nhưng mình nằm trong nhóm người ủng hộ quan điểm cho trẻ nghỉ đến khi hết dịch, đến khi con đi học mà lòng mình cảm thấy an. Chứ nếu để con tới trường, bé còn nhỏ, hiếu động, không thể tự bảo vệ mình, lòng cứ bất an thì bản thân người mẹ cũng không yên tâm làm được việc gì hết.

Chị đã trang bị những kỹ năng kiến thức gì cho con trong mùa dịch?

Không phải chỉ mình mà ngay bản thân bé cũng tự ý thức được việc phổ cập thông tin, rồi trao đổi chia sẻ lại với mẹ. Truyền hình cũng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích, nên bé hiểu rất rõ về tình trạng dịch bệnh, biết bản thân cần phải ở trong nhà, rửa tay rất nhiều lần mỗi khi tiếp xúc với đồ vật, trước và sau bữa ăn.

Bé cũng biết một vài biểu hiện của sức khoẻ cần được theo dõi như ho, đau đầu, đau họng, mệt, sốt. Thậm chí bé chủ động uống nước ấm nhiều hơn mỗi ngày. Bé biết phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hay tiếp xúc với ai mặc dù từ lúc dịch bệnh, bé cũng chỉ ở trong nhà thôi.

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 6

Chị làm những hoạt động gì để những ngày nghỉ của con vừa vui vẻ, không nhàm chán mà vẫn không quên kiến thức?

Mỉnh cảm giác lâu lắm rồi hai mẹ con mới có nhiều thời gian bên nhau đến thế. Toàn tâm toàn ý. Cùng nhau ăn sáng, rồi mẹ chuẩn bị bữa trưa thì bạn ấy loanh quanh phụ việc. Cô giáo ở trường vẫn gửi bài mỗi ngày, nên hai mẹ con cùng nhau học bài. Học xong cùng nhau tập đàn, tập hát.

Ngoài việc kinh doanh ngành làm đẹp ra mình còn mê thời trang mẹ và bé, nên trong lúc rảnh rỗi, hai mẹ con cùng nhau xếp đồ, rồi chọn ra những bộ đồ đôi yêu thích, chụp ảnh để lưu lại làm kỷ niệm. Mẹ con mình còn quay clip về COVID-19 nữa. Trước khi tắm, hai mẹ con cùng tập thể dục, tập nhẩy theo một số clip trên mạng. Tối sau khi ăn cơm, hai mẹ cùng nhau ngồi tập vẽ.

Bé cũng tự tìm hiểu cách làm nước xịt tay kháng khuẩn, rồi xin mẹ tập làm. Mình cũng hoàn toàn đồng tình với việc ham học hỏi và khám phá thế giới của bé, mặc dù lần đầu làm chưa thành công.

Trước đây con có cô giáo gia sư đến mỗi ngày để cùng bé làm bài, từ lúc có bệnh nhân số 17, cô cũng xin nghỉ không tới nên mình ngồi dạy con học. Những việc nhà, bình thường có cô giúp việc phụ cùng thì nay cô về quê, nên bà với mẹ và bé cùng nhau san sẻ. Bởi vậy, một ngày với chúng mình cũng trôi qua mau và đầy niềm vui, vì việc gì cũng được làm bên nhau, ở cạnh nhau.

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 7

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 8

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 9

Dịch COVID-19 khiến cuộc sống có nhiều bất tiện nhưng cũng là cơ hội để bố mẹ được gần con nhiều hơn. Chị có thấy đúng?

Hoàn toàn chính xác. Dịch COVID-19 khiến mình và bé chỉ xa nhau lúc bé đi ngủ. Còn từ sáng đến tối, mình như có thêm một cái đuôi, lúc nào cũng lăng xăng bên cạnh. Thiệt hại về kinh tế mà dịch đem lại cho mình là vô cùng lớn. Nhưng, mình tin là dịch bệnh sẽ qua mau và mọi thứ đều có thể làm lại. Chỉ có thời gian tuyệt vời chứng kiến sự trưởng thành của con, là không bao giờ có thể lặp lại lần nữa. Vậy nên, mình thật sự trân quý khoảng thời gian này.

Xin cám ơn chị đã chia sẻ!

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 10

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 11

nha o truc bach, mc xinh dep vtv lan dau he lo 14 ngay tu cach ly cung con - 12

Theo Hạ Mây (Khám phá)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề