MC Trấn Thành chính thức lên tiếng chuyện "không thấy anh làm từ thiện": Đừng ép nhau!

Ngày 25/03/2020 17:47 PM (GMT+7) 83 lượt xem

Trước đó, khi Trấn Thành chia sẻ việc ế show, nhiều cư dân mạng đã thể lại bình luận rằng "Sao không thấy anh làm từ thiện".

Cách đây vài ngày khi Trấn Thành bày tỏ việc ế show vào mùa dịch COVID-19, bên cạnh những lời động viên và chia sẻ tình trạng tương tự, thì đáng chú ý phía dưới bình luận, fan lại tranh cãi nhau kịch liệt khi có những ý kiến cho rằng "Trấn Thành có điều kiện kinh tế mà không thấy ủng hộ, đóng góp gì cho công cuộc phòng chống dịch". Những ý kiến này ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích từ người hâm mộ. 

"Người ta ủng hộ sao bạn biết được", "Bạn biết Trấn Thành đã giúp bao nhiêu người nghèo khổ chưa? Đâu phải cái gì cũng giúp, đâu phải cứ bị nạn là giúp, suy nghĩ sai rồi", "Trấn Thành làm từ thiện không ít nha. Anh ấy đâu phải máy in tiền mà hở ở đâu có chuyện là giúp hết", "Người ta ủng hộ phải báo cáo cho bạn biết sao"... là những bình luận bênh vực Trấn Thành, phản ứng lại những ý kiến trái chiều.

mc tran thanh chinh thuc len tieng chuyen "khong thay anh lam tu thien": dung ep nhau! - 1

Cư dân mạng cãi nhau kịch liệt trước những ý kiến "không thấy anh ủng hộ".

Trong mùa dịch COVID-19, hàng loạt sao Việt đã có động thái ủng hộ công cuộc phòng chống dịch, trong đó có Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Mai Phương Thúy, Chi Pu... Hôm qua (19/3), Trấn Thành cũng khen ngợi hành động của gia đình chồng Tăng Thanh Hà khi góp hơn 6 tỷ đồng làm 9 phòng áp lực âm. Còn anh không đề cập về mình.

Song không ít khán giả đã biết Trấn Thành là một người rất siêng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhiều lần trên truyền hình, anh không ngại rút tiền túi của mình để ủng hộ những người nghèo khó. Sự hào phóng của nam danh hài làm fan cảm phục. Việc anh có ủng hộ hay không trong mùa COVID-19 vẫn không làm mất đi tình cảm của đại đa số fan.

Tuy nhiên, trước những ý kiến bình luận của cư dân mạng, Trấn Thành vừa có bài đăng nêu rõ quan điểm cá nhân của mình về chuyện làm từ thiện trong mùa dịch này. Xin trích nguyên văn chia sẻ của nam MC nổi tiếng showbiz Việt:

"Về việc đóng góp từ thiện mùa corona, đây là ý kiến và suy nghĩ riêng cá nhân Xìn!

Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment:

- Không thấy nghệ sĩ A đóng góp nha.

- Nghệ sĩ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có... nhiêu đây tiền à.

- Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện???

mc tran thanh chinh thuc len tieng chuyen "khong thay anh lam tu thien": dung ep nhau! - 3

Nam MC đã đọc được những ý kiến "Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?"

Mình thấy vậy nha!

Thứ 1: Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? KHÔNG! Mình không làm vậy đâu.

Thứ 2: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: Còn ai muốn đóng góp nữa khi... đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ 3: Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết.

- Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp".

- Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "Phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rốt cuộc... là nên làm gì đây???

Thứ 4: Tôi để ý... hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói.

mc tran thanh chinh thuc len tieng chuyen "khong thay anh lam tu thien": dung ep nhau! - 4

Vừa qua, vợ chồng Đông Nhi ủng hộ 50 triệu chống hạn mặn nhưng bỗng bị chê... keo kiệt vì từng tổ chức đám cưới hoành tráng. Một số nghệ sĩ khác lại bị nói "phô trương".

mc tran thanh chinh thuc len tieng chuyen "khong thay anh lam tu thien": dung ep nhau! - 5

"Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết", Trấn Thành bày tỏ.

Túm lại:

- Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi!!! Đừng ép nhau!

- Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết á!

- Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để... đối phó với dư luận.

- Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu.... mà hững hờ?

Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: Trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và... người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!!!

Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch!!!"

mc tran thanh chinh thuc len tieng chuyen "khong thay anh lam tu thien": dung ep nhau! - 6

"Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: Trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và... người được tôi giúp đỡ biết", anh nói.

Những ý kiến này của nam MC ngay lập tức nhận được sự đồng tình của đông đảo cư dân mạng. Nhiều khán giả bày tỏ: "Tôi rất đồng tình ủng hộ ý kiến và quan điểm của Trấn Thành. Ai làm gì có ích cho xã hội dù ít hay nhiều cũng đáng trân trọng, không nên ở không rảnh quá ngồi đó mà chỉ trích", "Trấn Thành có suy nghĩ rất đúng. Miệng người muôn nẻo".

"Làm từ thiện chứ đâu phải đi đấu giá đâu mà hơn thua nhau", "Sống chủ yếu bằng chính cái tâm của mình, chỉ cần trời biết, đất biết, mình biết và người được giúp biết là đủ. Mình làm gì tâm mình vui là được, chứ làm cho xã hội vui thì tới bao giờ là vừa lòng xã hội"...

Anne (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề