Mẹ đặt con trai vào máy giặt rồi quay cho bé thích, cuối cùng phải bật khóc vì hậu quả

Ngày 17/03/2020 07:06 AM (GMT+7) 86 lượt xem

Khoảng 15h ngày 13/3, một cậu bé ở thành phố Giới Hiu, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) đã bị mắc kẹt trong máy giặt. Lính cứu hoả đã được gọi tới để giải cứu cậu bé.

Theo chia sẻ từ người mẹ của bé, chính tay cô đã cho con mình vào trong máy giặt và quay tay để cho bé thích thú. Thế nhưng cô không ngờ bé lại bị mắc kẹt trong đó và không thể ra được. Sau một hồi loay hoay không thể đưa con ra, cô bật khóc nức nở và đã phải gọi tới lính cứu hoả.

me dat con trai vao may giat roi quay cho be thich, cuoi cung phai bat khoc vi hau qua - 1

Các nhân viên cứu hoả cho biết, họ tới lúc đó đứa trẻ đang khóc rất lớn và mắc kẹt phần đầu gối chân. Điều đầu tiên, họ đã phải xoa dịu đứa trẻ và chuyển sự chú ý của bé sang một câu chuyện khác. Họ phải dùng tuốc nơ vít để tháo nắp trên của máy giặt sau đó dùng máy để cắt phần lồng sấy khô. Khoảng 10 phút sau mới có thể giải cứu được đứa bé.

me dat con trai vao may giat roi quay cho be thich, cuoi cung phai bat khoc vi hau qua - 3

Các nhân viên cũng cho biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên họ giải cứu trẻ nhỏ trong lồng máy giặt bởi các bé rất bị hấp dẫn bởi chiếc máy này nhưng không lường hết được sự nguy hại của nó, ngay cả cha mẹ cũng vậy.

Trước đó, vào ngày 2/10/2018, tại Taman Sentosa (Malaysia), một bé trai 3 tuổi đến cửa tiệm giặt là cùng mẹ và chú. Trong khi người mẹ bận rộn xử lý quần áo bẩn và không theo dõi thì hai chú cháu bày trò chơi với nhau. Người chú đã cho cậu bé vào máy giặt và sau đó nhanh chóng khóa cửa máy giặt lại khiến cậu bé không thể thoát ra. Người mẹ đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện ra sự việc.

Video: Cuộc giải cứu bé trai bị mắc kẹt trong máy giặt 

Gia đình đã ngay lập tức chạy sang nhà hàng gần bên để tìm người giúp đỡ. Nhân viên nhà hàng đã có mặt sau đó và mất 20 phút để giải cứu cậu bé. Họ đã phải dùng búa đập vỡ cửa kính máy giặt. Khi thoát ra ngoài, cậu bé vô cùng hoảng sợ nhưng may mắn là không bị thương tích.

Từ hai câu chuyện thực tế xảy ra ở trên, các bậc phụ huynh nên lấy đó làm bài học, tuyệt đối không được coi thường sự nguy hại của chiếc máy giặt, máy giấy khô.

Quy tắc an toàn bảo vệ con khỏi tai nạn với máy giặt, máy sấy khô

- Không để trẻ nhỏ trong phòng giặt là mà không có người lớn trông coi.

- Cửa máy giặt và máy sấy khô luôn phải khóa.

- Trang bị chế độ "child lock" cho máy giặt để tránh trẻ nhỏ sử dụng. Đồng thời, bố mẹ cũng nên lắp thêm khóa an toàn.

- Bột giặt, chất tẩy rửa cần đặt ngoài tầm với, tầm nhìn của trẻ để tránh khả năng ngộ độc.

Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề