Chị em Nam Em - Nam Anh và 1977 Vlog bộc bạch áp lực sinh đôi khi bị so sánh

Ngày 16/03/2020 22:07 PM (GMT+7) 79 lượt xem

Chị em sinh đôi và câu chuyện bị áp lực về việc so sánh ngoại hình, điểm số.

Tối ngày 15/3, trong một chương trình trên VTV3 mang tên Thiếu Niên Nói đã có sự xuất hiện của dàn diễn viên Về nhà đi con Thu Quỳnh, Bảo Hân, Quang Anh trong vai trò MC. Tại đây, họ được nghe những câu chuyện hài hước, ý nghĩa mà các em học sinh thổ lộ.

Trong đó có một nữ sinh đã chia sẻ về áp lực khi có em sinh đôi. Bất ngờ, cặp song sinh Nam Anh - Nam Em cùng bộ đôi Trung Anh - Trung Việt của Vlog 1997 đã góp mặt trong một đoạn clip và bộc bạch nỗi niềm tương tự của họ.

chi em nam em - nam anh va 1977 vlog boc bach ap luc sinh doi khi bi so sanh - 1

Diễn viên Bảo Hân bên nữ sinh Đỗ Phương Anh học lớp 8 với câu chuyện "Áp lực khi chị em sinh đôi bị so sánh".

Phương Anh cho biết mình có em trai sinh đôi khác trứng và thường chia sẻ những sở thích như bóng rổ, ca hát nhưng có những chuyện mà Phương Anh chưa bao giờ chia sẻ.

Em nói: "Đầu tiên đó là áp lực về ngoại hình, những phép so sánh của mọi người. Mình khác em rất nhiều về ngoại hình cả tính cách. Mọi người luôn hỏi tại sao em trai gầy thế kia mà mình lại như thế này. Em trai mình có ngoại hình bảnh bao có nhiều bạn gái theo đuổi và có khi bạn gái nào theo đuổi thì sẽ qua mình, mình còn tự hỏi tại sao em trai được như vậy còn mình chỉ như thế này".

chi em nam em - nam anh va 1977 vlog boc bach ap luc sinh doi khi bi so sanh - 3

Áp lực thứ hai là về điểm số, Phương Anh cảm thấy kém thực sự so với em trai, điểm cuối kỳ rất thấp trong khi em trai toàn điểm 10 và cô bé rất sợ bị đem ra so sánh, bị bố mắng.

"Sau đó, mình tập trung vào học để ngang bằng em trai và bây giờ nhỉnh hơn một chút. Áp lực đấy giờ chuyển qua em trai khi trong các giờ học gia sư thì mình luôn làm bài xong trước. Nếu hai năm trước mình rất thích vì đã thắng em trai, nhưng sau này mình làm được nhiều bài hơn trong khi em trai vẫn miệt mài giải từng phép tính và bị gia đình nói làm con trai phải cố gắng,  phải có bản lĩnh, thay vì cảm giác chiến thắng thì mình lại thương em trai mình vô cùng. Tại sao nó lại phải chịu cảm giác đó, con muốn hỏi bố một câu khi so sánh như vậy bố có nghĩ đến cảm giác của con và em trai không?", nữ sinh tâm sự.

chi em nam em - nam anh va 1977 vlog boc bach ap luc sinh doi khi bi so sanh - 4

Nam Anh - Nam Em cũng chia sẻ áp lực  thời đi học bị so sánh "ai đẹp hơn?"

Trước câu chuyện áp lực của những cặp sinh đôi, chương trình đã mời nghệ sĩ có anh chị em sinh đôi để họ lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của chính mình.

Nam Anh - Nam Em cho biết: "Thời đi học hai chị em hay bị so sánh Nam Anh với Nam Em ai đẹp hơn, ai học giỏi hơn. Chỉ là nói vui thôi nhưng thà so sánh mới một người xa lạ còn hơn so sánh với người trong nhà. Và việc so sánh vô tình làm tổn thương cả hai. Lời khuyên dành cho tất cả mọi người, nếu bị tác động bởi gia đình hay xã hội làm cho ý chí mình bị đi xuống hãy học cách đối diện và vượt qua nó".

chi em nam em - nam anh va 1977 vlog boc bach ap luc sinh doi khi bi so sanh - 5

Trung Anh - Trung Việt (1977 Vlog) từng buồn khi bị bố mẹ so sánh với bạn.

Trung Anh - Trung Việt (Vlog 1997) chia sẻ: "Cảm thấy buồn nhất khi bố mẹ so sánh với bạn bè đồng trang lứa, bố mẹ luôn bảo nuôi mình ăn học sao kết quả mang về lại không cao giống các bạn. Những lúc như thế mình tự nhủ bản thân rằng mỗi người đều có năng lực riêng và cố gắng phát huy điểm mạnh của bản thân. Mình muốn gửi lời, ai cũng có thế mạnh và mong ước riêng nên sự so sánh đều khập khiễng. Và mong các bậc phụ huynh dành thời gian lắng nghe để thấu hiểu con cái từ đó biết được điểm mạnh của các con là gì để trân trọng và giúp các con phát triển bản thân".

Sau khi nghe những tâm sự ấy, bố Phương Anh cho biết: "Những điều mình làm đều mong muốn con tốt hơn, nếu lúc nào mệt mỏi các con có thể dừng lại để nghỉ ngơi. Bố từng là học sinh chuyên toán từ bé là kỳ vọng của ông bà nên áp lực rất lớn. Có thể vì điều đó, bố gây áp lực cho các con lúc mới bước vào con đường học vấn, nhưng sau này bố suy nghĩ có rất nhiều cách vào đời nhưng tốt nhất vẫn phải học, học là con đường duy nhất để sau này đỡ khổ".

chi em nam em - nam anh va 1977 vlog boc bach ap luc sinh doi khi bi so sanh - 6

Phương Anh cũng nhận ra những áp lực trên đều là vì bố mẹ muốn hai chị em tốt hơn, còn so sánh là còn quan tâm và em chia sẻ: "Con yêu tất cả mọi người, con đã nắm tay Dũng (em trai) bước vào mẫu giáo, cấp một, cấp hai, thì sẽ nắm tay Dũng bước vào cấp ba, đại học và xa hơn nữa là nước mơ Mỹ  tiến".

Mẹ bé cho biết, sẽ rút kinh nghiệm không nên so sánh và đặt áp lực vào các con quá nhiều và nói: "Mẹ yêu hai chị em rất nhiều, cùng cố gắng và đạt được ước mơ của mình". Riêng Dũng cũng gửi lời đến chị: "Em thương chị rất nhiều". Câu chuyện đã mang đến nhiều ý nghĩa cho người xem khi những lời nhận xét, so sánh có thể gây tổn thương với các cặp song sinh.

Hải Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề