Hà Nội: Trắng đêm truy vết F1, F2 của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 mới

Ngày 18/08/2020 15:27 PM (GMT+7) 21,185 lượt xem

Ngay sau khi bệnh nhân 962, 969 có kết quả dương tính virus SARS - CoV-2, các trường hợp F1, F2 liên quan đã nhanh chóng được các đơn vị của Hà Nội truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly...

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 17/8, liên quan đến bệnh nhân 962 là N.M.C (nam, 30 tuổi) trú tại ngõ 91, phố Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của quận đã thức trắng đêm để truy vết các F của bệnh nhân này.

Ngay sau khi bệnh nhân 962, 969 có kết quả dương tính virus SARS - CoV-2, các trường hợp F1, F2 liên quan

đã nhanh chóng được truy vết, cách ly.
 

Ông Lưu cho biết, đến nay, đã rà soát được 3 trường hợp F1 là mẹ con chủ nhà trọ và đồng nghiệp của bệnh nhân tại ngân hàng. Các trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung.

"98 trường hợp F2 là người tại xóm trọ. Những trường hợp này được cách ly tại nhà dưới sự quản lý của phường Phương Liệt", ông Lưu nói.

Đối với bệnh nhân 969 V.H.C (nữ) - đồng nghiệp của bệnh nhân 962, quận Thanh Xuân đã tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc và xác định có 3 trường hợp tiếp xúc gần F1 và khoảng 80 trường hợp F2. "Các F này đều đã được cách ly tập trung, cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm", Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân cho biết.

Cũng liên quan đến trường hợp bệnh nhân F1 của bệnh nhân 962, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cho biết, đã phun khử khuẩn ngõ 147 phố Trương Định, phát tờ rơi tại khu nhà trọ, thực hiện vệ sinh nhà cửa. Đồng thời, thực hiện các biện pháp với bệnh nhân dương tính, khoanh vùng để phòng, chống dịch.

Liên quan đến bệnh nhân 920 (quê ở Hải Dương), ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã rà soát 1 trường hợp F1, 2 trường hợp F2. Đồng thời, phun khử khuẩn tại ngân hàng trên địa bàn - nơi làm việc của bệnh nhân 962 và yêu cầu cách ly tại gia đình đối với 55 trường hợp làm việc tại ngân hàng này.

Ông Long thông tin thêm, từ ngày 8 - 16/8, 140 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xử phạt, với số tiền phạt là 28 triệu đồng.

"Ủy ban nhân dân 18 phường đã thành lập 475 tổ truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở, mỗi tổ phụ trách từ 40 - 60 hộ gia đình", ông Long nói.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết, tạm thời sẽ dừng tổ chức các lễ hội và hoạt động có tập trung đông người tại khu phố đi bộ; đồng thời, tuyên truyền cho người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 3.9 / 5. Số đánh giá 9

Tin bài cùng chủ đề