Con 3 tuổi gục đầu vào ngực cô gái xinh đẹp, thái độ của người mẹ mới là sai lầm

Ngày 17/03/2020 07:07 AM (GMT+7) 75 lượt xem

Mặc dù đã được mọi người xung quanh nhắc nhở nhưng người mẹ chỉ thản nhiên đáp 1 câu.

Gần đây, một tình huống xảy ra trên chuyến tàu điện ngầm ở Thâm Quyến, Trung Quốc mà nhiều người chứng kiến được cảm thấy vô cùng khó chịu, họ lên tiếng không đồng tình với hành vi ứng xử của người mẹ dẫn đến sai lầm của đứa trẻ.

Theo đó, người mẹ này mang theo cậu con trai 3 tuổi bước lên tàu điện và ngồi đối diện họ là một cô gái người nước ngoài vô cùng xinh đẹp. Đứa trẻ tỏ ra rất yêu quý cô gái nên tự động đi lại phía cô gái ấy và nhìn ngắm.

Thấy con trai thích cô gái xinh đẹp đó nên người mẹ xin phép được chụp một bức ảnh để kỉ niệm cho con trai. Cậu bé vui vẻ đứng bên cạnh cô gái ngoại quốc. Tuy nhiên, khi máy ảnh được chụp, đứa trẻ lập tức ôm chầm, thậm chí còn gục đầu vào ngực cô gái như tìm kiếm hơi ấm mà bé hay làm với mẹ. Những hành động của bé trai khiến cô gái có phần ngượng ngùng nhưng chỉ biết cười vì cậu bé mới chỉ 3 tuổi.

con 3 tuoi guc dau vao nguc co gai xinh dep, thai do cua nguoi me moi la sai lam - 1

Mặc dù cậu bé mới chỉ 3 tuổi nhưng hành động của bé khiến những người xung quanh cảm thấy không thoải mái, họ ân cần nhắc nhở người mẹ vẫn còn đang hớn hở chụp ảnh. Thế nhưng đáp lại lời nhắc nhở của mọi người, bà mẹ chỉ nói: "Có chuyện gì vậy, nó chỉ là một đứa trẻ con thôi mà".

Trên thực tế, hành vi của đứa trẻ cho thấy sự giáo dục chưa đến nơi đến chốn của người mẹ. Đáng quan tâm hơn nữa chính là thái độ của người mẹ không những không nhắc nhở con mình dừng hành động đó lại mà còn bảo vệ, bao che cho con.

Hành động trên của bé sẽ là bình thường nếu bé làm với mẹ nhưng cách dạy dỗ, uốn nắn không rõ ràng đã khiến cậu bé vô tư làm hành động này với người khác. Trong tương lai sẽ dẫn đến những hành vi đồi truỵ khác.

Vì vậy, trong quá trình nuôi dạy các con, cha mẹ nên nhớ.

1. Đừng bao giờ đưa ra bất kỳ lời bào chữa nào cho những sai lầm của con

"Thằng bé còn trẻ, nó chỉ là một đứa trẻ thôi mà" là cụm từ được nhiều bậc phụ huynh sử dụng nhưng trên thực tế, câu nói này chính là một "lá chắn nguy hiểm". Khi trẻ mắc lỗi, cha mẹ thích sử dụng câu nói này để biện minh cho con và để người khác nghĩ rằng trẻ mắc lỗi cần phải được tha thứ.

con 3 tuoi guc dau vao nguc co gai xinh dep, thai do cua nguoi me moi la sai lam - 3

Ảnh minh hoạ.

Họ nghĩ rằng điều này tốt cho con nhưng nó hoàn toàn ngược lại, nó sẽ gây hại cho đứa trẻ, khiến chúng không nhận thức được tầm quan trọng của "trách nhiệm" và sẽ dễ trở thành một người vô trách nhiệm với những việc mình làm trong tương lai.

2. Hãy dạy con phải có trách nhiệm với những việc mình làm

Thừa nhận trách nhiệm khi làm sai chính là một phẩm chất quan trọng cần phải dạy cho con. Nếu cha mẹ thực sự muốn con phát triển tốt trong tương lai thì hãy nói với con điều đó. Trong những tình huống tương tự nên khuyến khích con nên chủ động nhận trách nhiệm với việc làm của mình.

3. Nếu con làm sai, cần có một hình phạt thích đáng

Nếu trẻ mắc lỗi, cha mẹ có thể đưa ra những hình phạt thích đáng như tự giặt quần áo, lau dọn nhà... để khiến trẻ có nhận thức rõ hơn về những sai lầm của mình.

Lời nói và hành động của trẻ đại diện cho cách giáo dục của cha mẹ. Cha mẹ không được quá nuông chiều con, đặc biệt là ở những nơi công cộng. Cha mẹ cần phải điều chỉnh hành vi cho bé và cho chính bản thân mình, đó là cách để con nhìn vào và thay đổi.

Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề