Phun khử khuẩn các điểm trường phục vụ cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội.

Ngày 07/08/2020 16:54 PM (GMT+7) 22,539 lượt xem

 

Trước tình hình dịch Covid-19 quay trở lại cộng động đang có  diễn biến phức tạp, để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 1 sắp tới, các điểm thi trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường.

       Nhiều điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tiến hành khử khuẩn khuôn viên, hành lang, lớp học.

Thực hiện theo công văn chỉ đạo của Bộ GD-ĐT gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong ngày 6/8 nhiều điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tiến hành khử khuẩn khuôn viên, hành lang, lớp học. Nhằm tạo sự an toàn cho kì thì được diễn ra.

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra muộn hơn so với dự kiến, đồng thời các em học sinh lớp 12 cũng phải chịu rất nhiều ảnh hưởng, áp lực bởi dịch Covid-19 gây ra. Chính vì vậy để kỳ thi được diễn ra, nhiều điểm thi trên địa bàn thành phố đang ráo riết chuẩn bị. Ngoài ra, các trường cũng tăng cường phổ biến, tuyên truyền đồng thời có những biện pháp phòng chống Covid-19 như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không tu tập đông người, giữ khoảng cách…

Bên cạnh đó thì Bộ Giáo dục- Đào tạo cũng yêu cầu các trường phải đảm bảo cho phòng thi được thông thoáng. Bên cạnh đó, phân công bố trí nhân viên y tế đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác coi thi và thí sinh. Nếu phát hiện trường hợp nếu có biểu hiện ho sốt phải có những biện pháp xử lý kịp thời.

Để đảm bảo an toàn thì các điểm thi cũng cần chuẩn bị khẩu trang dự phòng để phát cho học sinh tại cổng trường phòng những trường hợp học sinh quên hoặc không có. Bộ phận lao công luôn duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, khu vệ sinh hàng ngày đặc biệt là tay nắm cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh, tay vịn cầu thang…; đảm bảo thường xuyên có đủ xà phòng hoặc nước rửa tay ở các khu vệ sinh; thường xuyên có người trực các giờ ra chơi cho học sinh lấy đủ nước uống.

                     Hành lang đều được phun khử khuẩn hết sức cẩn thận.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8. Cụ thể như sau: ngày 9/8, buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài sẽ là 120 phút. Và buổi chiều thí sinh tiến hành thi môn Toán thời gian làm bài sẽ là 90 phút. Ngày 10/8, buổi sáng sẽ diễn ra song song 2 bài thi tổ hợp trong khoảng thời gian từ 7h30 đến 9h35. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút).

 

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 3.8 / 5. Số đánh giá 8

Tin bài cùng chủ đề