Makeup Artist Trần Quỳnh Hoa: “Không phải thần Hermes, nhưng vẫn có thể vẽ lên đôi cánh cho mình”

Ngày 17/03/2020 06:54 AM (GMT+7) 71 lượt xem

Bạn sẽ không thể sống cuộc đời như Bill Gates nếu như bạn không phải Bill Gates… Câu nói này là để động viên chúng ta rằng, hãy sống và làm theo những gì bản thân ta có thể, đừng đi theo một lối đi không hợp. Đó cũng là tư tưởng mà “Cô phù thủy Makeu

makeup artist tran quynh hoa: “khong phai than hermes, nhung van co the ve len doi canh cho minh” - 1

  M.U.A Trần Quỳnh Hoa với “đứa con tinh thần” trên bàn Makeup

“Hoa và nghề Makeup như là hai sợi chỉ quấn lấy nhau vậy”. Từ lúc 8 tuổi, Hoa đã làm quen với sản phẩm trang điểm như thỏi son gió, phấn bông lúa, keo xịt tóc Sài Gòn,... Thêm việc gia đình cô sở hữu ảnh viện áo cưới, nên cơ hội quan sát từng đường kẻ, dặm phấn lại càng khiến đam mê makeup lớn hơn!

Tuy nhiên, ngày ấy, Makeup là một nghề mà đa số người ta không để ý, vì nó phụ thuộc vào chân tay hơn trí óc. Con người của đầu thế kỉ 21 khát khao có công việc cố định, không phải đi sớm về khuya. Đó cũng là điều khiến Hoa Trần chuyển hướng trở thành một cô viên chức. Hàng ngày đi làm một chỗ, với những việc giống nhau, với mớ hồ sơ đầy dãy số, cùng với đôi tay hàng ngày gõ tài liệu, báo cáo… “Hoa từng cảm thấy stress vì công việc rất nhiều. Mỗi sáng dậy đi làm đều bất chợt nghĩ: Mình có thực sự muốn làm  không?” Và rồi cô đã quyết định quay về với “Sợi chỉ đỏ” của mình: theo đuổi học Makeup và trở thành một chuyên gia trang điểm thực thụ!

makeup artist tran quynh hoa: “khong phai than hermes, nhung van co the ve len doi canh cho minh” - 2

M.U.A Hoa Trần (hàng đầu thứ tư từ trái sang) tại Master Makeup

Đặt chân đến vùng đất Paris, nơi chắp cánh khát khao của Hoa là Học viện Makeup Forever- Học viện hàng đầu của Pháp. Hoa giống như được sống dậy một lần nữa, được cầm cọ, được dặm phấn, được gặp những người giống mình là điều cực kì hạnh phúc. May mắn hơn, cô được học tập và làm việc với Nghệ sĩ Makeup Sir John- chuyên gia trang điểm hàng đầu tại Mỹ. Chính những hoạt động này, Hoa Trần cảm thấy tự tin và tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết.

Trở về Việt Nam, M.U.A Trần Quỳnh Hoa mở học viện Hoa Trần Makeup Artist Academy với mong muốn có thể giúp các bạn trẻ tìm và phát triển đúng khả năng và ước mơ của mình. Bạn có tin không, một cô gái 9x vừa có thể dậy từ 2,3h sáng cặm cụi makeup chuyên nghiệp, vừa có khả năng đào tạo học viên xuất sắc, cân cả công việc quản lý học viện và các đối tác làm ăn. “Cô phù thủy” đa tài chia sẻ rằng: Dù vất vả có, áp lực có, nhưng được làm những việc mình đam mê nên mình có thể vượt qua được, và còn sáng tạo hơn thế nữa! Mình cảm thấy hài lòng khi công việc mình theo đuổi giúp mình thỏa mãn đam mê, kiếm được thu nhập, và các mối quan hệ được mở ra nữa. Giống như mình vừa tự tay vẽ cho mình đôi cánh vậy. Được bay cao, bay xa, thấu hiểu và yêu thương nhiều hơn….

Mình mở Học viện nho nhỏ vì mình nghĩ nó sẽ giúp được nhiều bạn trẻ giống như mình, là ngôi nhà của những “nghệ nhân cầm cọ”. Một ngày nào đó họ cũng sẽ làm được những điều mình từng được làm: Gặp đối tác, makeup cho những người nổi tiếng, dự hội thảo, workshop hay thực hiện dự án cộng đồng. Các bạn ai cũng có thể làm được điều đó!

makeup artist tran quynh hoa: “khong phai than hermes, nhung van co the ve len doi canh cho minh” - 3

M.U.A Trần Quỳnh Hoa makeup cho diễn viên Bảo Thanh

Có thể thấy, mọi người đều xứng đáng có được thành công, ước mơ nào cũng có khả năng thành hiện thực. Quan trọng hơn, là bạn cần trân trọng và theo đuổi đến cùng. Ước mơ không chỉ là mục tiêu, là động lực, nó còn là cái “Duyên” gắn kết với bạn. Mà đã là cái duyên thì “Còn duyên giữ lại cho tròn / Hết duyên khéo phải đợi mòn trăm năm!”

makeup artist tran quynh hoa: “khong phai than hermes, nhung van co the ve len doi canh cho minh” - 4

Cái duyên tạo nên sản phẩm xuất sắc với Hoa Trần

Trần Quỳnh Hoa là một "lý do", hay cũng chính là một điểm sáng để giúp bạn tự tin và quyết định con đường sự nghiệp của mình. Một ngày nào đó, biết đâu chừng, chúng ta lại có được một đôi cánh để vươn xa?

Thông tin liên hệ:

Website: https://hoatranmakeup.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/hoatranmakeupartist/

(Khám phá).

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề