Hồng Vân bất ngờ với ông bố dành tài sản 100 tỷ cho trăm đứa con không cùng huyết thống

Ngày 26/03/2020 20:10 PM (GMT+7) 65 lượt xem

Tình thương bao la, tấm lòng nhân ái của ông Bùi Công Hiệp khiến sứ giả hạnh phúc Hồng Vân vô cùng ngưỡng mộ.

Trong chương trình Mẹ tuyệt vời nhất tuần này, NSND Hồng Vân đã gặp một nhân vật đặc biệt, không phải các bà mẹ như những số trước, mà là một ông bố vĩ đại. "Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ/ Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha". Nuôi 1 đứa con khôn lớn thành người đã là một việc không hề đơn giản, vậy mà ông Bùi Công Hiệp sẵn sàng gánh vác cả 2 vai trò vừa là cha lại làm mẹ của hơn 100 đứa con không chung dòng máu.

Với tình yêu thương bao la và tấm lòng nhân ái ông đã dùng khối tài sản trị giá hơn 100 tỷ của mình thay hơn 100 người mẹ chăm sóc những đứa trẻ không quen biết với mong ước giản đơn là các con sẽ khôn lớn, trở thành người tử tế.

hong van bat ngo voi ong bo danh tai san 100 ty cho tram dua con khong cung huyet thong - 1

Hồng Vân có cuộc gặp với ông bố đặc biệt của hơn 100 đứa con nuôi - ông Bùi Công Hiệp. Tình thương bao la, tấm lòng nhân ái của ông đã làm Hồng Vân vô cùng ngưỡng mộ.

hong van bat ngo voi ong bo danh tai san 100 ty cho tram dua con khong cung huyet thong - 3

Dồn hết tài sản nuôi hơn 100 đứa con không cùng huyết thống, ông Bùi Công Hiệp người sẵn sàng gánh vác cả 2 vai trò vừa là cha lại làm mẹ.

Giải thích lý do mời ông Bùi Công Hiệp tới chương trình về những người mẹ, Hồng Vân say sưa nói: "Tại sao lại mời anh Hiệp, đây là chương trình Mẹ tuyệt vời nhất mà... Thì Vân xin giải thích rằng, vai trò của anh Hiệp đối với hơn 100 cháu mồ côi trên phương diện 1 người cha nhưng những gì anh làm tôi cảm giác là còn hơn những bà mẹ bình thường khác. Anh trong cả 2 vai trò vừa làm cha lại làm mẹ".

hong van bat ngo voi ong bo danh tai san 100 ty cho tram dua con khong cung huyet thong - 4

Ông Bùi Công Hiệp rưng rưng nước mắt khi được nghe những lời giới thiệu đầy xúc động từ nữ nghệ sĩ Hồng Vân.

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được lời mời của chương trình, ông Bùi Công Hiệp rưng rưng nước mắt nói: "Như cô Hồng Vân giới thiệu tôi cũng rất xúc động. Tức là khi mời tôi dự chương trình này thì tôi rất ngạc nhiên tôi bảo chắc mời lộn rồi để tôi kêu bà xã tôi đi chứ. Mời người mẹ tuyệt vời tôi làm sao nói chuyện được. Vậy thì hôm nay nếu tôi có nói sai điều gì thì mong các bà mẹ hãy rộng lượng bỏ qua cho tôi".

Dẫn tới chương trình 2 bé lớn nhất trong số hơn 100 đứa trẻ đã nhận nuôi, khi Hồng Vân hỏi các bé theo họ ai, ông liền ôn tồn đáp: "Câu hỏi của cô cũng có rất nhiều người hỏi tại sao không mang họ anh, thì thực ra tâm niệm của tôi khi nhận các bé, tôi muốn các bé mang họ mẹ để sau này còn đoàn tụ lại. Thứ 2 là trong khai sinh của bé, nó có họ mẹ để sau này các bé đỡ tủi thân. Đặc biệt, sau này các bé trưởng thành thì mẹ cứ tới nhận bé về".

hong van bat ngo voi ong bo danh tai san 100 ty cho tram dua con khong cung huyet thong - 5

Ông Bùi Công Hiệp bồi hồi kể lại những khoảng khắc đầy nước mắt cùng Hồng Vân.

"Tôi nhớ hoài vào tháng 10/2012, có 1 cuộc gọi trong bệnh viện của 1 người mẹ. Người mẹ này đang là sinh viên học năm cuối, cô ấy nói với tôi rằng bây giờ có con nhưng không muốn bỏ, nhờ tôi nuôi giúp và sẽ tới nhận lại trong tương lai. Nghe vậy tôi liền nói 'Yên tâm, đó đang là ước mơ của tôi mà. Cứ lo học hành, ra trường kiếm công việc ổn định đi rồi nhận con lúc nào cũng được", ông chia sẻ.

hong van bat ngo voi ong bo danh tai san 100 ty cho tram dua con khong cung huyet thong - 6

Vợ con đề huề nhưng lại dồn hết tài sản để lo cho hơn 100 đứa trẻ mồ côi, quyết định của ông Hiệp khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu và vô cùng thắc mắc.

hong van bat ngo voi ong bo danh tai san 100 ty cho tram dua con khong cung huyet thong - 7

Thậm chí để thực hiện được mong muốn đó ông đã trải qua không ít khó khăn, vất vả.

Tâm sự về cái duyên với những đứa con không cùng huyết thống, ông Hiệp bồi hồi nhớ lại: "Tôi quyết định làm việc này bởi rất nhiều yếu tố. Thậm chí những người thân thiết cũng từng phản đối và nói rằng 'Ủa bị khùng hay sao mà anh tự nhiên bỏ 1 số tiền lớn, 1 tháng vài chục đến vài trăm triệu nuôi những đứa trẻ không quen biết. Sao anh không lấy tiền đấy mà dưỡng già? Anh với chị đi chơi đi'. Thì lúc đó tôi đáp rằng đây là ước muốn của anh".

hong van bat ngo voi ong bo danh tai san 100 ty cho tram dua con khong cung huyet thong - 8

Chỉ bấy nhiêu hé lộ cũng đã làm Hồng Vân và khán giả nghẹn ngào với sự cao cả của ông Hiệp. Câu chuyện về "người mẹ đặc biệt" này lên sóng trong chương trình Mẹ tuyệt vời nhất phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 27/3 trên kênh VTV9.

Hải Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề