Đi phỏng vấn gặp 10 dấu hiệu này, cân nhắc ngay về công việc bạn đang ứng tuyển

Ngày 16/03/2020 22:00 PM (GMT+7) 75 lượt xem

Những thông tin hấp dẫn, những lời hứa hẹn trong phần tuyển dụng dễ khiến bạn phấn khích và đặt nhiều hy vọng cho công việc. Tuy nhiên nếu phát hiện 10 dấu hiệu dưới đây trong buổi phỏng vấn, hãy tỉnh táo để đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực và đị

Có quá nhiều nhân viên mới trong công ty 

di phong van gap 10 dau hieu nay, can nhac ngay ve cong viec ban dang ung tuyen - 1

Bạn thấy có hàng chục người đến phỏng vấn xin việc tại cùng một thời gian như bạn, trong công ty thì các nhân viên đều như mới vào nhận việc từ hôm qua. Nếu đây là một công ty mới thành lập, điều này có thể hiểu được song với trường hợp còn lại, hãy coi đây là một dấu hiệu xấu. Tốc độ thay thế nhân viên cao thường đồng nghĩa với việc các điều kiện làm việc nghèo nàn.

Ông chủ trách mắng nhân viên trước mặt bạn 

di phong van gap 10 dau hieu nay, can nhac ngay ve cong viec ban dang ung tuyen - 3

Nếu người sếp tương lai của bạn mắng nhiếc cấp dưới của ông ta ngay trước mặt bạn, hãy tự hỏi tại sao ông ấy không sa thải họ. Bạn có thực sự muốn làm việc với một người sếp như vậy không?

Nhiệm vụ không rõ ràng 

di phong van gap 10 dau hieu nay, can nhac ngay ve cong viec ban dang ung tuyen - 4

Nếu bạn đọc một mô tả công việc và không thể hiểu được những gì họ muốn ở vị trí đó, điều đó có thể có nghĩa rằng chính nhà tuyển dụng cũng không biết rõ những trách nhiệm của công việc đó. Bạn không thể biết rõ mình phải làm gì và hoàn toàn có thể phải làm những việc mình không thích nếu vào vị trí đó. 

Nhà tuyển dụng tâng bốc quá mức 

di phong van gap 10 dau hieu nay, can nhac ngay ve cong viec ban dang ung tuyen - 5

Nếu họ hứa hẹn rằng bạn sẽ có tất cả mọi thứ một cách quá đơn giản, hãy nghi ngờ điều đó. Một người sếp tốt sẽ không đưa ra những hy vọng hão huyền, hứa hẹn suông để bạn phải thất vọng vào một lúc nào đó. 

Vị trí ứng tuyển khuyết quá lâu 

di phong van gap 10 dau hieu nay, can nhac ngay ve cong viec ban dang ung tuyen - 6

Điều này có thể mang nghĩa rằng các chế độ như tiền lương hay lợi ích đi kèm không đủ tốt hoặc đơn giản là công ty không thực sự cần vị trí đó. Tốt nhất, bạn không nên lãng phí thời gian của mình với những trường hợp này. 

Tương lai nghề nghiệp không rõ ràng 

di phong van gap 10 dau hieu nay, can nhac ngay ve cong viec ban dang ung tuyen - 7

Câu hỏi "Trong 5 năm tới, bạn nhìn thấy mình ở vị trí nào?" từ lâu trở đã thành một câu hỏi của nhiều nhà tuyển dụng dành ứng viên và bạn hoàn toàn có thể hỏi ngược nhà tuyển dụng để có thể đưa ra các đánh giá về tiềm năng phát triển nghề nghiệp.

Nếu nhà tuyển dụng đưa ra câu trả lời rất mơ hồ, khó hiểu và không rõ ràng, điều này chứng tỏ công việc đó khó có khả năng phát triển tốt. 

Yêu cầu bạn đóng phí 

di phong van gap 10 dau hieu nay, can nhac ngay ve cong viec ban dang ung tuyen - 8

Trường hợp này có lẽ không phải giải thích gì nhiều nữa. Một công ty tốt sẽ không bao giờ yêu cầu nhân viên tiềm năng của mình phải trả tiền để có được việc làm, dù số tiền đó là cho việc đào tạo, hay bất kỳ bài kiểm tra nào khác. 

Nhân viên không yêu thích công ty 

di phong van gap 10 dau hieu nay, can nhac ngay ve cong viec ban dang ung tuyen - 9

Một trong những cách tốt nhất để bạn tìm hiểu về một công ty là hãy giao tiếp với các nhân viên của công ty đó. Câu chuyện của họ sẽ là những nét thực tế hơn về công việc và nó hoàn toàn có thể khác xa so với những gì được mô tả trong thông tin tuyển dụng. 

Nhân viên không thích cấp trên  

di phong van gap 10 dau hieu nay, can nhac ngay ve cong viec ban dang ung tuyen - 10

Ở nơi bạn ứng tuyển, các nhân viên có lo lắng, sợ hãi mỗi khi phải đối mặt với cấp trên không? Họ có nói xấu sếp mình sau lưng không? 

Hãy nghĩ đến việc này một cách nghiêm túc vì người sếp tệ có thể ảnh hưởng lớn đến công việc của bạn sau này. 

Bầu không khí ngột ngạt 

di phong van gap 10 dau hieu nay, can nhac ngay ve cong viec ban dang ung tuyen - 11

Khi bước vào phòng phỏng vấn, hãy quan sát một chút tới những người làm việc ở đó. Họ có thể chính là tương lai của bạn. Chính vì vậy nếu thấy không khí quá ngột ngạt, mọi người làm việc một cách nặng nề, bạn nên sớm rời khỏi nơi này. 

Bảo Anh (theo Brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề