3 cung hoàng đạo dễ bị cảm xúc chi phối, "chọn con tim thay vì nghe lý trí"

Ngày 29/03/2020 09:00 AM (GMT+7) 103 lượt xem

Đây là những cung hoàng đạo sở hữu tính cách lãng mạn. Họ sẽ phát triển tốt khi được làm việc trong môi trường nghệ thuật, đòi hỏi tính sáng tạo. Tuy nhiên đây cũng là 3 cung hoàng đạo nhạy cảm, dễ bị cảm xúc chi phối.

1. Song Ngư

3 cung hoang dao de bi cam xuc chi phoi, "chon con tim thay vi nghe ly tri" - 1

Đứng đầu trong danh sách những người dễ bị cảm xúc chi phối chính là Song Ngư.

Những người thuộc chòm sao này thường rất thông minh và tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Song Ngư có tài trong lĩnh vực nghệ thuật, có đầu óc nghệ sĩ, nếu làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ dễ đạt được thành công hơn. 

Họ luôn mơ mộng với những ý tưởng lãng mạn và không một ai có thể ngăn cản được trí tưởng tượng phong phú ấy. Sự nhạy cảm, đầu óc nhanh nhạy và năng lực sáng tạo tốt giúp Song Ngư rất nhiều trên con đường đạt được thành công, tuy nhiên là người sống tình cảm, họ cũng rất dễ bị cảm xúc chi phối.

Sự nhạy cảm có phần thái quá dễ khiến Song Ngư tự gây ra tổn thương cho chính mình. Khi phải đối mặt với khó khăn, Song Ngư sẽ trốn tránh thực tại, đắm chìm với những giấc mộng xa vời để rồi đau khổ khi trở về hiện thực phải đối mặt.

Trong công việc, Song Ngư khó giữ được sự tập trung khi hay vẩn vơ nghĩ đến chuyện này chuyện khác. Họ thường làm việc theo hứng, thường đưa ra quyết định một cách nhanh chóng dựa trên trực giác của mình.

2. Cự Giải

3 cung hoang dao de bi cam xuc chi phoi, "chon con tim thay vi nghe ly tri" - 3

Trong số 12 cung hoàng đạo, Cự Giải là cung thuộc top lãng mạn. Đối với họ, có thể nói tình yêu và sự lãng mạn chính là những điều quan trọng nhất trong cuộc sống.  

Nhiều người nhìn bề ngoài và cho rằng Cự Giải lạnh lùng, khó gần song ẩn sâu trong đó là tâm hồn mong manh, nhạy cảm. Họ có đời sống tinh thần phong phú, bí ẩn, rất lôi cuốn người khác. 

Với cung hoàng đạo sống thiên về gia đình như Cự Giải, các mối quan hệ trong gia đình thường có ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của họ. Khi các mối quan hệ này gặp trục trặc, Cự Giải sẽ khó lòng có thể tập trung vào bất cứ việc gì. Nếu gặp phải chuyện mâu thuẫn trong tình yêu, Cự Giải lại càng khó kiểm soát cảm xúc của mình.

Sự nhạy cảm có thể giúp Cự Giải cảm nhận được và đưa ra về những cái bẫy phía trước, tuy nhiên tính cách này cũng khiến họ tự đẩy mình vào rắc rối khi quá mẫn cảm. 

3. Song Tử

3 cung hoang dao de bi cam xuc chi phoi, "chon con tim thay vi nghe ly tri" - 4

Những người thuộc cung Song Tử thường có trí nhớ rất tuyệt vời. Họ sống năng động, nhiệt tình và hào phóng. Song Tử thích sự bận rộn hơn là nhàn nhã. Nếu có một người bạn là Song Tử, cuộc sống của bạn sẽ trở nên ngập tràn niềm vui và đầy sắc màu.

Song Tử có tính cách khá trẻ con và đôi khi hơi bốc đồng. Họ có lòng hiếu kì mạnh mẽ, hay tò mò và dễ sa đà vào những câu chuyện vỉa hè, "buôn dưa lê" nơi công sở. Cung hoàng đạo này dễ bị xao nhãng, khó tập trung vào công việc. 

Song Tử sẽ phát triển tốt trong những môi trường đòi hỏi sự sáng tạo, không gò bó và đầy thử thách. Họ luôn bị lôi cuốn bởi những công việc cho phép họ thoải mái sáng tạo, phát triển đam mê của bản thân. Với năng lực của họ, Song Tử hoàn toàn có thể tiến rất xa, song đây lại là cung hoàng đạo khó giữ được sự tập trung, dễ đưa ra quyết định theo hứng, cảm xúc chi phối.

(*) Thông tin trong bài mang tính chiêm nghiệm, tham khảo. 

Theo Bảo Bảo (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề