Nhận diện đàn ông thật lòng hay lừa đảo thế nào?

Ngày 12/10/2020 19:47 PM (GMT+7) 9,988 lượt xem

Mới đây, vụ việc một người đàn ông bị tố cùng lúc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 7 phụ nữ, trong đó 3 người đã có thai khiến dư luận sửng sốt. Liệu có cách nào nhận diện được những người đàn ông thật lòng hay lừa đảo không là câu hỏi của không ít chị

Cùng lúc lừa nhiều phụ nữ

Không chỉ các cô gái trẻ mà ngay cả phụ nữ đã có gia đình cũng yêu nhầm người. Gọi là nhầm người ở chỗ không nhận ra được người đàn ông đến với mình bằng tình yêu thực sự hay chỉ đơn thuần ham muốn tình dục, tiền bạc… Phụ nữ vẫn thường sống bằng cả trái tim nên thường nhẹ dạ, cả tin, khi yêu rất dễ bị lừa gạt.

Sự việc cùng lúc 7 người phụ nữ tố giác một người đàn ông lợi dụng tình cảm để chiếm đoạt khoảng 2,5 tỉ đồng đang khiến dư luận vô cùng bức xúc. Điểm chung của những nạn nhân nhắm tới đều có đặc điểm chung là độc thân, lỡ dở, đang cô đơn muốn tìm một bến đỗ bình yên. Họ đã bị một gã lừa tình hốt cả tài sản, lâm vào cảnh nợ nần chồng chất và thậm chí trong số 7 bị hại đã có 3 người có thai.

Nhận diện đàn ông thật lòng hay lừa đảo thế nào? - 1

Ảnh minh họa

Điều gì đã khiến người đàn ông trên có thể lừa cùng lúc nhiều người phụ nữ như vậy? Ths tâm lý Nguyễn Thị Thanh Vân (Trung tâm tư vấn tâm lý Phúc Ngân) cho rằng, điều đầu tiên phải thừa nhận rằng người đàn ông này khá hiểu và nắm bắt được đặc điểm tâm lý của những người phụ nữ độc thân. Anh ta biết, họ cô đơn, trống vắng, buồn, tổn thương….

Điều thứ hai, từ việc thấu hiểu, anh ta biết các nhu cầu mà đối phương đang cần là gì. Anh ta biết họ cần có một người bầu bạn, tâm sự, sẻ chia, nương tựa về tinh thần/vật chất, cần thỏa mãn nhu cầu tình dục…

Điều thứ ba là anh ta có kỹ năng, kinh nghiệm để khiến cho các nạn nhân của mình tin tưởng. Anh ta cho/đáp ứng/thỏa mãn được nhu cầu: Làm bạn tâm tình, động viên, khích lệ, an ủi, chia sẻ, giúp đỡ, luôn có mặt khi đối phương cần…

Điều thứ tư là nguyên nhân từ phía các nạn nhân. Hoặc là họ không có sự tỉnh táo sáng suốt để nhận diện bản chất thực của người đàn ông, hoặc là họ đã quá vội vàng, không tìm hiểu kỹ khi lựa chọn người đàn ông này và cũng có thể họ quá dễ dãi và chấp nhận mối quan hệ này cho dù biết có thể rủi ro.

Nhận diện đàn ông thật lòng hay lừa đảo

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thanh Vân cho rằng, xưa nay các cụ vẫn có câu rằng "Lửa thử vàng, gian nan thử sức". Muốn biết và hiểu rõ về một ai đó, cần phải có thời gian, trải qua một số những thách thức của cuộc sống cùng nhau. Khó để chỉ ra được đâu là dấu hiệu của Thật lòng hay lừa đảo.

Tuy nhiên, có thể phân loại là có kẻ lừa tình/có kẻ lừa tiền/có kẻ lừa cả tình cả tình để từ đó chị em đối chiếu và quan sát, phân tích:

* Kẻ lừa tình: Lợi dụng để có được tình cảm/thỏa mãn tình dục. Kẻ này sẽ luôn nhắm đến mục tiêu là được thỏa mãn tình dục. Anh ta có thể dùng tiền, dùng lời lẽ đường mật, hành vi quan tâm, chăm sóc, chia sẻ nhưng sẽ luôn đòi hỏi/mong muốn quan hệ tình dục. Kẻ này, nếu không được đáp ứng nhu cầu tình dục thì sẽ tìm cách chấm dứt mối quan hệ.

* Kẻ lừa tiền: Lợi dụng để có được tiền/vật chất tài sản. Kẻ này sẽ luôn nhắm đến mục tiêu là tài chính/vật chất/tài sản. Anh ta có thể dùng tình cảm/ những lời hứa hẹn/những kế hoạch tương lai tốt đẹp… và đề nghị hoặc khơi gợi để có được tiền. Kẻ này, nếu không nhìn thấy có khả năng moi được tiền thì sẽ ngay lập tức chuồn khỏi mối quan hệ.

* Kẻ lừa cả tình và tiền: Kẻ này có mục tiêu lớn là lừa trọn gói. Đạt được tình/hoặc tiền và được cả hai thì càng tốt. Nếu không có được hai thứ này (con mồi không đáp ứng nhu cầu quan hệ tình dục và giữ tiền thật chặt) thì hắn sẽ quất ngựa truy phong.

Tình yêu đích thật phải là sự muốn gắn kết, gắn bó lâu dài bằng một đời sống hôn nhân. Người đàn ông khi yêu thật lòng sẽ biết cách tạo ra cơ hội để có thể đến được với bạn, bất kể vì lý do gì.

Nếu không muốn trở thành nạn nhân, trước khi quyết định yêu một người, chị em cần tìm hiểu một cách cẩn thận và kỹ lưỡng về đối phương (nhất là liên quan đến tiền bạc hoặc mang thai). Không quyết định vội vàng, đặc biệt là khi tâm trạng đang không được thông suốt, tỉnh táo. Trong một số tình huống, phải sử dụng cả con tim và khối óc chứ không chỉ dùng cảm xúc để soi xét.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2