Chồng vừa mất được nửa năm, mẹ chồng bỗng gọi tôi vào đề nghị 1 chuyện động trời

Ngày 25/03/2020 16:51 PM (GMT+7) 110 lượt xem

Điều khiến tôi hoang mang là chồng tôi vừa mất nửa năm thôi. Nếu anh biết vợ và bố mẹ mình đang bàn nhau một kế hoạch kinh khủng như thế này, hẳn anh sẽ đau đớn lắm!

Chồng tôi vừa mất được tròn nửa năm vì căn bệnh nan y. Việc chạy chữa cho anh đã gần như làm chúng tôi và cả gia đình chồng khánh kiệt. Bố mẹ chồng có chút tiền dành dưỡng già cũng không còn. Sổ tiết kiệm của vợ chồng chúng tôi cũng vậy. Nói thế không có nghĩa là tôi tiếc tiền chữa bệnh cho chồng, tôi chỉ muốn trình bày qua hoàn cảnh của bản thân để độc giả được rõ mà thôi.

Chồng qua đời là nỗi đau cũng như thiệt thòi lớn cho tôi lẫn 2 đứa con thơ dại. Cũng may vẫn còn có bố mẹ chồng bên cạnh. Từ khi tôi về làm dâu, ông bà đối xử với tôi khá tốt. Bây giờ chồng tôi không còn, 3 mẹ con tôi và bố mẹ chồng già đành cố gắng nương tựa vào nhau. 

Hàng ngày, mẹ chồng trông 2 đứa con cho tôi đi làm. Bà ở nhà vẫn làm lụng thêm vườn tược, chăn nuôi. Bố chồng thì đi làm thuê cho người ta kiếm thêm thu nhập. Trong lòng tôi thực sự coi ông bà như bố mẹ ruột của mình, chỉ mong bản thân đủ sức khỏe để có thể thay chồng lo cho ông bà và các con. 

chong vua mat duoc nua nam, me chong bong goi toi vao de nghi 1 chuyen dong troi - 1

Chồng tôi vừa mất được tròn nửa năm vì căn bệnh nan y. (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng cuộc sống cứ thế êm đềm qua đi, vậy mà hôm trước mẹ chồng tôi đột ngột gọi tôi vào nói chuyện riêng. Mẹ chồng kể, qua người quen giới thiệu, có một gia đình giàu có đang muốn tìm vợ cho con trai. Người đàn ông đó năm nay đã 35 tuổi mà chưa kết hôn. Họ nói thẳng luôn, anh ta sinh ra đã hơi ngớ ngẩn. 

Người tử tế, khôn ngoan thì ai muốn lấy chồng như thế? Còn kẻ không ra gì thì chính gia đình anh ta lại chẳng ưng. Dùng dằng mãi chưa lấy được vợ, giờ gia đình đó chỉ cần là người thật thà, khỏe mạnh, biết điều là được. Cưới xong nhà họ sẽ lo mọi thứ, chỉ cần con dâu chịu đẻ cho họ mấy đứa cháu nối dõi. 

Chẳng hiểu thế nào mà thông tin về tôi đã đến tai gia đình đó. Họ ưng ý lắm, còn đánh tiếng nếu tôi ngoan ngoãn đẻ cháu cho nhà họ thì họ sẽ chu cấp cho bố mẹ chồng tôi và 2 con mỗi tháng 15 triệu. Ông bà không cần vất vả gì nữa, các con tôi cũng được lo chu đáo. Tất nhiên khi đi lấy chồng tôi phải để 2 đứa con lại cho bố mẹ chồng chăm sóc rồi. 

“Chồng con nó là con trai mẹ thật đấy nhưng người chết đã chết, người sống vẫn phải sống con ạ. Mẹ coi con như con gái mẹ nên mẹ cũng tâm sự thật lòng. Con thử nghĩ mà xem, giờ con đèo bòng 2 đứa trẻ làm sao có người nào hẳn hoi chịu thương được cả 3 mẹ con. Mà mình con cáng đáng cả nhà thì mệt mỏi lắm. Có người chịu lo cho mình, âu cũng là may mắn. Chưa nói, con sinh cháu cho nhà đó, sau này tài sản gì của họ cũng để lại cho bọn trẻ hết còn gì…”, mẹ chồng khuyên nhủ khiến tôi chết lặng.

chong vua mat duoc nua nam, me chong bong goi toi vao de nghi 1 chuyen dong troi - 3

Điều khiến tôi hoang mang là chồng tôi vừa mất nửa năm thôi. (Ảnh minh họa)

Nếu nghĩ mọi chuyện một cách lý trí thì đề nghị mẹ chồng đưa ra cho tôi rõ ràng có nhiều ưu điểm trong hoàn cảnh hiện tại. Có lẽ thời gian qua bố mẹ chồng cũng đủ mệt mỏi nên mới nói như vậy. Chứ tôi biết ông bà không phải người quá trọng vật chất. Và thú thật, tôi nhiều lúc cũng cảm thấy kiệt sức muốn gục ngã. Nếu có người nguyện ý che chở cho chúng tôi thì còn gì bằng. 

Về phần anh chàng ngốc nghếch kia, tôi không ghét bỏ hay kì thị gì anh ta cả. Hoàn cảnh của tôi lúc này sao có thể đòi hỏi một người đàn ông “ngon lành” chấp nhận yêu thương mình. Anh ta ngờ nghệch nhưng anh ta có thể lo cho tôi, vậy đã là đáng quý. Việc sinh con tôi cũng không ngại. Con cũng là con tôi, thêm con thì càng vui chứ sao. 

Điều khiến tôi hoang mang là chồng tôi vừa mất nửa năm thôi. Nếu anh biết vợ và bố mẹ mình đang bàn nhau một kế hoạch kinh khủng như thế này, hẳn anh sẽ đau đớn lắm! Ít nhất cũng để vài năm cho mọi chuyện nguôi ngoai đã chứ. Nhưng vài năm nữa, tôi có gánh vác được không và bố mẹ chồng tôi có đủ sức khỏe để làm lụng như bây giờ?

Hơn nữa tôi cũng không muốn xa 2 đứa con của mình. Mà chuyện phải để lại chúng nếu muốn về nhà họ là điều không thể thương lượng. Họ muốn tôi toàn tâm toàn ý chăm cháu máu mủ của họ. Tôi thật sự khó nghĩ vô cùng. Tôi nên làm gì đây?

Theo Mỹ Bình (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề