Ca thứ 175 nhiễm COVID-19 đi thăm con, một khoa của bệnh viện Xanh Pôn bị phong tỏa

Ngày 29/03/2020 21:38 PM (GMT+7) 139 lượt xem

Do có ca dương tính với COVID-19 đến thăm người thân trong viện nên 1 khoa của BV Xanh Pôn đã bị phong tỏa tạm thời.

Ngày 29/3, khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Xanh Pôn) đã bị phong tỏa tạm thời để tiến hành các biện pháp phòng dịch COVID-19. Nguyên nhân là do trước đó tại khoa này có bệnh nhân thứ 175 mắc COVID-19 đã đến thăm con trai đang điều trị tại đây.

Bệnh nhân thứ 175 là nam giới, làm việc tại Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp suất ăn tại Bệnh viện Bạch Mai dương tính với COVID-19 vào sáng ngày 29/3.

Lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn cho biết trước khi công bố dương tính với COVID-19, bệnh nhân 175 có đến khoa Chấn thương chỉnh hình. Theo đó, ngày 19/3, con bệnh nhân 175 là P.T.D. đến khám tại phòng khám chuyên khoa chấn thương chỉnh hình số 126 – Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó bệnh nhân được cho về ngoại trú chờ mổ.

Hiện 1 khoa của Bệnh viện Xanh Pôn đã phong tỏa.

Ngày 25/3, bệnh nhân D. mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình. Đến 19h ngày 26/3, bệnh nhân 175 vào thăm con trai đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình.

Theo khai báo y tế của bệnh nhân 175, trong thời gian tới thăm con trai, bệnh nhân có đeo khẩu trang. Thời điểm đó phòng bệnh có con trai bệnh nhân nhân 175 và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Sau khi thăm con, bệnh nhân về nhà. Đến ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, vợ và con trai của bệnh nhân 175 đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại  vợ và 2 con trai của bệnh nhân khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Ngay sau khi có kết quả bệnh nhân 175 dương tính với COVID-19, đêm ngày 28/3, bệnh viện đã phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Đồng thời, khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân nhiễm COVID-19. Sáng ngày 29/3, bệnh viện họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền cũng như quán triệt đến toàn bộ nhân viên y tế để tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh, chiều ngày 29/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân 175 tại bệnh viện.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề