Công an trích xuất camera điều tra bệnh nhân 34 nhiễm COVID-19 dự tiệc cưới

Ngày 16/03/2020 21:52 PM (GMT+7) 118 lượt xem

Mặc dù đã có báo cáo nhưng tỉnh Bình Thuận vẫn yêu cầu trích xuất camera làm rõ có hay không bệnh nhân dự tiệc họp mặt và tiệc cưới.

Ngày 16-3, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận liên quan đến việc xác minh những người đã tiếp xúc gần với bà ĐTLT, bệnh nhân 34 (BN34).

cong an trich xuat camera dieu tra benh nhan 34  nhiem covid-19 du tiec cuoi - 1

Thiệp mời dự tiệc cưới ngày 5-3 tại Ocean Dunes.

Theo đó, báo cáo của Công an và Sở Y tế Bình Thuận cho biết không có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến các buổi sinh hoạt, liên hoan, gặp mặt với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận và các thành viên của Hội trong các ngày 7 và 8-3.

Đối với đám cưới của con bà B, chủ một doanh nghiệp ở Phan Thiết, qua xác minh thì BN 34 không tham dự tiệc cưới tại nhà hàng Ocean Dunes. Chỉ có ông M (BN41) chồng bà T có đến gặp gia đình bà B, cụ thể là cô dâu, chú rể để gửi quà mừng, thời gian từ 8-9g sáng 5-3. Sau đó ngày 11-3, cặp vợ chồng trẻ này đã bay sang Úc.

Đối với việc tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với BN34 và các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bình Thuận, UBND tỉnh đã giao Sở Y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị tiếp tục khai thác, vận động các thông tin về các trường hợp tiếp xúc gần.

UBND tỉnh cũng giao Công an Bình Thuận tiếp tục trích xuất camera, khai thác dữ liệu ngày 5-3 tại khu vực tiệc cưới và dữ liệu ngày 7-3 tại khu vực những người tham gia gặp mặt tại cà phê Ocean Dunes; Yêu cầu xác định rõ bà T và chồng có tham gia dự các hoạt động này hay không; Thời gian, lịch trình và đối tượng tiếp xúc (nếu có); Tổ chức khoanh vùng, cách ly kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh để chỉ đạo tiếp theo.

UBND tỉnh cũng giao cho Sở TTTT, Công an, Sở Y tế tỉnh theo dõi, phát hiện phối hợp điều tra và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng không gian mạng đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật về dịch bệnh.

Theo PHƯƠNG NAM (Pháp luật TP HCM)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề