TP.HCM: Phạt hàng chục quán phớt lờ lệnh cấm, người không đeo khẩu trang khi ra đường

Ngày 28/03/2020 16:35 PM (GMT+7) 87 lượt xem

Sáng 28/3, quận Tân Bình-TP.HCM đã lập hàng trăm biên bản cam kết, xử phạt hành chính quán cà phê, cơ sở kinh doanh phớt lờ lệnh cấm...

tp.hcm: phat hang chuc quan phot lo lenh cam, nguoi khong deo khau trang khi ra duong - 1

1 quán cà phê thuộc phường 15 vẫn mở bán vào sáng 28/3 bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Sáng 28/3, lực lượng chức năng quận Tân Bình, TP.HCM đã lập hàng trăm biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều quán cà phê, cơ sở kinh doanh… phớt lờ quy định của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo UBND phường 15, quận Tân Bình trực tiếp có mặt chỉ đạo lực lượng triển khai xử lý các cơ sở kinh doanh, buôn bán phớt lờ quy định, đồng thời vận động người dân tạm ngưng kinh doanh để chung tay chống dịch.

“UBND phường 15 đã làm 166 biên bản cam kết, 14 biên bản xử phạt vi phạm hành chính với quán ăn, cà phê vào sáng 28/3…”, lãnh đạo UBND phường 15 thông tin.

tp.hcm: phat hang chuc quan phot lo lenh cam, nguoi khong deo khau trang khi ra duong - 3

1 cơ sở kinh doanh bị lập biên bản.

Bên cạnh đó, tại phường 6, quận Tân Bình, sáng cùng ngày đã lập 82 biên bản. Phường 2, lập 125 biên bản cam kết.

Trong khi đó, tại phường 11, lực lượng chức năng đã vận động 89 cơ sở tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch bệnh. “Phường 4 đã vận động 249 cơ sở, phường 10 và phường nhắc nhở 110 trường hợp vi phạm…”, đại diện quận Tân Bình thông tin.

Tại phường 5, chiều tối 27/3, lãnh đạo UBND phường đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành cùng Tổ khu phố, kiểm tra vận động các hàng quán, cơ sở này tạm ngưng hoạt động.

tp.hcm: phat hang chuc quan phot lo lenh cam, nguoi khong deo khau trang khi ra duong - 4

Lực lượng chức năng quận Tân Bình vận động, tuyên truyền người dân tạm ngưng kinh doanh.

Ngoài ra, sáng 28/3, lực lượng chức năng phường 15, quận Tân Bình cũng lập biên bản xử phạt người dân không đeo khẩu trang khi đi ra đường, và nơi công cộng.

“Để phòng chống dịch, đơn vị đã triển khai vận động, các chủ nhà trọ giảm giá phòng cho những người đang khó khăn. Đến nay, 3 chủ nhà trọ đã giảm mỗi tháng 500 nghìn đồng/ phòng với 38 phòng, 1 chủ nhà trọ đã miễn tiền thuê cho 7 phòng”, vị lãnh đạo UBND phường 15, quận Tân Bình tiết lộ.

Theo 1 cán bộ phường ở Tân Bình cho biết, hành vi của những người dân cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

Điều này đã có cơ sở xử phạt hành chính với mức phạt là 200.000 đồng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Bùi Tư (Báo giao thông)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề