Lào Cai tiêm xong vắc xin Vero Cell phòng dịch Covid-19

Ngày 05/08/2021 16:51 PM (GMT+7) 73 lượt xem

Sau gần một tháng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell tại 5 điểm tiêm trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm hiện tại đã có 8.496 người được tiêm và đạt 99,95% kế hoạch đã đề ra.

Bệnh viện đa khoa thành phố Lào Cai tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell cho người lao động làm việc ở khu vực cửa khẩu (Ảnh trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai).

Theo Sở y tế tỉnh Lào Cai, vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell do Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam phòng dịch Covid-19 được triển khai tiêm trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ ngày 19/7 tại 5 điểm tiêm, trong đó huyện Bắc Hà tiêm được 897 người, huyện  Bát Xát tiêm được 2.469 người, huyện Mường Khương tiêm được 2.300 người, huyện Si Ma Cai tiêm được 1.500 người và thành phố Lào Cai tiêm được 1.330 người.

Theo hướng dẫn của Bộ y tế  đối tượng tiêm vắc xin Vero Cell  là người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc và những đối tượng được ưu tiên khác như người làm việc tại khu vực cửa khẩu, lái xe, công nhân các nhà máy xí nghiệp; doanh nghiệp…

Trong quá trình tiêm chủng, nhân viên y tế tỉnh Lào Cai đã thực hiện đúng các yêu cầu về đảm bảo an toàn tiêm chủng và công tác phòng chống dịch Covid-19 bao gồm: Khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm; thực hiện tiêm đúng chỉ định; theo dõi sát sau tiêm; đồng thời chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị sẵn sàng cấp cứu trong trường hợp xảy ra phản ứng sau tiêm chủng.

Tính đến ngày 4/8, tỉnh Lào Cai đã triển khai tiêm 4 loại vắc xin phòng Covid- 19 là Vero Cell, Pfizer, Moderna và AstraZeneca và đã có tổng số 25.466 người được tiêm tại 14 điểm tiêm trên địa bàn toàn tỉnh.

Để đảm bảo tiến độ và an toàn tiêm chủng vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19, tỉnh Lào Cai yêu cầu các đơn vị huy động mọi nguồn lực hiện có, tập huấn mở rộng cho các đối tượng tham gia; đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cụ thể là sử dụng phần mềm "Sổ sức khỏe điện tử", tạo thuận lợi cho người dân đăng ký tiêm chủng.

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề