Covid-19 ở Italy: Đoàn xe quân sự vẫn chở thi thể, bệnh viện quá tải phải dựng lều

Ngày 24/03/2020 11:41 AM (GMT+7) 31 lượt xem

Xe tải quân sự của Italy tiếp tục được dùng để chở thi thể người bệnh mắc Covid-19 ra khỏi vùng Lombardy, trong khi các bệnh viện đã quá tải phải dựng lều bên ngoài để phân loại bệnh nhân.

Theo RT, một đoàn xe tải của quân đội Italy tiếp tục lên đường vận chuyển thi thể bệnh nhân qua đời do mắc Covid-19 ra khỏi vùng dịch Lombardy. Trong khi đó, do các bệnh viện đã quá tải, bác sĩ buộc phải làm việc tại những lều dựng tạm bên ngoài để phân loại bệnh nhân trước khi đưa họ vào phòng khám chuyên khoa.

Đoàn xe quân đội Italy chở thi thể bệnh nhân mắc Covid-19 ra khỏi vùng Lombardy. 

Cụ thể, vào sáng ngày 21/3, đoàn xe tải của quân đội Italy được nhìn thấy rời khỏi nghĩa trang Bergamo. Cùng ngày, giới chức Italy xác nhận số ca tử vong cao nhất từ trước tới nay do nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm, đường hô hấp cấp đã lên gần 800 người. Đoạn video cho thấy được RT đăng tải cho thấy các quan tài đã được chuyển tới một nghĩa trang ở Ferrara, Emilia-Romagna do hàng loạt nhà xác tại vùng Lombardy đã quá tải.

Ngoài ra, những bệnh viện hoạt động tại vùng Lombardy cũng đang trong tình trạng quá tải bệnh nhân. Tính tới ngày 21/3, Lombardy ghi nhận tổng số người chết vì mắc Covid-19 đã tăng lên con số 3.000 người. Do đó, để phân loại và đánh giá tình trạng ban đầu của bệnh nhân trước khi chuyển họ tới những phòng khám chuyên khoa, các bệnh viện ở Lombardy buộc phải dựng lều tạm bên ngoài để đội ngũ bác sĩ làm việc.

Bệnh viện Italy quá tải phải dựng lều tạm bên ngoài để khám và phân loại bệnh nhân. 

Một đoạn video được quay tại một bệnh viện ở Brescia còn cho thấy cảnh hàng chục bệnh nhân nằm trong một phòng chữa trị dựng tạm.  Các bệnh viện ở Italy đều đang đối mặt với cảnh thiếu phòng bệnh và trang thiết bị y tế cần thiết. 

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte nhấn mạnh, đây là cuộc khủng hoảng “tồi tệ nhất” tại Italy kể từ sau chiến tranh. Dịch Covid-19 đã buộc Thủ tướng Conte ra quyết đình chỉ kinh doanh và các hoạt động không liên quan tới việc cung ứng nhu yếu phẩm cần thiết tới ít nhất là ngày 3/4. Yêu cầu này được thực thi ngay lập tức và là một phần trong hoạt động phong tỏa toàn quốc của Italy.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Theo Minh Thu (Infonet)

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 0 / 5. Số đánh giá 0

Nguồn bài viết

Tin bài cùng chủ đề