Dâu út biếu Tết cả chục triệu, tôi đỏ mắt khi nhìn thùng quà mẹ chồng gửi biếu nhà đẻ 

Ngày 17/03/2020 07:10 AM (GMT+7) 77 lượt xem

Hai mẹ con đi cả buổi sáng, khi về khệ nệ giỏ to, giỏ bé. Lúc đó tôi đang nấu cơm trong bếp, em chồng thì nằm trên nhà, tự dưng nghe tiếng mẹ chồng với cậu em nói chuyện mà thấy mình cay mắt.

Tôi lấy chồng xa, cách nhà gần 100km. Chúng tôi là bạn học cùng lớp đại học, sau khi ra trường mới chính thức thành một đôi. Anh là người thành phố còn tôi là người ở tỉnh lẻ. Trước khi lấy nhau tôi cũng từng suy nghĩ nhiều đến việc khác biệt giữa hai gia đình song sau tất cả, tình yêu đã đưa chúng tôi đến với nhau, nên vợ nên chồng như ngày hôm nay. 

Nhà chồng tôi có hai anh em. Dưới chồng tôi còn một cậu em. Cậu ấy kém chúng tôi 1 tuổi nhưng đã kết hôn được 2 năm. Vì nhà chồng tôi khá rộng nên mọi người đều sống chung ở đó. Bố mẹ chồng là người hiểu chuyện, tôi vẫn luôn nghĩ cuộc sống ở nhà chồng của mình sẽ dễ thở cho đến khi nhận ra sự khác biệt giữa mình và dâu út. 

dau ut bieu tet ca chuc trieu, toi do mat khi nhin thung qua me chong gui bieu nha de  - 1

Ảnh minh họa.

Công việc của tôi không nặng nề về giờ giấc mà quan trọng hoàn thành việc là được. Vì đặc điểm này nên tôi thường nhận việc đi chợ và đỡ đần cơm nước cho bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi tuy đã nghỉ hưu ở nhà, bà cũng nói việc nhà chỉ có ít cứ để mẹ làm nhưng phận làm con dâu, tôi nghĩ mình cứ cố được chút nào thì cố. 

Hàng sáng, tôi đi chợ sớm rồi về nấu bữa sáng cho cả nhà, dọn rửa xong thì đi làm. Hằng, em dâu bé hơn tôi 4 tuổi, vốn là tiểu thư con nhà giàu có. Cô ấy nói vì sáng phải đi làm gấp cho kịp chấm vân tay nên chưa khi nào tham gia vào việc nấu bữa sáng. 

Nghe chồng tôi nói vợ chồng cậu em đều làm ở công ty có thu nhập rất khá. Bố mẹ Hằng là quan chức khá to nên đã sắp xếp cho cả hai công việc ổn định. Vợ chồng tôi thì đi lên bằng đôi chân của mình nên có phần vất vả hơn song tôi chưa khi nào nảy sinh tâm lý ghen tỵ hay gì cả. 

Sống chung cùng nhà chồng, mọi sinh hoạt đều cùng nhau cả nên hàng tháng tôi đều gửi bố mẹ 4 triệu gọi là tiền sinh hoạt phí. Tôi biết số tiền ấy chẳng phải to tát gì song công việc của hai đứa giờ chưa được ổn, tôi cũng muốn tiết kiệm một chút để sau này còn chửa đẻ. 

Năm nay mới là năm đầu tôi ăn Tết ở nhà chồng. Sau một hồi tham khảo các chị em làm cùng, tôi quyết định biếu Tết mỗi bên nội, ngoại 5 triệu đồng. Với vợ chồng tôi, tổng khoản thưởng Tết của cả hai chỉ là 20 triệu đồng, trích 10 triệu đồng ra biếu Tết bố mẹ tôi nghĩ cũng là ổn. Chỉ là hôm trước, khi vô tình đi ngang qua phòng hai vợ chồng cậu em, tôi mới biết vợ chồng Hằng biếu Tết bố mẹ chồng cả 20 triệu.

Tôi không thể nói rằng mình không suy nghĩ gì. Tôi và Hằng, cùng phận làm dâu nhưng xuất thân thì khác xa nhau. Bố mẹ Hằng là quan chức còn nhà tôi chỉ là nông dân. Bố mẹ cô ấy rất khéo léo trong ứng xử, gia đình chồng tôi và bên thông gia đằng đó rất thân thiết với nhau. Bố mẹ tôi thì tính tình chất phác, không khéo léo như họ nên cũng chỉ qua lại với thông gia theo đúng phép tắc, không thân thiết như bên nhà em dâu. Ngay sau hôm biết vợ chồng cậu em Tết bố mẹ 20 triệu, nhìn mẹ chồng tất bật chuẩn bị quà Tết biếu hai bên thông gia mà tôi không khỏi chạnh lòng.

Mẹ chồng tôi nhờ cậu em đưa đi siêu thị để sắm đồ cùng rồi còn hỏi bố mẹ Hằng thích gì. Hai mẹ con đi cả buổi sáng, khi về khệ nệ giỏ to, giỏ bé. Lúc đó tôi đang nấu cơm trong bếp, em chồng thì nằm trên nhà, tự dưng nghe tiếng mẹ chồng với cậu em nói chuyện mà thấy mình cay mắt.

dau ut bieu tet ca chuc trieu, toi do mat khi nhin thung qua me chong gui bieu nha de  - 3

Ảnh minh họa.

Ăn cơm xong, vợ chồng cậu em sang bên ngoại chơi còn vợ chồng tôi thì chuẩn bị về quê để Tết bố mẹ. Không ngờ khi chuẩn bị xuống nhà thì mẹ gọi tôi vào phòng dặn dò.

"Mẹ không biết ông bà thông gia thích gì nên cứ chuẩn bị một chút quà theo ý mình. Con mang về Tết ông bà bên đó giúp bố mẹ nhé. Đợt này bố con sức khỏe không ổn nên chưa thể đi xa, nhất định lần tới bố mẹ sẽ cùng các con về thăm ông bà bên nhà. Con cho bố mẹ gửi lời hỏi thăm sức khỏe bố mẹ con nhé!".

Nói rồi mẹ đưa tôi xuống nhà, không quên chỉ thùng quà to để sẵn ở cửa, bảo chồng tôi bê lên xe. Vừa lên xe, chồng tôi đã kể mẹ hỏi anh nhiều lần rằng bố mẹ vợ thích gì nhưng anh không rõ nên nói mẹ cứ chuẩn bị theo ý mình. Nhìn thùng quà được sắp xếp rất cẩn thận, nghe những lời chồng nói mà tôi không sao ngăn được nước mắt chảy ra. Tôi cứ nghĩ bố mẹ chồng mình sẽ chỉ quý mến Hằng còn đứa con dâu xuất thân nông dân như tôi sao được như vậy. Thế nhưng việc mẹ làm khiến tôi cảm động và thấy xấu hổ về suy nghĩ của mình quá. Tôi thật may mắn khi lấy được anh làm chồng, được làm con dâu của bố mẹ. 

Theo Mai Anh (Khám phá)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề