Bản sao H’hen Niê là siêu mẫu nhí đắt show nhất HN, tham gia nghệ thuật từ khi 3 tuổi

Ngày 25/03/2020 18:29 PM (GMT+7) 89 lượt xem

Kể từ khi thực hiện màn catwalk và cú xoay thần thánh giống như Hoa hậu H’hen Niê, cô nàng mẫu nhí Minh Anh còn được mọi người ưu ái dành tên gọi “Bản sao nhí Hoa hậu H’hen Niê”.

Trần Phạm Minh Anh (12 tuổi, Hà Nội) là siêu mẫu nhí nổi tiếng và đắt show nhất Hà Thành. Ngoài ra, cô bé Hà Thành này vô cùng tài năng, có thể đàn, hát, nhảy, múa, đóng phim và làm MC.

Tuy nhiên thành công lớn nhất của Minh Anh có thể kể đến với vai trò mẫu nhí khi 12 tuổi gặt hái nhiều thành công, là gương mặt quen thuộc của các nhà thiết kế tên tuổi và đạt được nhiều giải thưởng trong nước cũng như thế giới.

Không chỉ vậy, cô bé còn sở hữu khả năng catwalk không thua kém nàng hậu H’hen Niê với cú xoay thần thánh từng khiến bao khán giả thổn thức.

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 1

Chị Phạm Bình và bé Minh Anh. 

Cùng trò chuyện với chị Phạm Bình – mẹ bé Minh Anh để hiểu hơn về siêu mẫu nhí tài năng này.

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 3

Được biết đến là cô bé đa-zi-năng, dancer, mẫu nhí, có thể đàn, hát, đóng phim và làm MC, không biết một ngày bình thường của Minh Anh có bận rộn không, thưa chị?

Một ngày bình thường của con thường là sáng và chiều đi học bán trú, sau 18h con tham gia các CLB nhảy, mẫu, học thêm tiếng Anh,... và trước khi đi ngủ 21h con sắp xếp bài vở một cách khoa học nhất cho ngày hôm sau đến trường thôi.

Tuy nhiên cân bằng được việc học và hoạt động nghệ thuật của con thực sự là việc rất khó khăn đối với con nhưng mình luôn là người bạn đồng hành hướng dẫn con sắp xếp thời gian biểu để vừa học vừa tham gia nghệ thuật. Cuối tuần mình hướng dẫn con lịch học và tập cả trong tuần cho không bị chồng chéo mà vẫn ổn định nhất.

Phải nói, để con được tham nghệ thuật, mình đã phải hy sinh một số những sở thích cá nhân như: làm đẹp, shopping, du lịch,... so với mấy năm trước đây rất nhiều. (Cười)

Hiện nay, Minh Anh đang là một trong những mẫu nhí nổi tiếng và đắt show nhất Hà thành, để có được ngày hôm nay, từ nhỏ Minh Anh phải khổ luyện như thế nào?

Từ hồi con 3 tuổi học mẫu giáo, bác hiệu trưởng đi thăm lớp thấy con múa, nhảy, hát rất thần thái so với các bạn nên đã nói với cô giáo dạy gửi con lên quận Thanh Xuân cho học miễn phí tại CLB Ước mơ xanh vừa thành lập.

Một tuần 3 buổi con tham gia múa, hát, bale... Sau này khi vào lớp 1 con có học chuyên nghiệp ở học viện đào tạo mẫu nhí của NTK Đắc Ngọc và học viện đào tạo nhảy của cô Chu Quỳnh Trang - Thầy Nguyễn Viết Thành với dự án “Sắc màu tuổi thơ” vol3.

Tính đến nay con giành 12 giải thưởng trong nước và quốc tế như Giải thưởng người mẫu ảnh thương hiệu cao cấp thế giới năm 2018 tại Hàn Quốc; Giải Quán quân chương chình “Siêu sao tài năng nhí”; Đại diện hình ảnh chương trình” Siêu sao mẫu nhí Việt Nam” năm 2019; Dance triển vọng của học viện Pro-G,…

Con cũng trở thành người mẫu nhí Việt Nam đầu tiên và duy nhất được trình diễn tại một trong những sàn diễn thời trang lớn nhất Thái Lan - sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập thương hiệu búp bê Barbie được tổ chức vào ngày 10/3/2019 tại thủ đô Bangkok.

Để có được ngày hôm nay, thực sự con đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Khi tham dự kì thi “Siêu sao tài năng nhí” để dành được ngôi vị quán quân lĩnh vực vũ công nhí, hàng ngày con tập ép dẻo riêng với thầy. Nhiều lúc con đau và khóc mình buốt ruột buốt gan không dám nhìn phải đi ra chỗ khác để thầy bẻ và ép dẻo cho con. Rồi những hôm tập cho chương trình “Sắc màu tuổi thơ vol3” nhất là giai đoạn 1 tháng cuối, ngày nào con cũng tập từ 10h sáng đến 10h tối luôn.

Thực sự nhiều lúc nhìn vất vả mình có ý định từ bỏ, buông xuôi nhưng hình như chất nghệ thuật thấm vào máu con rồi nên nhìn con đam mê tập luyện mình lại tiếp tục đồng hành cùng con.

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 4

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 5

Minh Anh làm mẫu nhí cho rất nhiều NTK đình đám trong và ngoài nước, gặp gỡ rất nhiều người nổi tiếng. 

Minh Anh là sao nhí tài năng, tham gia nhiều show diễn trong và ngoài nước, có kỷ niệm về show diễn, hay sự cố nào trong show diễn mà chị nhớ nhất?

Con tham gia nhiều show diễn trong và ngoài nước nhưng có show diễn mình nhớ nhất là khi con làm đại diện hình ảnh chương trình “Siêu sao mẫu nhí Việt Nam” bước ra ra thị phạm cho hàng nghìn mẫu nhí.

Sau khi con hoàn thành xong màn thị phạm, con đi xuống sân khấu nhưng do sân khấu vô cùng dốc, lại đi trên đôi guốc 10 phân nữa nên con bị ngã.

Cú ngã đó thực sự rất đau nhưng sau đó từ cánh gà con vẫn tiếp tục bước đi màn thị phạm tiếp theo. Khi hoàn thành công việc được giao cũng là lúc con ôm mẹ khóc nức nở vì đau.

Video Minh Anh thực hiện màn xoay váy thần thánh giống với Hoa hậu H'hen Niê. 

Minh Anh từng có màn catwalk tại casting Lễ công bố Tuần lễ thời trang trẻ em quốc tế Việt Nam 2019 giống với Hoa hậu H’hen Niê tại bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Mọi người ưu ái đặt biệt danh là “bản sao nhí của hoa hậu H’Hen Nie”, đó có phải thần tượng của bé không, thưa chị?

Con rất hâm mộ cô Hen, vì cô Hen rất tự tin, xinh đẹp, tài năng, thân thiện và catwalk rất đỉnh nữa. Hồi đó, con ấn tượng với màn xoay váy của cô H’Hen Nie trong đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới nên đã quyết tâm rèn luyện để có thể xoay váy, catwalk đỉnh như cô Hen và cuối cùng con đã có dịp thực hiện.

Giờ con cắt tóc ngắn mình cũng thấy giống cô H’hen Niê và cô Xuân Lan lắm. Thế nhưng thần tượng của con là cô siêu mẫu Võ Hoàng Yến và vợ chồng thầy cô giáo dạy nhảy Chu Quỳnh Trang và Nguyễn Viết Thành. (Cười)

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 6

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 7

Mẫu nhí có màn catwalk xoay váy thần thành giống Hoa hậu H'hen Niê và được mọi người ưu ái gọi "Bản sao nhí Hoa hậu H'hen Niê".

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 8

Cô nàng cắt tóc ngắn cũng khá giống với nàng hậu này. 

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 9

Minh Anh ở trên sân khấu và đời thường, chị thấy khác nhau như thế nào?

Ồ! đây là câu hỏi khá thú vị. Minh Anh có tính cách lúc nóng, lúc lạnh. Nghĩa là nghiêm túc trong công viêc học tập và tập luyện với thầy cô nhưng cũng nóng ấm tình cảm, chan hòa với bạn bè và mọi người xung quanh. Đôi lúc cũng cá tính, mạnh mẽ nữa.

Tham gia nghệ thuật sớm mình cũng thấy bé già dặn hơn so các bạn cùng trang lứa, nhất là lên sàn diễn bạn ấy tự tin và mạnh mẽ. Thế nhưng bước ra  đời thường lại rất trẻ con, thậm chí không ai nghĩ đến hình ảnh bạn ấy lúc lên sân khấu cả vì đi học siêu giản dị luôn.

Mình là nhà giáo nên luôn dạy con ăn mặc phải phù hợp với mọi hoàn cảnh sống, không quá quan trọng về việc dùng đồ hiệu ở lứa tuổi nhí này.

Tham gia nghệ thuật từ nhỏ, năm nay bé đã 12 tuổi rồi, chị thấy nghệ thuật giúp bé phát triển, thay đổi như thế nào?

Việc tham gia nghệ thuật sớm giúp bạn tự tin trong giao tiếp lắm. Khi phỏng vấn trên truyền hình, con biết giữ hình ảnh của mình hơn. Khi có dịp đi tình nguyện giúp đỡ những bạn nhỏ, những cụ già neo đơn cũng khiến con biết trân quý cuộc sống và những người kém nay mắn xung quanh mình.

Năm nay con 12 tuổi, ngoài thời gian rảnh con còn giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa khang trang, làm bánh,...

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 10

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 11

Minh Anh ở trường là cô bé siêu giản dị.

Minh Anh năm nay học lớp 6 rồi, vậy chị chuẩn bị cho con như thế nào khi bước vào độ tuổi dậy thì?

Thực sự như bao bà mẹ mình cũng vô cùng lo lắng khi con chuẩn bị bước vào độ tuổi dậy thì. Đôi khi mình thấy con có biểu hiện chớm nhẹ của lứa tuổi này như “cáu gắt một cách vu vơ”, biết “mơ mộng” nhưng cũng may mình luôn lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, giúp đỡ con vượt qua giai đoạn này.

Là giáo viên tiếp xúc nhiều và hiểu tính cách học sinh, chị làm thế nào để con hiểu khi đến tuổi này?

Trước những thắc mắc của con, mình luôn coi con là người bạn tâm tình, nắm bắt những biểu hiện và tâm lí của con để trả lời và hướng dẫn cho con. Ngoài ra, mình cũng hay mua những cuốn sách “Hỏi và đáp” về tuổi dậy thì cho con đọc để con hiểu biết hơn.

Vậy còn vấn đề con càng lớn càng có cái tôi và quan điểm riêng, chị gặp khó khăn nhiều?

Đúng là càng lớn con có cái tôi và quan điểm riêng nên mình phải rất bình tĩnh để giáo dục con. Mình có kinh nghiệm và bí quyết nữa, đó là những lúc con muốn thể hiện cái tôi và quan điểm, mình ngồi viết thư như kiểu một dạng nhật kí của mẹ rồi vô tình như thế nào đó để con đọc được. Thực sự khi con đọc được, con hiểu và thương mẹ rất nhiều.

Có một năm mình nhớ con tặng mẹ lá thư đẫm nước mắt khi con viết cho mẹ nhân ngày 8/3. Con đã thực sự hiểu được công sức của bố mẹ dành cho con suốt 12 năm qua.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 12

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 13

ban sao h’hen nie la sieu mau nhi dat show nhat hn, tham gia nghe thuat tu khi 3 tuoi - 14

Một số hình ảnh khác của Minh Anh.

Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề