Đóng cửa Bệnh viện E Trung ương do ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2

Ngày 20/08/2020 07:56 AM (GMT+7) 8,496 lượt xem

Tối 19-8, Bộ Y tế đã thống nhất tạm thời đóng cửa Bệnh viện E Trung ương để tìm người tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại bệnh viện này.

Bộ Y tế cho biết lúc 20 giờ tối 19-8, Bệnh viện E Trung ương đã tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh để triển khai chống dịch Covid-19 do ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid-19.

                                   Thông báo của Bệnh viện E về việc ngừng tiếp nhận bệnh nhân 

Trước đó, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết ca dương tính với với SARS-CoV-2 mới trên địa bàn TP Hà Nội là ông L.B.N. (87 tuổi), người ở Thanh Ba, Phú Thọ. Ngày 10-8, ông N. có biểu hiện sốt, đau bụng. Đến ngày 12-8, ông N. được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E Trung ương (Khoa khám bệnh theo yêu cầu); sau đó về nhà người thân tại ngõ 117 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm nghỉ.

Đến ngày 13-8, bệnh nhân nhập viện khoa C4 Gan mật, được chụp CTScan phổi có hình ảnh viêm phổi và chuyển khoa Hô hấp ngày 15-8. Ngày 18-8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 ngày 19-8.

           Bệnh viện E Trung ương tạm đóng cửa từ tối 19-8 sau khi ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Tối 19-8, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đã ký công văn hoả tốc gửi Giám đốc Bệnh viện E yêu cầu nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc quản lý, cách ly triệt để người bệnh, người tiếp xúc ca bệnh dương tính; thực hiện các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng. Tổng hợp báo cáo ngay quá trình tiếp nhận và điều trị ca bệnh trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện.

Theo công văn này, kết quả công bố của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 19-8 cho biết tại Bệnh viện E phát hiện 1 ca đang điều trị nội trú trong bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2 (mắc Covid-19).

Sau khi có thông tin, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã chỉ đạo Bệnh viện E liên hệ và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để chăm sóc, điều trị. Đồng thời chỉ đạo Bệnh viện E mời Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đến làm việc.

Chiều 19-8, Bộ Y tế đã làm việc với Bệnh viện E về triển khai tác phòng chống dịch bệnh trong bệnh viện và cộng đồng.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 2

Tin bài cùng chủ đề