Về Đà Lạt mùa này chết mê với những vườn hồng đẹp lịm tim

Ngày 24/11/2020 11:25 AM (GMT+7) 46 lượt xem

Không chỉ là món quà ngon tuyệt dành cho những du khách, hồng Đà Lạt còn là phông nền cho những bộ ảnh sống ảo tuyệt vời!

Thành phố Đà Lạt vốn là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất ở Việt Nam. Nơi đây không thiếu những địa điểm chụp ảnh tuyệt vời, những đặc sản làm say đắm lòng người. Nhưng mỗi mùa, Đà Lạt lại mang những dáng vẻ khác nhau, có những thứ chỉ có thể đi vào khoảng thời gian nhất định mới bắt gặp được.

Đặc biệt, vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12, các vườn hồng ở Đà Lạt bắt đầu vào mùa ra quả. Khắp Đà Lạt là những khu vườn trĩu hồng, màu sắc rực rỡ giữa nền cỏ cây.

Thời tiết bắt đầu se lạnh cũng là lúc mùa hồng Đà Lạt vào chính vụ. Từ cuối tháng 9 đến tháng 12 hàng năm, những vườn hồng ngoại ô đã tràn ngập sắc cam, đỏ của những quả chín mọng, sai trĩu.

Ở Đà Lạt, khu vực trồng hồng nhiều nhất là ở dọc hai bên đường đi đến đèo Mimosa, hoặc đường lên đồi chè Cầu Đất. Đi qua những nơi này, bạn sẽ phải thốt lên những câu từ cảm thán trước sắc cam rực rỡ của bạt ngàn những cây hồng đến mùa quả chín.

Thời điểm đẹp nhất để “săn hồng” Đà Lạt là khoảng từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11 bởi đây là lúc hồng chín ồ ạt.

Những khu vườn hồng cũng trở thành địa điểm lý tưởng để du khách chụp ảnh. Bạn có thể thuê xe máy và thong thả đi qua những cung đường tràn ngập vườn hồng đầy trái chín đỏ. Các con đường vào xã Xuân Trường (đồi trà Cầu Đất), hay những khu vườn ở gần khu vự dinh III Bảo Đại (đường Triệu Việt Vương, phường 2) vào khu vực đèo Mimosa (đường đèo Prenn cũ)… Cũng như khu vực D’ran, những con đường êm ru phủ mờ đất đỏ trong cái lạnh đầu đông với nắng vàng rực rỡ.

Nhiều du khách tìm đến những vườn hồng để chụp ảnh

Những giỏ hồng chín mọng vô cùng xinh xắn

Đà Lạt mùa hồng chín lại mang khung cảnh vô cùng lãng mạn, nên thơ

Ở Đà Lạt có nhiều giống hồng mới, tuy nhiên có một số loại hồng như hồng dẻo, hồng dai (hồng trứng)... thường gọi chung là hồng nước. Hồng giòn, là loại được ưa chuộng nhất còn được gọi là hồng vuông, hồng chén hay hồng ngọt. Hồng giòn Đà Lạt có vị ngon ngọt, thơm thơm, khi chẻ ra miếng vừa ăn. Về sau này người dân Đà Lạt chuyển sang thu hoạch các loại hồng khi trái vừa già và chế biến thành hồng giòn. Vừa dễ vận chuyển, vừa để được lâu không bị hư, ăn lại rất giòn và ngọt.

Ngoài giá trị nông nghiệp, những vườn hồng ở Đà Lạt bây giờ còn là địa điểm "sống ảo" lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Chỉ với 20.000đ/người giá vé vào vườn hồng, du khách có thể thoải mái hòa mình tham quan, chụp ảnh và hái quả chín ngay tại vườn. Lưu ý phải giữ gìn vệ sinh chung, không được bẻ cảnh, hái trái tùy tiện (những trái còn xanh non).

Mùa này, những vườn hồng ở Đà Lạt thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thưởng thức và chụp ảnh. Ngoài ra bạn cũng có thể mua hồng tươi hoặc hồng hong gió để về làm quà cho người thân và gia đình.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề