Bà trùm chân dài đất Bắc nổi tiếng khắt khe, nuôi dạy 3 con cũng tự nhận phải "căng"

Ngày 25/03/2020 18:29 PM (GMT+7) 88 lượt xem

Dạy con theo nguyên tắc có đi có lại, mỗi khi con làm gì đó sai siêu mẫu Hạ Vy nói cho con phải hiểu cái sai của mình. Nếu không hiểu hoặc cố tình không hiểu thì sẽ cho ở trong phòng 1 mình đến khi nào hiểu thì thôi.

“Siêu mẫu gầy” hay “bà trùm chân dài” đất Bắc là những tên gọi thân thương gần gũi mà những người yêu mến vẫn thường gọi siêu mẫu Hạ Vy. Với gương mặt ấn tượng trên sân khấu, thân hình chuẩn của một siêu mẫu, từ bấy đến nay người đẹp họ Nguyễn vẫn luôn khẳng định được vị trí của mình trong làng thời trang Việt. Giờ đây chị trở nên nổi tiếng hơn với vai trò là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo người mẫu, đạo diễn catwalk.

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 1

Với gương mặt ấn tượng trên sân khấu, thân hình chuẩn của một siêu mẫu Hạ Vy luôn nổi bật dù xuất hiện ở bất cứ đâu.

Trong cuộc trò chuyện hôm nay, chị không kể nhiều về những thành tích đã đạt được của mình trong nghề mẫu, cũng không nói về vị trí chuyên gia đào tạo học viên tại các “lò” đào tạo người mẫu chuyên nghiệp ở Hà Nội, mà là những câu chuyện rất thực về cuộc sống thường ngày của chị với vai trò là người mẹ của ba bạn nhỏ trong gia đình.

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 3

Gia đình Vy đã nắm tay nhau vượt qua bao bão giông nên giờ đây chỉ còn lại những phút giây vui vẻ bên nhau.

Xin chào siêu mẫu Hạ Vy, cuộc sống hiện tại của chị sau gần 20 năm kết hôn như thế nào?

Vy lập gia đình đã bước sang năm thứ 20, có thể nói mọi thứ chẳng có gì là quá to tát với một gia đình nhỏ và 3 con nhưng để giữ gia đình được vẹn toàn, các con được mạnh khoẻ ngoan ngoãn là cả một hành trình đầy gian nan và vất vả. Gia đình Vy đã nắm tay nhau vượt qua bao bão giông nên giờ đây chỉ còn lại những phút giây vui vẻ bên nhau,Vy và ông xã cảm thấy mãn nguyện với cuộc sống hiện tại.

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 4

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 5

Con gái siêu mẫu Hạ Vy 4 tuổi cao 1m2.

Công việc đào tạo người mẫu hiện tại của chị khá bận rộn, chị đã cân đối thời gian như thế nào để vừa vẹn sự nghiệp lại tròn trách nhiệm với gia đình?

Vy chưa bao giờ mang gia đình và sự nghiệp để cân đo đong đếm cả, cái gì cũng rất cần. Cần gia đình để yêu thương bình yên bên nhau nhưng cần sự nghiệp để nuôi sống gia đình vậy nên với Vy cân bằng hai việc đó siêu dễ dàng.

Con cái là tất cả với Vy cũng như với bao bà mẹ khác nên Vy dành 100% thời gian rảnh cho con. Cái quan trọng là Vy nuôi con dễ, dạy con đơn giản nên chẳng có gì gây khó dễ cho mình cả. Con cái ốm đau mình vẫn rất bình tĩnh để có thể giúp con vượt qua giai đoạn mệt mỏi đó.

Nhiều người yêu mến đều thấy Hạ Vy khá nghiêm khắc, còn anh xã thì có vẻ ngược lại, vậy không biết anh chị đã bao giờ mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con chưa?

Khi ở nhà đúng là Vy thấy mình khá là nghiêm khắc, vì mẹ phải căng hơn để các con chăm ngoan hơn. Ở nhà thì Vy chủ động dạy con nhiều hơn, ông xã thì khá chiều con. Vy và ông xã có chung quan điểm về việc dạy con nên không bất đồng với nhau trong việc dạy con bao giờ.

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 6

Hạ Vy từng khoe khi có một anh chồng hết mực tâm lý và yêu thương vợ con.

Tại các trung tâm đào tạo người mẫu, chị điều chỉnh form dáng, uốn nắn từ thần thái tới bước đi cho học viên. Vậy chị có nắn chỉnh tính cách, hình thành lối sống cho 3 bạn nhỏ của mình không?

Vy không có khái niệm phải nắn chỉnh tính cách của các con nhưng yêu cầu về việc tôn trọng những thành viên trong gia đình là điều bắt buộc. Ra xã hội sẽ còn dạy các con nhiều điều mà bố mẹ không thể dạy nhưng ở nhà phải kính trên nhường dưới vì vậy mà cậu thứ 2 mới 7 tuổi nhưng nhường cô em gái đanh đá 100%, bởi vậy mà ở nhà cũng đỡ xảy ra tranh giành và to tiếng. Gia đình là nền tảng của xã hội mà, gia đình đầm ấm an vui thì xã hội sẽ bớt nhiều mối lo ngại.

Mặt khác trẻ con thích được khen, được thưởng và thích được bố mẹ yêu nên Vy đang mắng con nhưng có thể lập tức sẽ yêu con ngay nếu con nói với mẹ con biết con sai rồi, mẹ yêu con đi. Cậu lớn nhà mình thì đã từng học rất giỏi cấp 1, cấp 2 nhưng kỹ năng sống chưa tốt lắm. Cu thứ 2 thì kỹ năng sống siêu tốt nhưng học lại trung bình thôi. Còn cô út thì mới 4 tuổi đã hiện rõ cá tính mạnh, dứt khoát và khá đanh đá khi bắt nạt cả 2 anh.

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 7

Chị thường xuyên cùng con lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ mỗi ngày.

Nói như vậy đồng nghĩa với việc chị không có quan điểm cụ thể nào trong việc định hướng cho con?

Vy có quan điểm rất rõ ràng, cuộc sống của ai thì người đấy sống và mình không sống hộ họ được nên đừng bao giờ mang mình đi ví với ai hoặc mang ai đó ra để ví với mình vậy nên với cả 3 con Vy sẽ không định hướng gì. Miễn các con vui, thoải mái thì cứ thế mà phát triển nhưng phải nhớ tốt đẹp thì không sao còn sai trái thì ai làm người đó phải chịu chứ bố mẹ nhất định không chịu thay.

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 8

Cậu thứ 2 mới 7 tuổi nhưng nhường cô em gái đanh đá 100%.

Gia đình chị Vy có 3 con thì 2 bé trai và 1 bé gái là út, vậy không biết chị làm gì để các con đều cảm thấy được đối xử công bằng mà không phải là cả nhà chỉ yêu chiều bé út?

Nhà Vy rất rõ ràng, cứ sai là mình nói là sai và con phải hiểu cái sai của mình. Nếu không hiểu hoặc cố tình không hiểu thì sẽ cho ở trong phòng 1 mình đến khi nào hiểu thì thôi. Còn đúng và làm được việc tốt thì thưởng liên tục và khen liên tục. Cả Vy và ông xã đều chiều công bằng với các con nhưng theo nguyên tắc là có đi có lại.

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 9

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 10

Bé gái Tú Anh của gia đình chị hình thành cá tính từ sớm, biết tự chọn trang phục để mặc mỗi khi ra đường và tạo dáng giống người mẫu. Vậy không biết 2 bé còn lại có thừa hưởng đam mê nghề mẫu của mẹ không?

Bé Tú Anh mới 4 tuổi nên con chưa định hình rõ phong cách nhưng con được tự do lựa chọn trang phục mình muốn, đôi giầy mình thích. Nhiều bộ trang phục con tự chọn có khi bố mẹ không hề thích nhưng không sao, con thích là được.

Bạn lớn thì cũng đã lên sàn diễn vài show và cũng khá yêu thích nghề mẫu. Bạn thứ 2 thì lại khá ưa hoạt động và thích những bộ môn thể thao như bơi lội, bóng đá, patin...

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 11

Có cô con gái thích tạo dáng chụp ảnh, lại khá điệu đà, chị có thường xuyên mua quần áo mới để bé thỏa thích diện trước ống kính không?

Vy rất ít mua đồ cho con và chỉ mua những gì thật cần thiết, bé lớn rất nhanh, quần áo cực kỳ nhanh cộc nên nếu mua sắm quá nhiều thì sẽ lãng phí lắm. Mua ít nhưng nếu con biết cách kết hợp quần áo lại với nhau thì sẽ ra nhiều bộ trang phục khác nhau.

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 12

Bạn lớn thì cũng đã lên sàn diễn vài show và cũng khá yêu thích nghề mẫu.

Cả 3 bé đều sở hữu những đôi chân dài giống mẹ và thực tế bé đầu đã từng đứng trên sàn diễn một vài lần. Nếu sau này các con muốn theo nghề mẫu thì chị sẽ ủng hộ chứ?

Vy hoàn toàn tán thành nếu các con muốn theo nghề mẹ và sẽ để các con đi theo một hướng đi mà các con chọn, nhất định không bao giờ bắt con phải theo đuổi cái mà mình không mong muốn.

Vy chỉ mong các con, dù ở đâu, theo nghề gì các con cần biết dùng tình yêu thương để tạo ra tình yêu thương, vậy là quá đủ để sống bình yên và hạnh phúc.

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 13

ba trum chan dai dat bac noi tieng khat khe, nuoi day 3 con cung tu nhan phai "cang" - 14

Những hình ảnh hạnh phúc của gia đình nhỏ siêu mẫu Hạ Vy.

Cảm ơn chị rất nhiều về những trò chuyện thú vị này!

Theo Như Loan - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề