8 loài cây tuyệt đẹp nhưng không nên trồng kẻo phá hủy cả khu vườn

Ngày 25/03/2020 18:34 PM (GMT+7) 109 lượt xem

Loài cây thân leo sẽ tạo ra những bức tường vô cùng lãng mạn. Nhưng cùng với việc phát triển, chúng sẽ dần làm mục nát bức tường, làm xuống cấp vật liệu xây dựng.

Với vẻ đẹp rực rỡ, nhưng những loài cây này cũng có thể hủy hoại cả khu vườn của bạn bởi tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ phá hủy môi trường các loài cây khác.

Cây dâm bụt

Loài cây này đặc trưng cho sự xâm lấn: các hạt cây sẽ phát tán trong gió và với dễ dàng nảy mầm, phát triển rất nhanh. Với khả năng thích nghi với những điều kiện sống khắc nghiệt, chúng sẽ nhanh chóng phát triển và có thể chiếm hết không gian vườn nhà bạn.

8 loai cay tuyet dep nhung khong nen trong keo pha huy ca khu vuon - 1

Cây thường xuân

Loài cây thân leo sẽ tạo ra những bức tường vô cùng lãng mạn. Nhưng cùng với việc phát triển, chúng sẽ dần làm mục nát bức tường, làm xuống cấp vật liệu xây dựng.

Hoa lưu ly

Những bông hoa tuyệt đẹp có xu hướng lấn át các loại cây khác. Khi nở rộ, chúng tuyệt đẹp với màu tím và màu xanh, nhưng sau đó, khi héo úa, chúng sẽ khiến cả một góc không gian vườn xấu xí tồi tàn.

8 loai cay tuyet dep nhung khong nen trong keo pha huy ca khu vuon - 3

Rong rêu đại kích Nhật Bản

Chúng sẽ nhanh chóng lan nhanh thành một tấm thảm xanh, rất thu hút côn trùng. Đồng thời, chúng hút hết chất dinh dưỡng của các loài cây xung quanh và phá hủy môi trường sống trong vườn.

Dâm bụt vàng

Mặc dù loại hoa màu sắc tươi sáng và xinh đẹp này, chúng là loài hoa nhiệt đới, vì vậy chúng đòi hỏi nhiều nước hơn phần lớn các loại cây khác trong vườn. Nếu không được tưới thường xuyên và chăm sóc cẩn thận, chúng sẽ hút khô mảnh vườn của bạn.

8 loai cay tuyet dep nhung khong nen trong keo pha huy ca khu vuon - 4

Huỳnh anh

Ngoài màu vàng truyền thống, chúng còn có màu da cam đáng yêu. Loài cây thân leo xinh đẹp này phát triển với tốc độ rất nhanh, những cành cây lá xanh sẽ liên tục lan xa so với vị trí ban đầu bạn trồng nó, chúng có thể làm hỏng những tấm ván gỗ.

Cây bìm bịp

Cây bìm bịp cũng có tốc độ phát triển chóng mặt và dễ dàng, chúng sẽ bám trên bề mặt nhà bạn, đặc biệt những khu vực bằng gỗ sẽ trở nên ẩm, mục sau một thời gian bị loài cây này bám chặt, phủ kín trong môi trường ẩm ướt. Chưa kể bạn sẽ khó khăn để loại bỏ hoàn toàn loài cây này từ gốc rễ.

8 loai cay tuyet dep nhung khong nen trong keo pha huy ca khu vuon - 5

Cây huỳnh liên

Có xuất xứ từ Trung Mỹ, cây huỳnh liên thuộc họ trúc đào, thường được trồng làm cảnh vì có hoa màu vàng hoặc vàng cam rất đẹp. Tuy nhiên toàn bộ cây huỳnh liên đều chứa chất kịch độc có thể gây chết người, đặc biệt cây chứa chất độc Cardiac Glycosides, rất khó phân hủy.

Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề