Mẹ Nam Định tự mày mò học cắm hoa đẹp ngất ngây, ai nhìn cũng gật gù khen ngợi

Ngày 17/03/2020 08:25 AM (GMT+7) 99 lượt xem

Mẹ Nam Định tự mày mò học cắm hoa đẹp ngất ngây, ai nhìn cũng gật gù khen ngợi

Cắm hoa không chỉ là đam mê mà còn là để xả stress sau mỗi ngày, chính vì vậy, ngày nào cũng vậy, sau giờ làm, chị Trần Hồng Thơm (42 tuổi, Nam Định) lại tranh thủ thỏa mãn niềm đam mê cắm hoa.

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 1

Chị Trần Hồng Thơm yêu thích cắm hoa từ nhỏ. 

Chị Thơm cho biết, chị yêu hoa từ nhỏ. Những ngày thơ ấu đó vì không có tiền mua hoa nên chị rất hay cắm hoa bằng những bông hoa dại ven đường kiếm được ở những cánh đồng như hoa cỏ may, hoa xuyến chi hoặc đôi khi chỉ là mấy cành dương xỉ hay bất cứ cành lá nào thấy hay.

Yêu hoa đến đỗi hồi học cấp 2, trên bàn học của chị thường sẽ có một lọ hoa nhỏ để trang trí và tạo cảm hứng học hơn. Và bạn chị thường hay ngắt những bông hồng nhà trồng đến tặng chị để chị được thỏa mãn niềm yêu thích bé nhỏ, giản đơn ấy. Đến bây giờ, chị vẫn còn những lọ hoa hồng trắng bạn ngắt ở vườn nhà mang tặng, hương thơm của nó cứ vấn vít, quyến luyến chị đến tận bây giờ.

“Mình cứ cắm những bình hoa nho nhỏ như thế hồi cấp 2. Hồi đó mình rất thích hoa hồng trắng cổ, hồng đỏ nên các bạn hay ngắt hồng nhà mang tặng mình lắm”, chị Thơm nhớ lại.

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 3

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 4

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 5

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 6

Tâm trạng vui chị sẽ sáng tạo ra những bình hoa đẹp. 

Chị Thơm chia sẻ, chị chưa từng học qua một lớp cắm hoa nào, chị thường cắm theo ý thích và cảm nhận nên đôi khi bình hoa không theo nguyên tắc nào hết. Chị cũng thường hay vào hội để quan sát, học hỏi nhiều kinh nghiệm cắm hoa từ mọi người trong đó. Dẫu không phải là người khéo léo nhưng nhờ học hỏi được nhiều điều, nhiều bí quyết mà trình độ cắm hoa của chị ngày càng được cải thiện và nâng cao.

“Mình nhớ những lần đầu cắm bình hoa to chưa có kinh nghiệm giữ xốp thế là sau khi cắm khoảng 2h, bình hoa đổ ụp xuống. Lúc đó mình vừa bối rối vừa tiếc công sức. Tuy nhiên sau những lần như vậy mình rút ra được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân”, chị Thơm tâm sự.

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 7

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 8

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 9

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 10

Mỗi loài hoa đều có một vẻ đẹp riêng nên loài hoa nào chị Thơm cũng yêu thích. Cứ mùa nào hoa nấy, ngôi nhà chị lại tràn ngập hương sắc của chúng. Tuy nhiên do con thứ 2 bị dị ứng với phấn hoa nên chị thường không cắm những loại hoa nhiều mùi mà cắm hoa leo vàng hoặc leo hồng trong nhà cũng như ưu tiên những loại hoa không mùi hương.

Và để có thể thỏa mãn đam mê, dù nhà chật chị cũng vẫn sưu tầm những bình hoa để cắm phù hợp với các loài hoa. Hiện nay, chị đang sở hữu hơn chục bình hoa khác nhau, thế nhưng đã rất nhiều lần chị phải kìm nén ham muốn “tha bình hoa về nhà” của mình. Thông thường chị sẽ chọn bình hoa có thể cắm được nhiều loại hoa nhất và nghĩ đến loại hoa sẽ cắm khi mua bình rồi chọn màu sắc cho phù hợp luôn để không phải đau đầu suy nghĩ, tốn không gian để bình trong nhà.

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 11

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 12

Dủ chỉ sở hữu hơn 10 bình hoa khác nhau nhưng chị luôn sáng tạo được cách cắm hoa phù hợp với mỗi bình.

Chị Thơm tâm sự, mỗi khi cắm xong một bình hoa nào đó, chị thường hay ngắm đi ngắm lại và tận hưởng niềm vui vì mọi muộn phiền chợt tan biến sau đó. Chị thích cắm hoa trong không gian yên tĩnh và mỗi khi tâm trạng vui chị sẽ cắm được những bình hoa đẹp.

Tuy nhiên, đôi khi chị cắm hoa trong tâm trạng cực kỳ căng thẳng để giải tỏa bớt stress. Mặc dù khi cắm hoa trong tâm trạng không tốt đó sẽ khó khăn hơn chút nhưng khi bị cuốn vào và quên hết tất cả để tật trung vào những bông hoa thì mọi nỗi buồn của chị đều tan biến hết.

Đặc biệt, dẫu ông xã không thuộc tuýp lãng mạn nhưng anh cũng thỉnh thoảng mua hoa về để chị tự cắm như hành động ngầm ủng hộ niềm đam mê của chị. Còn 2 con của chị mỗi lần mẹ cắm hoa lại chạy đến hít hà khen mẹ khiến chị cảm thấy được chia sẻ và có động lực hơn.

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 13

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 14

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 15

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 16

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 17

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 18

me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 19me nam dinh tu may mo hoc cam hoa dep ngat ngay, ai nhin cung gat gu khen ngoi - 20

Chị thường cắm những bình hoa không mùi vì con bị dị ứng với phấn hoa. 

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề