4 sai lầm của phụ nữ sau khi chia tay càng khiến bản thân thêm đau khổ, không thoát ra được quá khứ

Ngày 04/08/2021 01:27 AM (GMT+7) 31 lượt xem

Nhiều người có xu hướng muốn làm bạn bè với nửa kia sau khi chia tay. Họ làm điều này vì bản thân họ cảm thấy có lỗi hoặc quá ích kỉ, vẫn muốn được ở gần bạn với muôn vàn lí do tốt đẹp mà họ sẽ thủ thỉ vào tai bạn.

Nói về cảm xúc của bạn lần cuối

Sẽ khá bất ngờ khi bạn bị người đàn ông nói lời chia tay và chúng ta thường cố giải thích về tình cảm của mình với đối phương sau khi uống say. Chính điều này càng làm bạn thêm khổ mà thôi.

Vì sao ư? Bởi vì họ đã cạn kiệt tình cảm để tiếp tục yêu bạn. Nên những gì bạn làm chỉ càng khiến cả hai thêm khó xử mà thôi. Kết quả họ sẽ cố gắng tránh né gặp gỡ vì không muốn gieo thêm hi vọng cho bạn và điều này càng làm bạn thấy đau khổ.

Phát điên lên

Khi bị người mình từng yêu thương hết lòng nói lời chia tay thì bạn sẽ cảm thấy thế giới như sụp đổ. Thế rồi bạn dễ dàng phát điên và nói ra những lời không suy nghĩ. Hành vi này trông có vẻ giống như nó đang cứu lấy bản ngã của bạn nhưng thực tế chỉ làm cho mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Hãy nhớ sự tức giận sẽ qua nhanh và khi đó bạn sẽ phải xấu hổ về hành vi của mình ở thời điểm đó mà thôi.

Đồng ý làm bạn bè

Nhiều người có xu hướng muốn làm bạn bè với nửa kia sau khi chia tay. Họ làm điều này vì bản thân họ cảm thấy có lỗi hoặc quá ích kỉ, vẫn muốn được ở gần bạn với muôn vàn lí do tốt đẹp mà họ sẽ thủ thỉ vào tai bạn.

(ảnh minh họa)

Hãy nhớ sẽ không có phép màu nào cho tình yêu đã kết thúc đâu. Việc yêu lại người cũ sẽ chẳng đẹp như bạn tưởng tượng đâu. Cái bạn cho là tình yêu chẳng qua chỉ là vì bạn đang tiếc nuối kỉ niệm xưa mà thôi.

Tìm kiếm lý do để gặp mặt

“Em để quên một vài quyển sách, một vài món đồ ở chỗ anh”; “Em có mua cho anh một món quà nhưng chưa kịp tặng, em có thể đưa nó cho anh không?”... Có muôn vàn lí do được đưa ra chỉ bởi vì bạn chưa thể quên được họ và rất muốn được nhìn thấy họ dù chỉ là trong giây lát, hoặc chỉ đơn giản được nghe giọng nói của họ.

Việc cứ dây dưa như vậy càng khiến bạn khó dứt ra được chuyện tình cảm đã đến lúc kết thúc đó. Hãy cứ im lặng nghỉ ngơi thời gian, rồi bạn sẽ thấy cuộc đời này còn nhiều người tốt, xứng đáng với mình.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề