Con đẻ ra bác sĩ không nói được giới tính, mẹ phải đợi 2 tháng mới dám đặt tên

Ngày 29/03/2020 15:10 PM (GMT+7) 77 lượt xem

Vì một dị tật ruột bẩm sinh nên các bác sĩ không xác định được giới tính em bé này khi chào đời.

Video xem thêm: Giới tính thai nhi hình thành thế nào trong bụng mẹ?

Bà mẹ nào chắc hẳn cũng không quên được giây phút hạnh phúc khi con cất tiếng khóc chào đời, bác sĩ nhấc bé lên và thông báo với mẹ: "Bé trai/bé gái nhé!". Vậy nhưng chị Jessyka Gonoring (sống tại Guarapari, Brazil) lại không được trải qua khoảnh khắc ấy khi sinh bé thứ 2 hôm 24/12/2019 vừa qua vì các bác sĩ không xác định được giới tính của em bé. 

Bà mẹ 2 con kể lại: "Cách đây 6 năm, khi chúng tôi có đứa con đầu lòng, Agatha, chúng tôi đã có thể xác định giới tính của con thông qua việc siêu âm. Tuy nhiên, trong lần mang thai này, các bác sĩ đã cảnh báo tôi từ sớm rằng thai nhi sẽ được sinh ra với dị tật ở ruột. Họ còn nói thêm là họ cũng sẽ không biết được giới tính của thai nhi cho đến khi em bé ra đời được vài tháng".

con de ra bac si khong noi duoc gioi tinh, me phai doi 2 thang moi dam dat ten - 1

Khi đứa con thứ 2 của Jessyka chào đời, các bác sĩ cho biết không xác định được giới tính của bé.

Sau khi Jessyka, mọi chuyện diễn ra đúng như dự đoán. Các bác sĩ cho biết đứa trẻ mắc bệnh omphalocele – một khuyết tật bẩm sinh ảnh hưởng đến đường tiết niệu, bàng quang và ruột, gây ra dị tật của cơ quan sinh dục. Do đó, em bé không có bộ phận sinh dục phát triển hoàn chỉnh.

Tiến sĩ - Bác sĩ nhi khoa Lincoln Rohr cho biết: "Đứa trẻ được sinh ra mà không có cơ quan sinh dục được hình thành đầy đủ. Bàng quang của bé phình to do khiếm khuyết ở thành bụng. Đồng thời, phần cuối cùng của ruột bị lộ ra ngoài qua lỗ rốn và em bé còn có một khiếm khuyết ở hông. Tất cả những điều này gây khó khăn cho việc chẩn đoán đó là em bé trai hay gái".

Chính vì vậy, bác sĩ phải thực hiện xét nghiệm di truyền gọi là karyotype, nhằm phân tích nhiễm sắc thể xem chúng là XX (nữ) hay XY (nam). Nhưng phải 8 tuần sau mới có kết quả.

con de ra bac si khong noi duoc gioi tinh, me phai doi 2 thang moi dam dat ten - 3

Vợ chồng Jessyka phải đợi gần 2 tháng mới có kết quả xét nghiệm giới tính của con.

Bà mẹ Jessyka đau khổ cho biết: "Nhìn những đứa trẻ khác được phân biệt trong những bộ đồ màu xanh hay màu hồng, trong khi con mình thì không thể có được điều đó, vợ chồng tôi thấy rất tủi thân. Rồi mọi người cứ hỏi han về tên của em bé càng khiến vợ chồng tôi thêm lo lắng căng thẳng".

Chồng Jessyka thì tin rằng em bé là một bé trai nhưng bản thân chị lại cho rằng đó là bé gái. Cả hai đã phải cố gắng hết sức để không tranh cãi về điều này, và cam kết sẽ không đưa ra một cái tên nào cho đến khi có kết quả kiểm tra chính xác.

"Theo linh cảm của người mẹ, tôi biết con tôi là con gái. Khi tôi âu yếm con, tôi luôn gọi con là công chúa của mẹ", chị tâm sự. 

Mãi đến ngày 19/2, tức là gần 2 tháng sau khi em bé chào đời, bệnh viện Nhi đồng Vila Velha mới thông báo kết quả xét nghiệm giới tính. Và đó là một bé gái như Jessyka mong đợi. Cô đặt tên cho bé là Emily. 

con de ra bac si khong noi duoc gioi tinh, me phai doi 2 thang moi dam dat ten - 4

Jessyka hạnh phúc trong ngày nhận kết quả xét nghiệm cho thấy em bé là con gái.

Hiện tại, Emily vẫn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Bé gái đã trải qua phẫu thuật ruột đơn giản để có thể chứa sữa. Các bác sĩ nói rằng cô bé sẽ còn phải chịu nhiều cuộc phẫu thuật khác để điều chỉnh đường đường tiết niệu, tái tạo bàng quang và ruột, đồng thời, làm lại cơ quan sinh dục khi bước vào tuổi thiếu niên.

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề