Len cashmere và len wool: Lựa chọn nào tốt hơn cho những ngày lạnh

Ngày 05/01/2021 17:08 PM (GMT+7) 2,360 lượt xem

Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai loại len phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Nhưng câu hỏi đặt ra là bạn nên chọn loại len nào cho mình?

Khi nhiệt độ bắt đầu giảm, tất cả chúng ta đều thích cảm giác ấm cúng trong một chiếc áo len mềm đẹp. Nhưng nếu tủ quần áo mùa đông của bạn cần được làm mới, có một số yếu tố cần cân nhắc trước khi quyết định chọn một chiếc áo len mới. Ví dụ, bạn sẽ phải chi cả đống tiền vào việc giặt khô hay thậm chí tệ hơn chiếc áo len mới của bạn sẽ bắt đầu bị mục và xù lông sau một lần mặc. Nói cách khác, làm thế nào để bạn biết được vật liệu nào để chọn? Hãy bắt đầu bằng cách so sánh hai trong số những loại áo len đắt tiền trong thế giới áo len: len cashmere và len wool. Đọc tiếp để tìm hiểu về một số điểm khác biệt chính giữa hai vật liệu được đánh giá cao này.

Len cashmere và len wool: Lựa chọn nào tốt hơn cho những ngày lạnh - 1

Cashmere và wool: Sự khác biệt là gì?

Hầu hết chúng ta nghĩ len wool được làm từ lông cừu nhưng trên thực tế len có thể đến từ dê, cừu non và lạc đà alpacas. Mặt khác, len cashmere đến từ một loại động vật cụ thể hơn nhiều. Chất liệu siêu mềm này thực sự được chải từ lớp lông tơ của dê Kashmir, một giống dê thường được tìm thấy trên dãy Himalaya. Để tồn tại trong nhiệt độ lạnh cóng trong môi trường sống tự nhiên, những con dê đặc biệt này phát triển một bộ lông giống như những chiếc áo choàng.

Len cashmere và len wool: Lựa chọn nào tốt hơn cho những ngày lạnh - 2

Nếu bạn đang tự hỏi chất liệu nào sẽ giúp bạn thoải mái nhất trong thời tiết mùa đông lạnh giá, thì câu trả lời là cả len wool và len cashmere đều rất ấm. Điều đó nói lên rằng, bởi vì các sợi của len cashmere mịn hơn rất nhiều so với len wool, len cashmere giữ nhiệt tốt hơn mà không cần thêm trọng lượng hoặc khối lượng lớn. Tất nhiên, các sợi len dày hơn sẽ làm cho một chiếc áo len bền hơn, mặc dù tạo cảm giác hơi thô ráp trên da. Tuy nhiên, độ bền của bất kỳ trang phục nào phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của len wool hoặc len cashmere, vì điều này có thể khác nhau trong cả hai trường hợp.

Len cashmere và len wool: Lựa chọn nào tốt hơn cho những ngày lạnh - 3

Vì vậy, bạn cần biết những gì khi chăm sóc cho bộ sưu tập áo len của bạn? Khi xem xét sự khác biệt mà chúng ta đã mô tả giữa hai chất liệu, không có gì ngạc nhiên khi len cashmere và len wool có những nhu cầu khác nhau về cách vệ sinh chúng. Các sợi mịn của cashmere tạo nên một bộ quần áo mỏng manh hơn và độ mềm của chất liệu cũng khiến nó dễ bị vón sợi hơn vì vậy nếu bạn đầu tư vào loại quần áo này, bạn nên trang bị một chiếc lược cashmere đặc biệt để có thể cạo sạch các sợi vải thừa. Len Cashmere có thể dễ bị hỏng do vệ sinh không đúng cách và chúng thực sự giữ dáng tốt hơn nhiều khi được vệ sinh ít hơn. May mắn thay, việc giặt thường xuyên là không cần thiết với len cashmere vì nó có xu hướng không giữ mùi nhiều như len và thường giữ hình dạng tốt hơn. Các chuyên gia cashmere khuyên bạn nên treo áo len cashmere trong phòng tắm khi bạn tắm để hơi nước có thể làm sạch nó.

Len cashmere và len wool: Lựa chọn nào tốt hơn cho những ngày lạnh - 4

Len wool cũng có những ưu điểm, cụ thể là việc len wool đòi hỏi chế độ chăm sóc thấp hơn len cashmere. Hầu hết quần áo len wool có thể được giặt bằng máy miễn là chúng được phơi khô mà không dùng máy sấy, vì vậy việc chăm sóc áo len wool khá đơn giản. Cuối cùng, len wool là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giữ ấm mà không tốn kém vì một con dê Kashmir không tạo ra một lượng lớn len cashmere, quần áo làm bằng chất liệu này có xu hướng đắt hơn đáng kể so với len wool.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0