Cái chạm tay vào đầu con của Kate Middleton, tưởng vô tình nhưng lại mang ý nghĩa sâu xa

Ngày 29/03/2020 09:02 AM (GMT+7) 121 lượt xem

Năm 2017, tại đám cưới của Pippa Middleton - em gái Kate, Hoàng tử George lúc ấy 6 tuổi đã có những hành động bướng bỉnh, vô lễ. Trước tình hình đó, Kate lập tức nhẹ nhàng chạm tay vào đầu con trai. Hành động tưởng chừng như vô tình nhưng lại mang ý

cai cham tay vao dau con cua kate middleton, tuong vo tinh nhung lai mang y nghia sau xa - 1

Gia đình hoàng tử William và công nương Kate Middleton được công chúng chú ý không kém gì những ngôi sao nổi tiếng thế giới. Giới truyền thông luôn dõi theo mọi cử chỉ, hành động của họ khi họ xuất hiện trước công chúng. 

Lâu nay, cặp vợ chồng Hoàng gia này vẫn được biết đến là cặp vợ chồng mẫu mực và văn minh trong cách nuôi dạy con. Một trong những điều mà họ luôn yêu cầu con của mình thực hiện, đó là bắt buộc phải có biểu hiện và hành động đúng mực ở nơi công cộng.

Cả Hoàng tử và Công chúa đều được dạy dỗ để thực hiện tốt việc này. Nếu lũ trẻ có ý thức kém, làm ra hành vi xấu sẽ phải nhận hình phạt tương ứng.

cai cham tay vao dau con cua kate middleton, tuong vo tinh nhung lai mang y nghia sau xa - 3

Gia đình 5 thành viên nhà Hoàng tử William và công nương Kate.

Tuy nhiên, trẻ nhỏ dù được dạy dỗ và căn dặn kỹ càng vẫn có thể mắc phải những hành vi không đúng đắn trước đám đông. Những đứa trẻ Hoàng gia nhà Kate còn quá bé để hiểu hết những quy tắc của người lớn. Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đôi khi vẫn ăn vạ, mè nheo bố mẹ không khác gì những em bé bình thường khác trong các sự kiện gia đình tham gia.

Làm thế nào để công nương Kate giữ cho các con luôn cư xử tốt khi mọi ánh mắt đều đổ dồn về gia đình nổi tiếng của họ? Không hề quát mắng, dọa nạt con mà thay vào đó bà mẹ này vô cùng bình tĩnh, khéo léo xử lý để khiến con ngoan ngoãn trở lại.

Năm 2017, tại đám cưới của Pippa Middleton - em gái Kate, Hoàng tử George lúc ấy 6 tuổi đã có những hành động bướng bỉnh, vô lễ. Trước tình hình đó, Kate lập tức nhẹ nhàng chạm tay vào đầu con trai. Hành động tưởng chừng như vô tình nhưng lại mang ý nghĩa sâu xa. Nó có tác dụng trấn tĩnh, làm dịu cảm xúc trong lòng cậu bé rất hiệu quả.

cai cham tay vao dau con cua kate middleton, tuong vo tinh nhung lai mang y nghia sau xa - 4

Trước tình hình đó, Kate lập tức nhẹ nhàng chạm tay vào đầu con trai.

Các nhà chuyên môn đánh giá cao hành động này của Kate: “Rất khó để các bậc phụ huynh dạy bảo con mình ở nơi công cộng. Nhưng Kate lại rất giỏi trong việc đó. Chạm vào đầu con, thực sự là một cách tiếp xúc ấm áp tạo nên sự kết nối tốt đẹp”.

Muốn yêu cầu lũ trẻ cần yên tĩnh khi bước vào nhà thờ, Kate chỉ cần đưa tay lên môi làm động tác “suỵt”. Cô không hề lớn tiếng nhắc nhở hay quát tháo nhưng lại có tác dụng hữu hiệu hơn rất nhiều. Qua đó đủ thấy sự tinh tế và tâm lý của bà mẹ 3 con này.

cai cham tay vao dau con cua kate middleton, tuong vo tinh nhung lai mang y nghia sau xa - 5

Một cách cư xử tinh tế khác của Công nương Kate.

Trong một chuyến công du khác, Hoàng tử George cũng làm nũng và tỏ thái độ bất hợp tác với bố mẹ trước mặt đám đông. Công nương Kate tiếp tục thực hiện hành động thần kỳ, đó là nhẹ nhàng chạm tay vào đầu và tóc con để trấn an cậu bé. Tiếp đến cô cúi người xuống ngang tầm mắt Hoàng tử bé, nói chuyện và vỗ về cảm xúc của con.

cai cham tay vao dau con cua kate middleton, tuong vo tinh nhung lai mang y nghia sau xa - 6

Kate tiếp tục thực hiện hành động thần kỳ là chạm nhẹ vào đầu và tóc con.

Các chuyên gia và khán giả khắp thế giới tiếp tục ca ngợi cách xử lý tình huống của Kate. Cô hiểu rằng những đứa trẻ làm nũng, ăn vạ là điều tất yếu trong quá trình phát triển và trưởng thành của chúng. Người lớn chúng ta không thể đòi hỏi trẻ nhỏ cư xử được như những người lớn. Vì thế đối mặt với sự quậy phá, ngỗ ngược của con trẻ, công nương Kate luôn dùng thái độ ôn hòa, đầy thấu hiểu. 

Hành động ngồi xuống hoặc cúi người ngang bằng tầm mắt với các con giúp bé cảm thấy bình đẳng với cha mẹ. Qua đó tạo sự gần gũi và mang lại cảm giác an toàn cho bọn trẻ, đặc biệt là trong những tình huống căng thẳng.

cai cham tay vao dau con cua kate middleton, tuong vo tinh nhung lai mang y nghia sau xa - 7

cai cham tay vao dau con cua kate middleton, tuong vo tinh nhung lai mang y nghia sau xa - 8

Hành động ngồi xuống hoặc cúi người ngang bằng tầm mắt với các con giúp bé cảm thấy bình đẳng với cha mẹ.

Phương pháp dỗ dành con tuy đơn giản mà hiệu quả cao của Công nương Kate đã chứng minh cho công chúng thấy rằng cô là một bà mẹ vô cùng tâm lý, tinh tế, luôn biết cách xử lý mọi tình huống khó xử ở chốn đông người. Đó là cách dạy con rất đáng để các bà mẹ học hỏi, áp dụng với những đứa trẻ trong gia đình mình.

Hải Đường (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề