Nam Em và chị gái: "Sản phẩm của gia đình không hạnh phúc tạo nên tính cách khùng điên"

Ngày 25/03/2020 17:47 PM (GMT+7) 102 lượt xem

"Tôi là sản phẩm của một gia đình không hạnh phúc, nên dù cố gắng đến mấy và có được thành công như bây giờ, tôi vẫn thấy cô đơn, tổn thương", Nam Em bày tỏ.

Vừa qua tại talkshow Sao Voice, chị em Nam Anh - Nam Em đã có dịp trải lòng nhiều điều về bản thân. Ngoài chuyện bị so sánh khi là một cặp song sinh, cả hai cũng có những bộc bạch về tuổi thơ thiếu thốn tình cảm gia đình và nguyên nhân tạo nên tính cách "khùng điên" trong mắt mọi người.

nam em va chi gai: "san pham cua gia dinh khong hanh phuc tao nen tinh cach khung dien" - 1

Cặp chị em song sinh Nam Anh - Nam Em trong cuộc trò chuyện.

Nam Anh bộc bạch: "Ngày xưa, Nam Anh - Nam Em rất là "may mắn", người thân lớn nhất đó là... bầy heo". Toàn đi nói chuyện với heo thôi à mọi người ơi. Tại vì không có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn, đi đến trường lại bị miệt thị, có một số ít chơi với mình thì mình cũng đỡ khổ, còn về nhà thì xác định chỉ có làm bạn với bầy heo thôi, với Nam Em. Nhưng đôi khi 2 đứa stress đá qua đá lại".

Còn Nam Em bất ngờ tự lý giải thích cách của mình: "Tôi giải thích về hiện tượng khùng điên của tôi bấy lâu nay. Đó là một hiện tượng hình thành và phát triển, chứ không phải tự nhiên nó bùng phát một cách ngẫu nhiên. Tại vì mọi người mới biết Nam Em, mọi người nói sao con nhỏ nó khùng quá. Nhưng nếu mọi người hiểu về lịch sử, quá trình sinh sống của Nam Em thì chắc chắn mọi người sẽ thông cảm.

Từ nhỏ 3 tuổi, ký ức đầu tiên đã là ba mẹ mình đâu, tại sao mình ở trong kẹt giếng, kiến cắn, đau quá, cô đơn, lạnh lẽo, không một bóng người. Mỗi ngày phải ra ngoài cửa ngóng, cứ có tiếng xe như chiếc xe máy nào dừng lại trước cổng thì cứ tưởng là mẹ nhưng không phải".

nam em va chi gai: "san pham cua gia dinh khong hanh phuc tao nen tinh cach khung dien" - 3

Nam Em cho rằng tính cách "khùng điên" của mình là một quá trình phát triển chứ không phải tự nhiên mà bùng phát.

Cả hai đã phải sống xa gia đình từ nhỏ do bố mẹ chia tay, 2 chị em cũng bị tách ra hai ngả. Nam Em nói với Nam Anh: "Rồi tự nhiên cuộc sống cho tôi gặp bạn. Tôi cũng không biết bạn là ai. Còn mỗi lần đi học, thầy cô giáo ra bài tập hãy miêu tả vẻ đẹp của mẹ, thì tôi toàn bị điểm rất thấp và còn bị chửi nhưng mọi người không hề biết là ký ức của Nam Em không hề có mẹ".

Hai chị em thừa nhận mình là "một sản phẩm của một gia đình không hạnh phúc". Cặp chị em thổ lộ: "Với những gì mà mình đã trải qua, thì Nam Em - Nam Anh có cố gắng gấp mấy nhưng trong một góc tâm hồn vẫn cảm thấy không đầy đặn, luôn cảm thấy bị thiếu, bị tổn thương".

Nam Anh cho hay: "Mình sinh ra mà không biết tại sao mình lại như vậy. Xã hội miệt thị mình, người thân nhiều khi cũng miệt thị mình. Mình luôn luôn phải cố gắng cho cái năng lượng của mình nó tăng lên, tự thấy phải luôn vui vẻ, chơi với heo cũng vui vẻ. Nên nhiều khi nó hình thành trong Nam Anh - Nam Em cái tính cách như vậy.

Đến khi lớn lên mình bước vào đời, mình cảm thấy 'Thôi chết rồi, mọi người không hòa nhập được với mình'. Mình mới ngồi nhìn lại và nghĩ chắc vì tại xưa giờ mình luôn làm cái năng lượng nó tăng lên nên bây giờ phải tập cho cân bằng với mọi người nhưng mà khó lắm".

nam em va chi gai: "san pham cua gia dinh khong hanh phuc tao nen tinh cach khung dien" - 4

Nam Anh cho biết thậm chí ngay cả người thân cũng miệt thị mình.

Nam Em bày tỏ: "Hồi nhỏ lúc ở trong một môi trường không may mắn, ký ức của Nam Em là mình làm tốt việc đó thôi xong rồi mình đi ngủ. Hạnh phúc của mình là được lên giường nằm ngủ thoải mái, không hề nghĩ mình là đứa trẻ không có may mắn.

Sau khi lớn lên rồi, được những giải thưởng, bắt đầu được công chúng và mọi người biết về mình nhiều hơn, mình biết về cuộc sống bên ngoài nhiều hơn, tự nhiên cảm thấy mình bị thiếu may mắn, mình không bằng người ta. Tự nhiên mình bị trầm cảm. Trầm cảm vì mình biết về thế giới quá nhiều."

Nam Anh nói, ở đây không phải hai chị em đang kể lể mà là trình bày góc nhìn về cảm xúc thật của mình, về những gì mà mình đã trải qua như thế nào chứ không than khổ hay có ý trách ai. Bản thân cô sau này sẽ rút kinh nghiệm để cho con mình tốt hơn đời của mình, mình cũng cố gắng làm phiên bản tốt hơn.

nam em va chi gai: "san pham cua gia dinh khong hanh phuc tao nen tinh cach khung dien" - 5

Nam Em cho biết cô bị bệnh tâm lý vì những tổn thương do bị phán xét.

Nam Em bổ sung rằng: "Tuổi thơ của một đứa trẻ mà không có cha mẹ nó phải cảm thấy thiếu may mắn rồi. Nên nó không muốn có đứa trẻ nào thiếu may mắn như mình nữa. Bởi vậy có những câu chuyện bên lề của Nam Em bị tác động, làm cho Nam Em rất tổn thương. Bởi vì mọi người không đủ chín chắn, mọi người không trưởng thành để hiểu câu chuyện. Mà mọi người vội phán xét một hành động, Nam Em bị bệnh vì Nam Em bị tổn thương. Mọi người luôn nghĩ theo chiều tiêu cực mà không nghĩ tích cực hơn.

Câu chuyện mà 2 vợ chồng hay 2 người không hạnh phúc khi có con là việc 2 người không đủ trưởng thành. Mọi người không đủ yêu nhau, quá ích kỷ cho cảm xúc của nhau. Nhiều khi mọi người nghĩ là tôi thương người này quá, tại người này mà tôi mới vậy, tại người này mà tôi mới hi sinh... Tại sao mọi người không nghĩ là vì mình quá yêu bản thân của mình nên mới nghĩ như vậy. Nếu mọi người yêu người khác, yêu gia đình thì sẽ không để chuyện đó xảy ra. Nam Em nói không phải để mọi người hiểu được vấn đề mà nói để cho mọi người có góc nhìn đúng nhất về sự thật".

nam em va chi gai: "san pham cua gia dinh khong hanh phuc tao nen tinh cach khung dien" - 6

Cặp chị em song sinh luôn phải tự làm mình vui để vượt qua mọi chuyện.

Nam Anh cho rằng: "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh và mỗi người được tạo hóa sinh ra cũng có một môi trường lớn lên, có những suy nghĩ, những góc nhìn khác nhau. Bản thân sẽ không phán xét được nhưng mình chọn lọc để xoay vòng những người có cùng tần số với mình và tạo ra môi trường sống tích cực để mình cảm thấy vui vẻ. Vì mình chỉ có một lần để sống. Nếu mình suy nghĩ quá nhiều thì mình tự giết chết cuộc sống của mình, hóa ra đã có một cuộc sống bế tắc. Mình chia sẻ để tìm hướng giải quyết tốt, truyền cảm hứng để có những người cùng hoàn cảnh với mình người ta cảm nhận được và thay đổi".

Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề