Cập nhật COVID-19 ngày 27/3: 41,5% ca mắc ở Việt Nam không có triệu chứng ho, sốt, khó thở

Ngày 27/03/2020 13:01 PM (GMT+7) 125 lượt xem

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, tính tới sáng 26/3, Việt Nam đã ghi nhận 148 ca mắc, 17 người đã bình phục. Đáng lưu ý, 41,5% bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam không có triệu chứng như ho, sốt, tức ngực, khó thở, hầu hết đều

41,5% ca mắc COVID-19 ở Việt Nam không có triệu chứng ho, sốt, tức ngực, khó thở

Theo Tiền Phong đưa tin, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 cho biết, tính tới sáng 26/3, Việt Nam đã ghi nhận 148 ca mắc, 17 người đã bình phục. Trong số những ca mắc, người nước ngoài là 35, Việt Nam là 113, có 29 ca được xác định là nhiễm thứ phát. Độ tuổi nhiều người mắc nhất là từ 50-64 tuổi (với hơn 35%), trên 65 tuổi có 13,6%.

cap nhat covid-19 ngay 27/3: 41,5% ca mac o viet nam khong co trieu chung ho, sot, kho tho - 1

Ảnh minh họa: Internet

Đáng lưu ý, 41,5% bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam không có triệu chứng như ho, sốt, tức ngực, khó thở, hầu hết đều là người phát hiện từ các vùng dịch trở về. Trong số bệnh nhân đang điều trị, có 26 bệnh nhân âm tính lần 1, trong đó có 7 bệnh nhân âm tính lần 2, 2 bệnh nhân âm tính lần 3.

Về 3 bệnh nhân trở nặng COVID-19 đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức tích cực. Hiện một bệnh nhân phải chạy hệ thống ECMO, 2 người phải thở máy. Cả 3 bệnh nhân đều suy hô hấp và phải lọc máu liên tục. Tuy nhiên, chỉ số sinh tồn của 3 bệnh nhân đều dần ổn định. Khoa Hồi sức tích cực thường xuyên cập nhật, báo cáo Hội đồng chuyên môn về diễn biễn của các bệnh nhân.

“Mắt đỏ” có thể là dấu hiệu của COVID-19

Chelsey Earnest, một nhân viên làm việc tại Trung tâm Life Care ở Kirkland - tâm dịch của Washington – cho biết mắt có thể là một dấu hiệu quan trọng ở người mắc COVID-19. 

cap nhat covid-19 ngay 27/3: 41,5% ca mac o viet nam khong co trieu chung ho, sot, kho tho - 3

Chelsey Earnest là một y tá điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona tại Trung tâm Life Care ở Kirkland, tâm chấn của vụ dịch virus corona ở bang Washington

"Đó là dấu hiệu mà tôi thấy ​​ở tất cả các bệnh nhân", Chelsey nói. "Họ có đôi mắt giống như bị dị ứng. Phần lòng trắng của mắt không đỏ. Mà giống như họ có quầng đỏ ở bên ngoài mắt."

Chelsey cho biết có thể sự xuất hiện của quầng đỏ quanh mắt là dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy một người bị nhiễm virus corona chủng mới. Nữ y tá cũng nói rằng nếu cô bảo với một bác sĩ rằng người bệnh có “mắt đỏ”, thì ngay lập tức giường bệnh sẽ được bố trí cho họ

Hiện nay, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) không liệt kê “mắt đỏ” - hoặc bất kỳ vấn đề nào về mắt - trong danh sách các triệu chứng.  Nhưng Hội nhãn khoa Mỹ đã gửi một cảnh báo về các báo cáo cho thấy virus có thể gây viêm kết mạc, là tình trạng viêm ở màng phủ mặt trong mi mắt.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Hoàng Dương (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề