Ca bệnh 178 đưa cơm ở BV Bạch Mai khai báo gian dối khiến nhiều người phải cách ly

Ngày 29/03/2020 11:05 AM (GMT+7) 71 lượt xem

Ban đầu khi vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ khám, bệnh nhân 178 khai báo chỉ ở nhà, không đi đâu. Sau khi có biểu hiện mắc bệnh, bệnh nhân mới báo đã làm việc tại nhà ăn BV Bạch Mai.

Tính đến 10h sáng ngày 29/3, Việt Nam ghi nhận 179 ca nhiễm COVID-19, trong đó tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc dịch bệnh này. Tại bệnh viện ở Thái Nguyên, bệnh nhân khai báo "chỉ ở nhà, không đi đâu", nhưng thực chất người này có đi làm thuê tại nhà ăn của BV Bạch Mai trong khoảng thời gian 2 tháng và đi xe từ Hà Nội về Thái Nguyên.

Cụ thể, theo báo cáo ban đầu, bệnh nhân là nữ giới 44 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Phú Thịnh (Đại Từ). Khoảng 16h50 ngày 27/3 bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ với triệu chứng đau đầu, chóng mặt.

Qua khai thác bệnh sử ban đầu, nữ bệnh nhân này cho biết trước đó ở nhà không đi đâu và thấy bị đau đầu, chóng mặt nên đến bệnh viên để khám. Bệnh nhân được lập hồ sơ bệnh án điều trị tại khoa nội, xét nghiệm công thức máu và đường máu cho kết quả bình thường.

Đến 20 giờ cùng ngày, nữ bệnh nhân này bắt đầu có biểu hiện đau họng, sốt, kiểm tra thân nhiệt 37,6 độ C. Trước những dấu hiệu của bệnh viêm đường hô hấp, các bác sĩ tiếp tục khai thác các yếu tố của người bệnh. Khi đó mới phát hiện, bệnh nhân đi làm thuê tại nhà ăn của BV Bạch Mai trong khoảng thời gian 2 tháng.

Nữ bệnh nhân 178 đã không khai báo việc mình làm ở nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai ngay từ đầu.

Nữ bệnh nhân này cho biết công việc khi làm tại nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai là đưa cơm đến các khoa phòng trong bệnh viện. Khi BV Bạch Mai xuất hiện ca bệnh dương tính, người phụ nữ 44 tuổi này cũng được đưa đi làm xét nghiệm, chụp chiếu tim phổi cho kết quả bình thường. Làm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính.

Được biết, bệnh nhân thứ 178 này di chuyển về Thái Nguyên bằng xe LIMOSINE của hãng Văn Phúc. Khi xe đưa về đến huyện Đại Từ thì vào thẳng BV đa khoa huyện Đại Từ khám.

Sau khi nắm được các yếu tố dịch tễ, Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ đã chuyển bệnh nhân xuống khu vực cách ly, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực từ phòng khám đến khoa Nội, lấy mẫu xét nghiệm gửi về Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Vào 15 giờ ngày 28/3, bệnh nhân được chuyển bằng xe chuyên dụng tới cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Thái Nguyên. Đêm 28/3/2020, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) để cách ly điều trị.

Hiện Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên hiện đã áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp để phòng chống dịch lây lan ra cộng đồng. Tính đến thời điểm này đã có 39 người F1 đã được cách ly tập trung, bao gồm: 8 bệnh nhân cùng phòng ở BV Đa khoa Đại Từ, 12 bác sĩ, 18 người đi cùng xe, 01 xe ôm và một người bán bánh mì ở Phú Lương. Trong số các bệnh nhân trên, có 18 người được cách ly tại BV Lao Phổi tỉnh Thái Nguyên.

ca benh 178 dua com o bv bach mai khai bao gian doi khien nhieu nguoi phai cach ly - 3

ca benh 178 dua com o bv bach mai khai bao gian doi khien nhieu nguoi phai cach ly - 4

ca benh 178 dua com o bv bach mai khai bao gian doi khien nhieu nguoi phai cach ly - 5

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề