Con sinh đôi Hà Hồ tăng cân sau 1 tháng, chân thon dài, miệng cực xinh

Ngày 08/12/2020 09:25 AM (GMT+7) 2,292 lượt xem

Dù là trẻ sinh đôi nhưng con Hồ Ngọc Hà lớn rất nhanh sau 1 tháng.

1 tháng sau khi sinh con song sinh 1 trai 1 gái, nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà vui mừng làm lễ cúng mụ mừng đầy tháng cho 2 bé vào tuần trước. Nhiều người thân, bạn bè của cô gửi lời chúc cũng như quà mừng cho 2 bé.

Bên cạnh đó, cũng là kỉ niệm 1 tháng, bức hình em bé nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý nằm trong lòng anh trai Subeo được bà mẹ 3 con háo hức khoe trên story với biểu tượng trái tim đầy yêu thương.

Khá bất ngờ bởi em bé chưa rõ là Leon hay Lisa nhưng tăng cân mẫm mạp trông thấy sau 1 tháng, bé có đôi chân thon dài, bàn tay cực xinh. Mặc dù là trẻ sinh đôi nhưng nhóc tỳ khá dài người, chắc chắn tương lai sẽ thừa hưởng gen trội này từ ba Lý và mẹ Hà.

Ngoài ra, nổi bật nhất có lẽ chính là khuôn miệng đang há xinh xinh như thèm sữa.

Mới ngày nào khi xuất viện về nhà, Leon và Lisa còn bé, nằm lọt thỏm trong lòng mẹ và cô y tá.

Cả bàn tay em mới chỉ to bằng một ngón tay của ba Kim Lý.

Nhờ sự chăm sóc khéo léo của Hồ Ngọc Hà và hỗ trợ chăm con từ Kim Lý mà Leon và Lisa tăng cân trông thấy trong bức ảnh mới nhất.

Có vẻ gen trội cao lớn và chân dài từ cả Hồ Ngọc Hà và Kim Lý đã thể hiện rõ ở hai em bé.

 

Đôi chân dài là một lợi thế rất tốt cho mỗi đứa trẻ khi trưởng thành. Nó không chỉ giúp con cao lớn, xinh xắn mà còn hỗ trợ trong công việc và các hoạt động cuộc sống.

Chính vì thế, để hệ xương chân của con ngay từ những năm tháng đầu đời được bảo vệ, phát triển cứng cáp và thẳng, trong vòng 1 năm đầu đời của bé cha mẹ không nên làm 4 điều sau:

Buộc chân, bó đùi con

Thế hệ cũ, với quan niệm nuôi con còn lạc hậu, để tránh cho trẻ không bị chân vòng kiềng, ông bà, cha mẹ thường áp dụng cách bó chân con lại. Đây là việc làm phản khoa học và không có tác dụng. Thực tế, khi trẻ mới sinh ra, chân cong cong là hiện tượng tự nhiên, là đường cong sinh lý, không có nghĩa là lớn lên trẻ sẽ bị vòng kiềng. Dần dần khi lớn lên chân trẻ có thể thẳng trở lại.

Khi bó chân của bé như vậy sẽ gây ra nhiều tổn thương hơn. Việc buộc lại bằng dây vải không đúng cách có thể chèn ép mạch máu, gây thiếu máu cục bộ ở các chi. Việc bó chân cũng sẽ cản trở hoạt động của bé, lâu ngày máu sẽ không lưu thông ở chân, dễ gây hoại tử chân của bé, vô cùng nguy hiểm.

Cho con tập đứng quá sớm

Thông thường trẻ có thể đứng được khi tới tầm 10 tháng tuổi. Tuy nhiên, một số trẻ quá trình này muộn hơn. Cha mẹ không nên ép bé phải đứng sớm, hãy thuận theo nhịp cơ thể của trẻ vì mỗi trẻ có một quá trình phát triển khác nhau.

Việc ép con phải đứng sớm khi chân chưa đủ lực để gánh đỡ cơ thể là cách làm phản khoa học. Cơ thể bé lúc này xương chủ yếu là sụn, độ dẻo tương đối chắc nhưng sức cơ lại yếu. Bắt bé tập đứng, tập đi quá sớm, chân chịu sức nặng quá sớm, xương dễ cong, biến dạng.

Về cơ bản, những việc như ngồi, đứng, đi của trẻ không phải là việc cần học mà là bản năng tự nhiên cùng với sự phát triển. Đến tuổi, đến tháng trẻ sẽ tự học được các kĩ năng này. Vì thế bố mẹ không cần phải ép con ngồi, đứng hay đi sớm vì điều đó chỉ có hại cho trẻ mà thôi.

Tư thế ngồi của em bé không đúng

Rất nhiều trẻ có thói quen ngồi trên đất hoặc trên giường theo hình chữ W. Tư thế này sẽ khiến khung xương chậu của bé mở rộng ra phía ngoài khiến xương đùi hướng vào trong, lâu dài trọng lượng cơ thể dồn lên bắp chân sẽ làm tăng độ uốn cong của bắp chân, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dáng chân và trở thành chân chữ O.

Vì vậy, tư thế ngồi của bé không đúng cũng sẽ dẫn đến sự phát triển bình thường của chân, mẹ nên tránh để bé xuất hiện tư thế ngồi này.

Cho trẻ tập đi quá sớm

Nhiều bậc cha mẹ có tâm lý muốn con nhanh chóng đạt được các cột máu trong hành trình khôn lớn, muốn con nhanh biết đứng, biết đi nên càng ra sức tập sớm cho con để con sớm đạt được những điều này và nghĩ rằng con như thế là phát triển tốt, giỏi giang, thông minh hơn.

Đây là một cách làm mù quáng khi cố bắt con tập đi sớm. Một số ông bố bà mẹ cho con ngồi xe tập đi từ rất sớm. Khi đó, xương của bé chưa phát triển đủ để nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của cơ thể nên bố mẹ cho rằng sử dụng xe tập đi sớm để giúp bé. Nhưng bố mẹ không hiểu rằng cho trẻ ngồi xe tập đi sớm, trẻ sẽ đi nhón gót, đi bằng mũi bàn chân trước, điều này rất dễ khiến xương bị biến dạng và uốn cong, xuất hiện chân hình chữ O và hình chữ X.

Có thể sử dụng xe tập đi, nhưng phụ thuộc quá nhiều vào xe tập đi sẽ chỉ ảnh hưởng đến nhịp điệu phát triển bình thường của trẻ và ảnh hưởng đến hình dạng chân của trẻ mà thôi. Một số khác còn giúp con tập đi bằng cách sốc nách con, cha mẹ đỡ để con tập đi. Hành động này cũng không hề tốt cho sự phát triển của trẻ và cần tránh tuyệt đối.

Bạn thấy bài viết có hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá 1

Nguồn bài viết