Bệnh viện đăng ảnh mẹ quỳ gối sinh con, 50.000 người chia sẻ vì điểm đặc biệt

Ngày 17/03/2020 09:17 AM (GMT+7) 70 lượt xem

Bệnh viện đăng ảnh mẹ quỳ gối sinh con, 50.000 người chia sẻ vì điểm đặc biệt

Video xem thêm: Quá trình chuyển dạ và sinh em bé.

Gần đây, trung tâm sản khoa Tangi (Mỹ) đã đăng tải bức ảnh một người phụ nữ khi sinh con và nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. 

Nếu chỉ nhìn qua, bạn sẽ thấy đây chỉ là hình ảnh người mẹ đang sinh em bé trong tư thế quỳ rất bình thường và phổ biến. Vậy nhưng nó đã lột tả được một điểm đặc biệt và kỳ diệu của cơ thể phụ nữ: Đó chính là phần xương cụt đang nhô ra. 

benh vien dang anh me quy goi sinh con, 50.000 nguoi chia se vi diem dac biet - 1

Bức ảnh chụp rõ phần xương cụt đang nhô ra của người phụ nữ khi sinh con gây kinh ngạc.

Trung tâm sản khoa chú thích cho bức ảnh như sau: "Bạn có thấy chỗ phình ra ở lưng dưới của cô ấy không? Đó là một điều kỳ diệu. Trong giai đoạn hai của quá trình chuyển dạ, xương cùng của người phụ nữ sẽ di chuyển ra phía sau để tăng đường kính xương chậu, tạo không gian tối đa cho em bé di chuyển ra ngoài, đến với thế giới này. Khi chuyển dạ, mẹ chọn tư thế đứng hoặc nghiêng người về phía trước sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc mở xương này". 

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và xảy ra với hầu hết phụ nữ khi sinh nhưng ít người để ý. Nó được gọi vui là "mở cửa sau". 

"Phụ nữ được tạo ra để làm điều này. Cơ thể bạn và em bé luôn tìm cách thích nghi để phù hợp với nhau nên sinh con không phải điều gì đáng sợ, đó là bản năng của phụ nữ", bài đăng nói thêm. 

benh vien dang anh me quy goi sinh con, 50.000 nguoi chia se vi diem dac biet - 3

Các bác sĩ cho biết nhô xương cụt khi sinh là hiện tượng hoàn toàn bình thường và phản ảnh sự kỳ diệu của cơ thể người phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Sau khi chia sẻ, bài đăng đã nhận được hơn 50.000 lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận về sức mạnh đáng kinh ngạc của cơ thể phụ nữ. Đặc biệt, nhiều người phụ nữ đã trải qua việc sinh nở cũng không hề biết về điều thú vị này trên cơ thể mình. 

"Chồng tôi đã nói với tôi về điều này! Tôi sinh con trong tư thế quỳ và anh ấy nói rằng phần lưng của tôi bị đẩy ra. Thật tuyệt vời khi thấy hình ảnh này để biết được lúc đó cơ thể mình mạnh mẽ đến thế nào", bà mẹ tên Vanessa Barnes bình luận. 

"Càng biết nhiều về chuyện sinh nở, tôi càng thấy tự hào vì cơ thể tuyệt vời của phụ nữ chúng ta. Chúng ta được tạo hóa ban tặng một cơ chế khác biệt với đàn ông để thực hiện sứ mệnh mang sự sống mới đến với thế giới này", chị Shanice Darling chia sẻ. 

"Là mẹ 3 con nhưng lần đầu tiên tôi biết điều này đấy. Phụ nữ đúng là đỉnh. Sinh con có thể mệt mỏi, đau đớn nhưng nó luôn khiến tôi cảm thấy mình mạnh mẽ và vĩ đãi đến nhường nào", bà mẹ Catherine Guzman nói thêm.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề