Nguyễn Xuân Tú - Mua nhà lầu xe hơi sau 3 năm bỏ Nhật về Việt Nam sinh sống

Ngày 16/03/2020 21:56 PM (GMT+7) 21 lượt xem

“Nếu ở lại Nhật, tôi có thể có nguồn thu nhập lao động tốt hơn ở Việt Nam nhưng vẫn sẽ mãi là làm thuê và bận rộn" - anh Nguyễn Xuân Tú chia sẻ.

Bài viết dưới đây là chia sẻ của anh Nguyễn Xuân Tú, 29 tuổi, đang sống tại TP Hà Nội. Anh đã trở về nước 3 năm trước sau một thời gian sinh sống tại Nhật.

“Tốt nghiệp cấp 3, tôi lên Hà Nội đi làm thuê với tiền lương ít ỏi. Cảm thấy không hài lòng, năm 2014 nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, tôi đã vay mượn một số tiền để sang Nhật Bản xuất khẩu lao động. Lúc đó tôi chỉ nghĩ là đi sang nước ngoài làm việc sẽ có mức thu nhập cao và đời sống tốt hơn. Một thế giới màu hồng sẽ đến nhưng sự thực không phải vậy …”

Anh Tú cho biết, làm việc ở bên Nhật cũng rất cực nhọc, thu nhập so với Việt Nam có cao hơn nhưng bù lại, chi phí sinh hoạt và ăn uống ở Nhật cũng rất nhiều. “Do đó tôi quyết định giành thời gian nghỉ để đi làm thêm vả cả bán hàng Online nữa nhưng cũng chỉ đủ để sống và trả khoản nợ trước khi sang Nhật.”

nguyen xuan tu - mua nha lau xe hoi sau 3 nam bo nhat ve viet nam sinh song - 1

Anh Nguyễn Xuân Tú kiếm tiền khủng từ kênh online

Cuộc sống của anh Nguyễn Xuân Tú cuốn theo guồng quay làm việc cật lực bên Nhật. Theo anh Tú chia sẻ thì bên Nhật, mọi người làm việc như cái máy. Công việc của anh Tú là đi làm từ sáng đến tối, còn làm thêm ngoài nên mỗi khi về đến nhà là mệt rũ rượi chỉ muốn gục xuống. “Nhiều lúc bị áp lực công việc, tôi bị ốm liên miên mấy ngày liên. Tôi luôn đặt câu hỏi công việc gì sẽ giúp mình tự do hơn về thời gian?” anh Tú nói.

Vỡ tan giấc mộng màu hồng, năm 2017, anh Nguyễn Xuân Tú quyết định về Việt Nam. Và với khao khát làm giàu, anh đã không ngừng nghiên cứu và tìm việc.

“Thực sự 3 năm đầu về nước với tôi không đơn giản, thậm chí có lúc tôi đã muốn quay trở lại Nhật sống. Để tìm việc ở Hà Nội, tôi chạy vạy hết chỗ này đến chỗ khác, mãi vẫn không tìm được công việc nào phù hợp, công việc tốt và thu nhập ổn thì cạnh tranh cao, và bản thân lúc đó không đủ năng lực nên phải chịu thua nhiều ứng viên khác.”

Nhiều lần muốn quay lại Nhật, nhưng được ba mẹ động viên, nên anh Tú đã quyết tâm ở lại và tìm cách khắc phục, nghiên cứu xem lĩnh vực gì có thể tạo ra thu nhập tốt và xu hướng. Và thật may mắn, một số đàn anh đi trước tôi có chia sẻ về cách kiếm tiền online là một xu hướng đang phát triển mạnh. “Qua tìm hiểu tôi thấy đây là thị trường tiềm năng và có thể mang lại thu nhập chủ động tốt còn có cả thu nhập thụ động hậu kỳ.” anh Tú cho biết.

“Nắm bắt được cơ hội, tôi nhanh chóng bắt tay ngay và đam mê với nó. Tôi nhận ra kiếm tiền online không khó như mọi người nghĩ, đặc biệt khi bạn có người chỉ dẫn. Nhờ chăm chỉ và biết lắng nghe, ngay tháng đầu tiên tôi kiếm được khá tiền và số tiền cứ tăng lên theo kinh nghiệm. Năm 2019 vừa qua, mỗi tháng tôi kiếm được hàng trăm triệu từ những dự án online mang lại, con số mà không bao giờ tôi có thể ngờ tới”.

Đến giờ, sau 3 năm ở lại Việt Nam, bản thân anh Tú và gia đình anh hoàn toàn hài lòng với những gì anh đã đạt được. Anh Tú bật mí: “Tết 2020 vừa qua, tôi đã sắm cho mình chiếc xe hơi Vinsfast và một căn chung cư ở Timecity. Đây thực sự là cuộc sống tuyệt vời mà có quay lại thì tôi cũng không dám mơ tới. Kiếm tiền online còn giúp tôi có thời gian thoải mái và điều kiện để chăm sóc gia đình được tốt hơn.

Anh Tú cũng không ngần ngại chia sẻ: “Bạn bè tôi có một số người ở Nhật về nước nhưng sau 2-3 năm không chịu nổi thì tìm cách quay lại. Họ nói rằng, khi làm bên Nhật con cái được đãi ngộ về giáo dục và y tế tốt nhưng bù lại họ làm việc vất vả. Và rồi nhiều người bạn của tôi đã hỏi cách kiếm tiền online giúp tôi thành đạt như bây giờ có thể làm trong thời gian rỗi không. Tôi đã lên quy trình, tối giản những bước không cần thiết để thiết kế chương trình hướng dẫn kiếm tiền siêu tốc từ internet cho họ. Kết quả rất bất ngờ, họ cũng kiếm được khá tiền và còn giới thiệu thêm người Việt Nam đang lao động ở các quốc gia khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, ... cũng lập nhóm cùng kiếm tiền Online.

Điều tôi muốn chia sẻ với mọi người là "Dù sống ở đâu không quan trọng, chỉ cần bạn sống có ước mơ, lựa chọn thay đổi để năm bắt xu hướng thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ đổi thay". Mục tiêu của tôi bây giờ là giúp thật nhiều người Việt Nam ở trong và ngoài nước có cơ hội tiếp cận với những phương pháp kiếm tiền online”.

(Khám phá).

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề